breadcrumb symbol ข่าว

เมื่อได้โอกาสแล้ว...

อัพเดตเมื่อ : April 22, 2020 3:08pm โดย : KingKong

เชื่อว่าแฟนบอลหลายคนไม่คาดคิดว่า "ฉากจบ" ในเรื่องราวของ "หนุ่ย" ศราวุธ มาสุข จะลงเอยด้วยการได้เซ็นสัญญากับ เชียงใหม่ เอฟซี 
หลังหายหน้าหายตาไปหลายวัน "หนุ่ย" ได้เข้าพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก่อนเปิดเผยถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น 
แฟนบอลอาจไม่ได้รู้สึกคล้อยตามกับเหตุผลที่หนุ่ยอธิบายว่ามีปัญหาครอบครัวและปัญหาการเงินจริงแต่ยืนยัน "ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการพนัน" 
แถมยังโยงไปถึงเหตุผลที่ว่า "ได้ไปใกล้ชิดกับกลุ่มเพื่อนที่เป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เกรงว่าถ้าหากไปร่วมซ้อมกับทางสโมสร ตนเองอาจจะเป็นพาหะแพร่เชื้อให้กับบุคคลอื่นได้ จึงได้ตัดสินใจแยกตัวไปอยู่ตามลำพังและไม่ยอมติดต่อกับบุคคลหนึ่งบุคคลใด" ซึ่งก็ยิ่งทำให้หลายคนคาใจมากกว่าเดิม 
แต่แน่นอนว่า "หลังฉาก" คนที่เกี่ยวข้องคงได้คุยกับหนุ่ยถึงสาเหตุที่แท้จริงและคงได้อบรมตักเตือนกันพอสมควร 
สิ่งที่น่าสนใจต่อจากนี้คือการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งของ "หนุ่ย" ศราวุธ มาสุข
การได้เซ็นสัญญากับ เชียงใหม่ เอฟซี ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนไม่คาดคิดเพราะด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้น "หนุ่ย" อาจต้องอยู่ในสภาพว่างงานหลายเดือน ได้มีเวลาทบทวนตัวเองอย่างเต็มที่
และยิ่งสถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกสโมสรได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนต้องมีการลดเงินเดือนนักเตะหรือกระทั่งยกเลิกสัญญากันไป 
ขนาด "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือใหญ่ หนองบัวพิชญ เอฟซี ที่ยกเลิกสัญญากับหนุ่ยเพราะติดต่อไม่ได้หลายวันก็ยังงงเป็นไก่ตาแตกที่จู่ๆ โผล่ไปเซ็นสัญญากับเชียงใหม่ 
"ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น สโมสรหนองบัวพิชญทุกคนเป็นห่วงเขา ติดต่อไม่ได้ ตามตัวก็แล้ว ไปหาก็แล้ว แต่ก็หาไม่เจอ อยู่ๆไปโผล่ที่โน่นเลย เราอยากจะถามว่าทำไมต้องหายไป อยากให้มาบอกกล่าวกันบ้าง อยากจะเปลี่ยนทีมหรือไม่อย่างไร ถ้าอยากย้าย ทางเราไม่ขัดข้องอะไรอยู่แล้ว"
โค้ชฉ่วย' ยัน 'ศราวุฒิ' ไม่อยู่ในทีมแล้ว เผยเจ้าตัวหายไปร่วมเดือน ...
ดังนั้นการได้เซ็นสัญญากับทีมใหม่ของ "หนุ่ย" จึงถือว่าเซอร์ไพรส์อย่างมาก 
เชียงใหม่ เอฟซี ไม่ได้ผิดอะไรที่เซ็นสัญญากับ "หนุ่ย" เพราะเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ และถ้ามองในแง่การให้โอกาสก็นับว่าผู้หลักผู้ใหญ่ของสโมสรใจกว้างซึ่งหนุ่ยเองก็ต้องคิดให้ได้เช่นกันว่าโอกาสครั้งนี้มีคุณค่าจริงๆ และจะไม่เหมือนการเซ็นสัญญาครั้งไหนๆ อย่างแน่นอน
หนุ่ยอายุ 29 ปี หากรักษาสภาพร่างกายดีๆ ก็เล่นได้อีก 3-4 ปีเป็นอย่างน้อย สามารถเก็บเงินเก็บทองและก้อบกู้ชื่อเสียงของตัวเองกลับคืนมาได้ เช่นเดียวกับการเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทย 
แถมเลิกเล่นไปแล้วก็สามารถต่อยอดเป็นโค้ชได้อีก อยู่ในวงการได้ต่อไปเรื่อยๆ มีรายได้ที่สามารถเลี้ยงดูครอบครัวอย่างไม่ขัดสน 
หนองบัวฯ ยกเลิกสัญญา ศราวุฒิ มาสุข - "น้าฉ่วย" ไม่รู้ติดหนี้พนัน ...
สังคมไทยเป็นสังคมที่พร้อมให้โอกาสคน หากมีความตั้งใจจริงที่จะแก้ตัว ตั้งใจจริงในการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง โอกาสจากรอบข้างพร้อมหยิบยื่นให้เสมอ
การเป็นคนมีชื่อเสียงระดับหนึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย
ชีวิตต่อจากนี้ของหนุ่ยจะถูกจับตามองมากยิ่งขึ้นเพราะหากก้าวพลาดในแบบเดิมอีก ผลที่ตามมาจะหนักหน่วงกว่าหลายเท่า 
มันอาจจะทำให้การใช้ชีวิตไม่ได้เป็นส่วนตัวอย่างที่ควรจะเป็น หากไม่สามารถรับมือได้ก็อาจตบะแตกได้เช่นกัน 
แต่อีกมุม การที่ถูกจับจ้องมากขึ้นก็เหมือนเป็นสิ่งที่คอย "ย้ำเตือน" ตัวเองว่าต้องไม่ประมาทกับการใช้ชีวิตโดยเฉพาะกับสิ่งที่เคยผิดพลาด ยิ่งถูกเพ็งเล็งมากก็ยิ่งห้ามหลุดจากกรอบ ต้องอยู่ในเส้นทางที่ควรต่อไป 
ศราวุฒิ มาสุข เข้าพบ บิ๊กอ๊อด สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยันไม่มีเรื่อง ...
คนหลายคนที่เคยทำผิดพลาดอาจไม่ได้โอกาสแบบหนุ่ย บางคนหายมีชีวิตพลิกผันไปอีกขั้ว 
แต่เมื่อได้โอกาสแล้วต้องรักษาเอาไว้ มองเห็นคุณค่าของโอกาสที่เข้ามา และไม่ทำผิดพลาดในแบบเดิมอีก 
 
คนเราถ้าล้มแล้วมีคนหยิบยื่นมือเข้ามาช่วยประคองก็ควรจะสำนึกบุญคุณและตอบแทนเมื่อขาเรากลับมาแข็งแรงอีกครั้ง MYSBOBET ขอเป็นกำลังใจให้กับหนุ่ยในการกลับมาเดินในทางที่ถูกต้องอีกครั้ง ส่วนใครที่กำลังต้องการความช่วยเหลือในการหาเงินก็ติดต่อเรามาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment