breadcrumb symbol ข่าว

เมื่อเมืองทองไม่มี "ตังค์"

อัพเดตเมื่อ : May 27, 2020 6:19pm โดย : KingKong

ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในแวดวงลูกหนังบ้านเราชั่วโมงนี้เป็นเรื่องอื่นใดไม่ได้นอกจากการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ เอสซีจี เมืองทอง อดีตแชมป์ไทยลีก 4 สมัย
เมืองทอง ตัดสินใจถ่ายเลือดอีกระลอกด้วยการปล่อย 2 แข้งทีมชาติไทยทั้ง "ตังค์" สารัช อยู่เย็น และ "เก่ง" อดิศร พรหมรักษ์ ออกไปให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี ตามลำดับ
นี่ไม่ใช่ดีลธรรมดาสามัญทั่วไป แต่เป็นดีลที่แฟนบอลไทยพูดถึงกันอย่างมากในหลากหลายแง่มุม
ทางการ "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" แถลงคว้า "สารัช" จากเมืองทอง (คลิป)
เริ่มที่ สารัช กับการปิดฉากช่วงเวลา 11 ปีที่อยู่กับเมืองทองมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่นหรืออันที่จริงยาวนานกว่านั้นเพราะคุ้นเคยกับทีมมาแต่เด็กด้วยการที่คุณพ่อทำงานให้สยามกีฬา 
"ตังค์" จึงเป็นมากกว่ากัปตันทีมคนปัจจุบันเพราะเป็นสัญลักษณ์ของทีมอีกคนที่แฟนบอลจดจำ เขาอยู่ในชุดแชมป์ไร้พ่ายยุคของ สลาวิซ่า โยคาโนวิช เมื่อปี 2012 และแชมป์ยุคดรีมทีมเมื่อปี 2016
สารัช"พูดถึงข่าวย้ายซบเชียงราย - ข่าวบอลไทยเก่า
การย้ายออกไปของ สารัช รวมถึง "เก่ง" อดิศร จึงเหมือนจุดสิ้นสุดชุดแชมป์เมื่อ 4 ปีก่อนที่ก่อนหน้านี้ตัวหลักหลายคนต่างทยอยออกไปล่วงหน้าแล้ว 
ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา เมืองทองปล่อยแกนหลักออกไปในทุกปีทั้งด้วยการซื้อขายปกติระหว่างทีมไทยลีกด้วยกัน และเปิดโอกาสให้ไปเล่นต่างแดนเพื่อยกระดับฝีเท้า 
ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ชนาธิป สรงกระสินธ์, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีราทร บุญมาทัน, ทริสตอง โด, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, ธีรศิลป์ แดงดา และ 2 รายล่าสุดทั้ง ตังค์ และ เก่ง นอกจากนี้ยังมีรายเล็กรายน้อยอีกจำนวนมาก
ในด้านบวก เมืองทอง ได้เงินจากการปล่อยนักเตะออกไปในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ร่วมๆ 500 ล้านบาท มากกว่าทุกทีมในไทยลีก ถือว่าประสบความสำเร็จด้านตัวเงินกับการขายนักเตะ 
เมืองทอง'ให้'ชนาธิป'ตัดสินอนาคตไม่ปิดกั้นหากต้องการค้าแข้ง'เจ-ลีก'
แต่ในด้านลบ คุณภาพของทีมก็ดร็อปลงอย่างเลี่ยงไม่ได้ อันดับและคะแนนของพวกเขาแย่ต่อเนื่องนับจากปีได้แชมป์ 2016 และปีนี้ที่ออกสตาร์ตได้ไม่กี่นัดก่อนหยุดเบรกหนีไวรัสก็เริ่มต้นไม่ดี 
ที่เสียหายมากกว่าผลงานในสนามคือ "ความเชื่อมั่น" ของแฟนบอลที่มีต่อทีมรวมถึงสปอนเซอร์ต่างๆ สิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องจับต้องได้ แต่แฟนบอลทุกคนรู้สึกอยู่แล้ว 
กับการปล่อย 2 แข้งดังออกจากทีมล่าสุดยิ่งบดขยี้ความศรัทธาของแฟนบอลมากยิ่งขึ้น พวกเขาต่างตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทิศทางก้าวเดินของทีมต่อจากนี้คือยังไง จะยังเป็นทีมหัวแถวของประเทศหรือลดระดับเป็นทีมกลางตารางเต็มตัว (คงไม่แย่ถึงขั้นหนีตกชั้น) หลายคนสับสนและไม่เข้าใจกับความเป็นไปในตอนนี้
"รณฤทธิ์ ซื่อวาจา" ผู้อำนวยการสโมสรยืนยันว่าจะมีการดึงผู้เล่นต่างชาติหรือแข้งไทยเข้ามาทดแทนแน่นอน ยังมีความมุ่งมั่นเพื่อพาทีมก้าวไปข้างหน้า 
แฟนบอลกิเลนมีคำตอบในใจทุกคนอยู่แล้วว่าเชื่อมั่นกับทีมมากแค่ไหนในชั่วโมงนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนได้คืออดีตแชมป์ที่เคยสร้างปรากฎการณ์ 3 ปี 3 แชมป์ใน 3 ดิวิชั่น กำลังเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หรืออาจจะเรียกได้ว่า "ผลัดใบ" อย่างแท้จริง
เสียเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผจก.สโมสรฟุตบอล เมืองทองฯ ยูไนเต็ด - YouTube
แน่นอนว่าโครงสร้างในการบริหารจัดการทีมจะต้องเปลี่ยนไป นโยบายด้านการเสริมทัพจะไม่มีเหมือนเดิม ภาพไม่กี่ปีก่อนที่แฟนบอลตื่นตาตื่นใจกับแข้งทีมชาติล้นทีมเช่นเดียวกับตัวนอกฝีเท้าคุณภาพ จะเปลี่ยนเป็นอัดแน่นดาวรุ่งหน้าใหม่ที่บางคนแม้แต่แฟนเมืองทองเองก็อาจไม่รู้จัก
นอกเหนือจากเงินในส่วนของสปอนเซอร์เหมือนเช่นทุกทีมในไทยลีกแล้ว เมืองทอง อยู่ได้ด้วยแรงหนุนจากธุรกิจในเครือสยามกีฬาของคุณระวิ โหลทอง ที่ผลักดันทีมมาตั้งแต่เป็นทีมเล็กๆ ไร้ชื่อเสียงในลีกล่างจนกระทั่งก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ไทยลีก
ธุรกิจหลักของสยามกีฬาคือสื่อสิ่งพิมพ์ซึ่งแน่นอนว่าในโลกยุคปัจจุบัน สื่อแนวนี้ได้รับผลกระทบอย่างมากมาตลอดหลายปี ทุกสำนักพิมพ์อ่วมอรทัยกันหมดไม่ว่าจะในไทยหรือต่างประเทศ หลายค่ายต้องปิดตัวลง หรือพยายามเร่งปรับเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่มีแพลตฟอร์มออนไลน์รองรับมากมายและเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น
ยิ่งมาเจอกับสถานการณ์ยุคโควิด หลังบ้านของเอสซีจี เมืองทองยิ่งได้รับผลกระทบและไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดกับการที่ตัดสินใจปล่อย 2 ผู้เล่นสำคัญเพื่อให้ได้เงินก้อนไปหมุนให้ทีมเดินหน้าได้...อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานี้ 
เชื่อแป้ง "การท่าเรือ" ประกาศคว้า "อดิศร" เสริมแนวรับ (คลิป)
มองในภาพนี้เราก็พอเข้าใจได้มากขึ้นโดยไม่ต้องไปแตะประเด็นเบื้องลึกเบื้องหลังให้เสียเวลา ใครมีใจไม่มีใจอย่างที่ว่ากันเป็นเรื่องภายในที่คนนอกอย่างเราไม่มีทางรู้ความเป็นจริงทั้งหมด และตัวละครที่เกี่ยวข้องก็ย่อมมีเหตุผลของตัวเองเสมอ
หรือถ้าจะทำความเข้าใจให้มากขึ้น การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้อยู่แล้ว "ฟุตบอล" ก็มีช่วงเวลาของมัน มีช่วงยิ่งใหญ่ ประสบความสำเร็จ มีช่วงชะลอตัว และช่วงตกต่ำ ปัจจัยบางอย่างเปลี่ยนไป สถานการณ์ก็เปลี่ยนและพลิกโฉมหน้าของทีมได้โดยง่าย    
ยอดทีมของโลกไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด ต่างมีช่วงเวลาขึ้น-ลง ช่วงเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนไม่ต่างกัน 
ณ เวลานี้คือ เอสซีจี เมืองทอง ในยุคที่ไม่มี "ตังค์" (สารัช) อีกต่อไปแล้ว
11 ปีในความทรงจำ! สารัช กล่าวอำลา เมืองทอง-ลุงระวิ "ขอบคุณมากครับ ...
    
ยักษ์ใหญ่ในโลกนี้ไม่ว่าจะเป็นแขนงไหน เมื่อไม่ปรับตัวก็พร้อมจะล้มได้ทุกเมื่อไม่ว่าจะเคยยิ่งใหญ่มาขนาดไหน Sbobet777 ขอเป็นกำลังใจให้แฟนบอล 'กิเลนผยอง' อย่าเพิ่งหมดศรัทธาและรอคอยอย่างอดทน ส่วนสำคัญใครที่ต้องการเงินด่วนแบบทนรอไม่ไหวก็ติดต่อเรามาที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment