breadcrumb symbol ข่าว

ไทยลีก2020เอาไงต่อดี?

อัพเดตเมื่อ : March 25, 2020 7:39pm โดย : KingKong

ภายหลังที่รัฐบาล พ.ร.ก.ฉุกเฉิน บริหารบ้านเมือง ในภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมนี้ ต้องยอมรับตรงว่าโอกาสที่ศึกไทยพรีเมียร์ลีก ที่กำหนดเลื่อนเดิม 18 เมษายน จะต้องถูกเลื่อนออกไปอีกอย่างแน่นอน  ซึ่งถึงตอนนี้คงต้องรอสมาคมกีฬาฟุตบอล ที่จะประชุมในวันที่ 7 เมษายน และประกาศอย่างเป็นทางการต่อไปอีกครั้ง 
ทำให้ทางออกในการแข่งขันต่อไปของศึกไทยลีก 2020 เหลือน้อยกว่าเดิม อย่างแรกที่คิดว่าจะยืนยันเตะตามเดิม 18 เมษายน นี้ ค่อนข้างเชื่อว่าคงเป็นไปไม่ได้ หากเทียบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสที่ดูจะหนักขึ้นเรื่อย แม้ว่าจะสามารถแข่งแบบปิดไม่มีคนดูก็ตาม
Image result for พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลุงตู่
อีกทั้งตอนนี้มีหลายสโมสรที่ยังไม่พร้อมจะกลับมาเตะในวันที่ 18 เมษายน เพราะพวกเขาได้หยุดซ้อมไปแล้ว และนักเตะหลายคนเองก็ไม่มีจิตใจที่จะเล่นฟุตบอลในช่วงนี้ เพราะกำลังหลอนกับเชื้อไวรัส
ทางเลือกต่อมาดูแล้วน่าจะเป็นแนวทางที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯมีโอกาสใช้มากที่สุด นั่นคือคือเลื่อนการแข่งขันออกไปจากเดิมอีกหนึ่งเดือน คือไปเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคมกันเลย และบางทีอาจจะตัดฟุตบอลถ้วยไปหมดเลย เพื่อลดโปรแกรมการแข่งให้น้อยลง ทำให้สามารถกระชับโปรแกรมไทยลีกได้มากขึ้น
ทางเลือกต่อมาคือการแข่งกันแค่เลกเดียวให้จบกันไปเลย ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้ เพราะจะทำให้โปรแกรมลดลงครึ่งหลัง จบได้เร็วขึ้น แต่ปัญหาสำคัญคือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดกับทางทรูวิชั่นส์ ซึ่งหากลดจำนวนแมตช์ลงครึ่งนึง ก็จะมีปัญหาเรื่องค่าลิขสิทธิ์ที่ต้องให้กับสโมสรในไทยลีก ซึ่งทาง "บิ๊กอ๊อด" ก็ออกมาย้ำเองว่าสมาคมฯ ไม่มีเงินเป็นพันล้านที่จะจ่ายให้ตรงนี้
Image result for บิ๊กอ๊อดหน้ากาก
ทางเลือกสุดท้ายหากสถานการณ์ย่ำแย่โดยไม่มีทีท่าจะเบาบางลงง่ายๆ นั่นคือการยุติจบการแข่งขันฤดูกาลนี้ไปเลย ซึ่งทางเลือกนี้คงเป็นทางเลือกสุดท้าย เชื่อว่าถึงเวลานั้นทั่วทั้งโลกคงไม่มีใครมีจิตใจที่จะเตะบอลกันแล้ว ดังนั้นการยุติการแข่งขันในปีนี้ไป ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด 
ถึงตอนนี้คงถึงเวลาแล้วที่คนไทยทั้งประเทศไม่ใช่แค่ กทม. หรือ ปริมณฑล ย้ำว่าทั้งประเทศ ต้องจริงๆ จังๆ กับ โควิด-19 มากกว่านี้ เพราะถ้าไม่อยากลำบากแบบยาวๆ ยอมลำบากตอนนี้แค่ไม่กี่เดือนมันต้องดีขึ้นครับ
สำหรับสโมสรอาจจะเสียรายได้ปีเดียว และแฟนบอลก็อาจจะไม่ได้ชมบอลปีเดียว แต่แลกมากับชีวิตของเราก็ถือว่าคุ้มนะครับ ในอนาคตหากเรายังมีชีวิตก็ยังสามารถฟื้นฟูและพัฒนาอะไรได้อีกหลายอย่าง
Image result for บอลไทยลีกโควิด
ตอนนี้วิกฤตไวรัส โควิด-19 เริ่มระบาดหนักขึ้นแบบพุ่งทะยานและการคาดการณ์ก็คือว่าตอนนี้มันยังไม่ถึงจุด 'พีค' เสียด้วยซ้ำ MYSBOBET เชื่อว่าทุกคนคิดถึงฟุตบอล แต่ความปลอดภัยและชีวิตเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ แต่สำหรับใครที่เบื่อๆและไม่มีอะไรทำก็มาร่วมสนุกกับเว็บไซต์ของเราได้ มีให้เลือกเล่นมากมายหลายแบบ ติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117 รับรองได้เลยว่าท่านจะเพลิดเพลินไปกับการรับทรัพย์อย่างแน่นอน
---------------------------------------------
 
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment