breadcrumb symbol ข่าว

ไม่ย้ายแต่ได้ขยับตัว

อัพเดตเมื่อ : June 11, 2020 12:18am โดย : King Kong

แฟนบอลไทยหลายคนไม่ได้แปลกใจที่ข่าวของ เอสซีจี เมืองทอง กับ "เอกนิษฐ์ ปัญญา" เกิดขึ้นรวดเร็วและก็ "จบ" รวดเร็วในเวลาเพียงชั่วโมงเดียว
ในทันทีที่มีข่าว เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอ 55 ล้านบาท ให้กับ สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด เพื่อเป็นการซื้อขาย 'บุ๊ค' เอกนิษฐ์ ปัญญา
"บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัตน์ ประธานที่ปรึกษาสโมสรสิงห์เชียงรายก็คอมเมนต์ตอบด้วยตัวเองในเพจข่าวว่า "ปฏิเสธไปเรียบร้อย"

ไม่ต้องเสียเวลาให้ลือใดๆ กันทั้งสิ้น บางคนไม่ทันได้เห็นข่าวเมืองทองยื่นซื้อด้วยซ้ำเพราะข่าวเชียงรายตอบปฏิเสธท่วมทับไปในพริบตา
"เจ้าบุ๊ก" เป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองในช่วงหลังจนก้าวไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ เขาแจ้งเกิดเต็มตัวยิง 1 จ่าย 1 ในเกมฟุตบอลโลก 2020 รอบคัดเลือกที่ทัพช้างศึกเปิดบ้านเอาชนะ ยูเออี 2-1
ช่วงเวลานั้น เส้นทางชีวิตของ เอกนิษฐ์ ขาขึ้นจริงๆ เพราะร่วมคว้าแชมป์ไทยลีกครั้งประวัติศาสตร์กับ สิงห์ เชียงราย ได้ด้วย และหากฟุตบอลไม่หยุดหนีโควิด-19 อย่างที่ทุกคนเผชิญในเวลานี้ เด็กหนุ่มวัยเพียง 20 ปีก็จะยังคงเป็นหัวใจสำคัญของทั้งเชียงรายและทีมชาติไทยเหมือนเดิม
เมืองทอง มองว่า เอกนิษฐ์ มีอนาคตที่สดใสแน่นอนและมีโอกาสได้ย้ายไปเล่นในต่างประเทศ ดังนั้นการดึงมาร่วมทีมจะเป็นการเสริมทัพที่ตอบโจทย์ในหลายอย่างทั้งการใช้งานในปัจจุบันและอนาคตที่มีโอกาสขายทำอะไรได้อีกมาก
เงินตัวเลข 55 ล้านปอนด์ที่กลายเป็นสถิติใหม่ของการซื้อขายในไทยลีกจึงกลายเป็นข้อเสนอที่เมืองทองยื่นให้เชียงรายพิจารณา
แม้เมืองทองจะอกหักฝันสลายกับดีลนี้ในเวลาชั่วพริบตาจนแฟนบอลบางคนมองว่า "เงิบ" อีกรอบ แต่เอาเข้าจริงแล้วก็ไม่ใช่การขยับที่สูญเปล่า ไม่ได้อะไรเลย

ก่อนหน้านี้ กระแสของเมืองทองไม่ดีนักหลังเพิ่งปล่อยตัว สารัช อยู่เย็น และ อดิศร พรหมรักษ์ ออกไปให้ บีจี ปทุม ยูไนเต้ด และ การท่าเรือ เอฟซี ตามลำดับ รวมไปถึงข่าวระหองระแหงของแข้งต่างชาติ    
การยื่นซื้อหนึ่งในแข้งอนาคตไกลของทีมชาติไทยด้วยสถิติไทยลีกจึงเป็นความพยายามในการแย่งชิงพื้นที่ข่าวและใช้สื่อในมือให้เป็นประโยชน์
แม้จะถูกเชียงรายบอกปัดข้อเสนอทันที แต่สิ่งที่เมืองทองได้คือการเรียกกระแสด้านบวกให้กลับมาบ้างหลังมีแต่ข่าวเชิงลบออกมาในช่วงหลัง
ทีมที่ถูกมองว่ากำลังจะหมดตัวแต่พยายามทุ่มเงินเป็นสถิติเพื่อเด็กอายุ 20 ปี นี่คือสิ่งที่แฟนบอลต้องจับตาและฉุกคิดอีกรอบว่าทัพกิเลนไม่ได้ปล่อยให้ตัวเองนอนซมรอหมดแรง หากแต่พยายามดีดตัวกลับมาอย่างสุดกำลัง
เมืองทองสามารถอ้างกับแฟนบอลตัวเองที่บางคนอาจรู้สึกท้อแท้ใจกับทีมว่าพยายามดึงนักเตะที่ดีที่สุดอีกคนมาร่วมทีมแล้ว ทุ่มเงินให้เป็นเรื่องเป็นราว แต่ถูกปฏิเสธ
ตรงนี้ทำให้แฟนบอลเข้าใจได้ว่าทีมมีความพยายามในการเสริมทัพ ไม่ใช่ปล่อยนักเตะออกอย่างเดียว หากเชียงรายตอบรับข้อเสนอก็แน่นอนว่าจะกลายเป็น "บิ๊กดีล" ในตลาดไทยลีกยิ่งกว่า สารัช และ อันเดรส ตูเญซ เสียอีก
การยื่นซื้อและถูกปฏิเสธในครั้งนี้จึงไม่ใช่การขยับตัวที่สูญเปล่าของ เมืองทอง ยูไนเต็ด เช่นเดียวกับ สิงห์ เชียงราย ที่จะว่าไปแล้วก็เหมือนเป็นสถานการณ์ที่ "วิน-วิน" ด้วยกันทั้งสองฝ่าย
เชียงราย ไม่ได้เงินก้อนโตในตอนนี้ แต่สามารถอัพสถานะ เอกนิษฐ์ ให้มากขึ้นไปอีกเพราะขนาด 55 ล้านบาทยังซื้อไม่ได้ ทีมที่คิดจะซื้อต้องเงินถึงยิ่งกว่านี้

แม้ "บิ๊กฮั่น" จะออกมาบอกล่าสุดว่าพร้อมตอบรับข้อเสนอต่างแดนที่ "น้อยกว่า" จากที่ได้รับจากเมืองทองหากมองว่าเป็นโอกาสที่ดีของนักเตะในการเติบโตบนเส้นทางอาชีพ
แต่ในวงการฟุตบอลไม่มีอะไรแน่นอนและตายตัว "เอกนิษฐ์ ปัญญา" อาจได้ไปค้าแข้งต่างแดนกับการปักหลักอยู่กับ เชียงราย ต่อไป หรือมี "ทางผ่าน" เป็นทีมไทยลีกทีมอื่น
เมืองทองไม่ได้ เอกนิษฐ์ ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย อย่างน้อยก็ได้กระแสอยู่บ้าง ขณะที่การปฏิเสธของ เชียงราย ก็เหมือนได้อัพเกรดสินค้าตัวเองให้ดูดีมีราคาขึ้น
บางทีข่าวนี้อาจมีเบื้องหลังและรายละเอียดที่แฟนบอลทั่วไปไม่รู้แต่ทั้งสองสโมสรรู้กัน...ก็เป็นไปได้
pic : Chiang Rai United FC, BG Pathum United
ข่าวดังกล่าวอาจจะมีเบื้องหลังที่คนอื่นไม่รู้ แต่ที่รู้ๆก็คือ Sbobet777 เป็นเว็บไซด์ที่เชื่อถือได้ ติดต่อเรามาที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment