breadcrumb symbol ข่าว

ทุกอาชีพมีศักดิ์ศรีเหมือนกัน 

อัพเดตเมื่อ : April 30, 2020 4:18pm โดย : KingKong

ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เล่นงานทุกคนทั่วโลกในเวลานี้ ทุกคนต่างได้รับผลกระทบกันหมด มากบ้าง-น้อยบ้างต่างกันไป
ทุกคนต้องปรับตัวปรับชีวิตกันใหม่หมด ไม่ใช่เพียงแค่คนทั่วไปหาเช้ากินค่ำ แต่รวมถึงนักฟุตบอลอาชีพและนักกีฬาอาชีพอื่นด้วยเพราะการแข่งขันกีฬาก็ต้องหยุดด้วยเช่นกัน 
ในหลายปีหลัง อาชีพฟุตบอลสร้างเงินสร้างชื่อเสียงให้กับหลายคนเพราะฟุตบอลในบ้านเรามีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น หลายคนรับเงินเดือนหลักแสน หากเก็บหอมรอบริบให้ดีก็มีเงินหลายล้านหลังเลิกเล่นฟุตบอล
ฟุตบอลไทย วิเคราะห์บอลไทย รวมเรื่องราวข่าวสาร เกาะติดทุกความเคลื่อนไหว
อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่มีเงินเดือนขนาดนั้นโดยเฉพาะนักฟุตบอลในลีกรองๆ 
เราจึงได้เห็นนักฟุตบอลหลายคนปรับตัวหารายได้พิเศษกันในช่วงนี้ ไม่ต่างจากคนอาชีพอื่น
นักฟุตบอลได้รับผลกระทบเต็มๆ เกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ บางคนที่มีชื่อเสียงอยู่บ้างก็สามารถเป็นพรีเซนเตอร์ขายของออนไลน์ได้ แต่ส่วนใหญ่คือไม่ได้มีรายได้อย่างอื่น
เปิดใจสุดหล่อแข้งทอง ''ชาริล ชัปปุยส์'' กับการทำงานในวงการบันเทิง ...
เมื่อชีวิตต้องดำเนินต่อไป ต้องเลี้ยงปากท้องตัวเองและครอบครัว ก็จำเป็นต้องหารายได้เสริมทัพเพราะจะใช้เงินเก็บที่มีอย่างเดียวคงไม่ได้ 
สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสที่เราเผชิญอยู่ในเวลานี้จะไปสิ้นสุดเมื่อไหร่ไม่มีใครทราบได้ ขนาดบางประเทศที่เหมือนจะควบคุมได้แล้วก็สามารถกลับมาลุกลามได้อีกรอบหากมาตรการในป้องกันหย่อนยานและประมาท
ว่ากันว่าเราอาจต้องรอไปจนถึงปีหน้ากว่าที่ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมเพราะบางธุรกิจต้องใช้เวลาฟื้นตัวอีกหลายเดือน 
ในช่วงที่ว่างเว้นการแข่งขันแบบนี้ นักฟุตบอลบางคนจึงลุกขึ้นมาหาลำไพ่ให้มีรายได้เสริมบ้างซึ่งส่วนใหญ่ก็จะขายของต่างๆ ขายเสื้อผ้า ของสะสมที่มี รับผลไม้มาขาย หรือถ้ามีทุนหน่อยก็ไปซื้อแฟรนไชส์ร้านกาแฟมาทำหวังต่อยอดระยะยาว 
ขนาดประธานสโมสรในระดับไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก ก็ไม่นิ่งเฉยรับจ๊อบส่งอาหารให้กับเดลิเวอรี่เจ้าดังซึ่งเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมอย่างมาก
สถานการณ์แบบนี้ เราคงไม่สามารถเลือกอาชีพได้มากนัก อะไรที่ทำแล้วได้เงินก็ต้องทำ ดีกว่าขาดรายได้และอาจจะเสี่ยงต่อสุขภาพจิตด้วยเนื่องจากคิดกังวลมากจนเกินไป
ประธานสโมสรฟุตบอล ผันตัวขายหมูปิ้ง หารายได้เสริม ช่วงวิกฤตโควิด ระบาด
แน่นอนว่าอาจมีบางคนที่มองว่าเป็นถึงนักฟุตบอลอาชีพเคยมีรายได้มากมาย แต่มาขายของริมถนนแบบนี้ "ไม่อายหรือไง?"
ใครที่คิดแบบนี้คงไม่เข้าใจคำว่า "ความหิวมันน่ากลัวกว่าความอายมาก" และเมื่อถึงจุดหนึ่งที่มันจำเป็นจริงๆ คนที่เคยพูดอะไรแบบนี้ก็อาจทำในแบบเดียวกันก็ได้
ไม่มีอาชีพไหนที่สูงส่งไปกว่าอาชีพอื่น ทุกอาชีพสุจริตมี "ศักดิ์ศรี" และ "คุณค่า" ในตัวเองเหมือนกันหมด และเมื่อทุกอาชีพเท่าเทียมกัน เราก็ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับ "หัวโขน" อยู่ตลอดเวลาและมัวแต่คิดว่าแบบนี้ทำไม่ได้หรอก อายคนอื่นเค้า
มองในแง่หนึ่ง หากจะมีช่วงใดในชีวิตเราที่ต้องลุกขึ้นอะไรสักอย่างที่ไม่เคยทำ ทำอาชีพที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีอยู่ในหัวเราแม้แต่น้อย มันก็ต้องเป็นช่วงนี้แหละ ช่วงที่ทุกคนทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ 
ไม่มีใครอยากเจอกับวิกฤตที่เราต้องเจอในตอนนี้ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ มองวิกฤตให้เป็นโอกาสเท่าที่จะทำได้ 
เมื่อเราตระหนักได้ว่าต้องเอาตัวรอดทั้งในวันนี้และพรุ่งนี้ ลาภยศชื่อเสียงที่เคยมีก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องใส่ใจมากนักเพราะสิ่งสำคัญสุดคือปากท้องของตัวเองและครอบครัว
ทุกคนทุกอาชีพได้ลองทำหรืออาจใช้คำว่า "จำเป็น" ต้องทำในอาชีพอื่นเพื่อหารายได้ทดแทนอาชีพประจำที่ต้องหยุดชะงัก นักฟุตบอลจึงไม่ใช่อาชีพเดียวที่ต้องมาขายของหรือส่งอาหารแลกกับค่าแรง-รายได้ที่ต่างกันลิบลับกับที่เคยได้รับในสถานการณ์ปกติ
ไม่มีอะไรที่เสียหายหรืออับอายเลยกับการทำอะไรก็ตามเพื่อเพื่อครอบครัว แต่เป็นสิ่งที่ยกย่องอย่างมากด้วยซ้ำ 
นอกจากมีรายได้แล้ว ยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ได้เรียนรู้และลงมือทำสิ่งใหม่ๆ ซึ่งบางทีสิ่งที่เราคิดว่าจะทำชั่วคราวในช่วงนี้อาจกลายเป็นสิ่งสามารถทำระยะยาวได้เช่นกัน หรือสำหรับนักฟุตบอลแล้วอาจกลายเป็นอาชีพหลังแขวนสตั๊ดได้เลย 
ขอให้กำลังใจนักฟุตบอลและพี่น้องชาวไทยทุกคนที่พยายามปรับตัวเพื่อก้าวผ่านปัญหาในช่วงนี้ไปให้ได้ 
อย่าลืมครับว่าทุกอาชีพมีศักดิ์ศรีและคุณค่าไม่ต่างกัน  
งานอะไรที่ทำแล้วได้เงินและเลี้ยงตัวเองได้มันก็ดีเหมือนกันทั้งนั้น แค่เราไม่ต้องเป็นภาระของใครก็ถือเป็นการสร้างคุณค่าให้กับตัวเองเป็นอย่างดีแล้ว Sbobet777 พร้อมช่วยให้คุณมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล หากสนใจก็ติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment