breadcrumb symbol ข่าว

[ #ทุกอย่างมันจบลงแล้ว ]

อัพเดตเมื่อ : August 27, 2020 3:01am โดย : admin

ตอนนี้สปอร์ตไลต์แทบทุกดวงกำลังสาดแสงลงมาที่ ลิโอเนล เมสซี่ ว่าฤดูกาลหน้ายังจะอยู่หรือไปจากบาร์เซโลน่า

ท่ามกลางสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความเขม็งเกลียวที่เกิดขึ้นภายในสโมสร หลังจากที่ดาวเตะหมายเลขหนึ่งของโลก ขอขึ้นบัญชีย้ายในซัมเมอร์นี้เลย

รายละเอียดต่างๆก็ตามที่หลายคนได้รับรู้มาบ้างแล้วนั่นแหล่ะ เมสซี่ ไม่พอใจ โจเซป บาร์โตเมว มานานแล้ว เกิดปัญหามากมายหมักหมมสะสมมายาวนาน จนสุดท้ายเกินกว่าจะทนอีกต่อไปจนระเบิดออกมา

ในขณะที่ท่านประธานของบาร์ซ่าก็ยืนกรานว่าไม่ปล่อยไปอย่างเด็ดขาด เงื่อนไขเดียวที่จะย้ายได้คือต้องมีทีมไหนก็ตามมาจ่ายค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโร ซึ่งในความเป็นจริงไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย

ทางฝั่ง เมสซี่ เลยให้ทนายเข้ามาช่วยเหลือด้านกฏหมาย เพราะคิดจะใช้เงื่อนไขที่สามารถร้องขอย้ายได้ก่อนวันที่ 31 พฤษภาคม ถ้าแจ้งก่อนหน้านั้นจะไปไหนก็ได้แบบไม่มีค่าตัว

การตีความในมุมทนายคือเรื่องของ "กรอบเวลา" อย่างที่เรารู้กันว่าฤดูกาลที่เพิ่งจบไปนั้นคลาดเคลื่อนไปมาก เนื่องจากโควิด-19 ระบาดอย่างหนักจนต้องหยุดพัก 3 เดือน พอรีสตาร์ตจึงต้องปรับโปรแกรมกันวุ่นวาย

ในความหมายของวันที่ 31 พฤษภาคมจึงเข้าข่ายนัดสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งตามปกติแล้วจะวัดกันที่เกมนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

แล้วตามคิวเดิมเกมชิงดำเจ้ายุโรปวางไว้วันที่ 27 พฤษภาคม นั่นหมายความว่ายังไม่ถึง 31 เลยด้วยซ้ำ

ทีนี้ความไม่พอใจ เมสซี่ มาระเบิดเอาตอนตกรอบควอเตอร์ไฟนั่ลยูซีแอล โดนบาเยิร์น มิวนิคถล่มยับไม่เหลือสภาพ วันนั้นแหล่ะที่คิดแล้วว่าคงอยู่ไม่ได้แล้ว จึงปรึกษากับคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นเอเยนต์หรือครอบครัว

ก่อนจะตัดสินใจให้ทนายส่งบูโรแฟ็กซ์มายังบาร์เซโลน่า เพื่อแจ้งเจตนาขอขึ้นบัญชีย้ายทีม ไม่ต้องการอยู่อีกต่อไปแล้ว

สำหรับ "บูโรแฟ็กซ์" คือชื่อบริษัทไปรษณีย์ที่ให้บริการส่งเอกสารสำคัญ สามารถใช้เป็นหลักฐานต่างๆในทางกฏหมายได้ มีการบันทึกทุกอย่างไว้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องของเวลา

ฉะนั้นถ้าแฟ็กซ์นั้นมาจากต้นทางวันที่ 20 ถ้าตีความตามฝั่งของ เมสซี่ คือยังไม่เกินกำหนด

เจอวิธีหัวหมอแบบนี้ บาร์โตเมว ไม่ยอมอย่างแน่นอน สัญญาก็ระบุชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว จะไปยกโควิดมาอ้างได้อย่างไรกัน

นอกจากนี้ บาร์โตเมว ยังเดือดพอสมควรที่มีการปล่อยข่าวออกมาว่า เขาขอลาออกจากตำแหน่งประธาน เหมือนมีเจตนาจะชกใต้เข็มขัดกัน

แม้จะมีข่าวว่า บาร์โตเมว ขอเคลียร์ใจกับ เมสซี่ คุยเปิดอกแบบเห็นหน้ากัน แต่พวกนักข่าวหรือคนวงในไม่น้อยเชื่อว่า ทุกอย่างมันจบลงตั้งแต่ข้อความในแฟ็กซ์นั้นแล้ว

อย่างที่บอกนั่นแหล่ะ เมสซี่ ไม่พอใจการบริหารทีมของ บาร์โตเมว ตั้งแต่ก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งบอสใหญ่

ไล่ตั้งแต่ทำพลาดปล่อย เนย์มาร์ หลุดไปจากทีม ต่อให้ทางปารีส แซงต์ แชร์กแมงยอมจ่ายค่าฉีกสัญญา 222 ล้านยูโร แต่สโมสรต้องมีวิธีโน้มน้าวให้นักเตะอยากอยู่กับทีมต่อไป

บาร์โตเมว มักจะมีเล่ห์เหลี่ยมกับพวกนักเตะซูเปอร์สตาร์ในทีม ขาดความจริงใจที่จะสื่อสารด้วย

นั่นเป็นเหตุให้ เนย์มาร์ ไม่คิดอยู่ต่อและ เมสซี่ เป็นเดือดเป็นแค้นบาร์เซโลน่ามากๆ

ขณะเดียวกันในยุคของ บาร์โตเมว ต้องยอมรับว่าซื้อนักเตะผิดพลาดหลายคน แถมจ่ายไปแพงหูฉี่ ได้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่าเลยสักนิด

เคสของ อุสมาน เดมเบเล่ , ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ และ อองตวน กรีซมันน์ ล้วนแต่ชัดเจนทั้งสิ้นว่า ที่ลงทุนไปนั้นแทบจะคว้าน้ำเหลว

แทนที่แข้งเหล่านี้จะมาช่วยแบ่งเบาภาระเกมรุกบ้าง แต่เปล่าเลยกลายเป็นว่า เมสซี่ ยังต้องก้มหน้าก้มตาทำงานหนัก เหมือนรับผิดชอบเพียงคนเดียว

หนักไม่แพ้กันเลยก็คือเคสปลด เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ออกจากตำแหน่งเทรนเนอร์ ทั้งที่ผลงานยังไม่ได้เลวร้ายถึงขั้นวิกฤตต้องเปลี่ยนแปลงกุนซือ

ส่วนตัวนั้น เมสซี่ นับถือและเคารพ บัลเบร์เด้ มาตลอด อีกทั้งแนวทางการทำทีมก็สอดคล้องกับสไตล์การเล่นที่ถนัดอย่างดี

ปลด บัลเบร์เด้ ไม่พอคนที่เอามาแทนยังเป็น กีเก้ เซเตียน ผู้ซึ่งไม่เคยประสบความสำเร็จหรือมีดีกรีที่น่าเชื่อถือวางใจได้มาคุมแทนอีก

เซเตียน ไม่ได้มาตัวเปล่าอีกต่างหากหนีบ เอแดร์ ซาราเบีย มือขวามาทำงานที่คัมป์นูด้วย แม้จะมีบุคลิกดูทุ่มเทแอ็กทีฟตลอดเวลา แต่การโอเวอร์แอ็คติ้งบวกกับประสบการณ์ต่างๆ ไม่ได้ทำให้ผู้เล่นหลายคนยอมรับเลย

พูดอะไรหรือแนะนำบางอย่างไป แทบไม่มีคนรับฟัง เช่นเดียวกับ เซเตียน ซึ่งเป็นเหมือนไม้หลักปักขี้เลน ไม่ได้มีอำนาจอย่างแท้จริง

เมสซี่ จึงเกิดคำถามขึ้นว่า ตกลงแล้ว บาร์โตเมว ต้องการอะไรกันแน่ นี่คือโปรเจคต์ที่จะนำบาร์เซโลน่าไปสู่ความสำเร็จจริงหรือ

ยังมีเรื่องความขัดแย้งต่างๆอีกไม่น้อย อย่างเช่นการออกมาพูดของ เอริก อบิดัล อดีตผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค พาดพิงถึงนักเตะมีอิทธิพลบางคนกดดันให้เชือด บัลเบร์เด้

คำว่า "นักเตะอิทธิพล" ที่เอ่ยออกไป มันทำให้ทุกคนนึกถึงภาพ เมสซี่ อย่างช่วยไม่ได้เลย

ปกติภาพของเขาก็เป็นลักษณะนี้อยู่แล้ว ดังนั้น เมสซี่ จึงออกมาท้าชนเลยว่าเก่งจริงพูดมาเลยดีกว่าว่านักเตะคนดังกล่าวคือใครกัน จะได้ไม่ต้องมาค้างคาใจกันอีก

ไม่นับเคสเรื่องลดเงินค่าจ้างช่วงโควิด-19 มีข่าวลือมากมายบอกว่าแข้งบาร์ซ่าไม่ยอมทำตาม กระทั่งกระแสเริ่มรุนแรงโดนโจมตีจากสังคมมากขึ้นเรื่อยๆ ร้อนถึง เมสซี่ ต้องออกมาโพสต์ผ่านโซเชี่ยลว่า นักเตะทุกคนพร้อมใจช่วยสโมสรอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไรเลย

แต่ทำไมจึงไม่มีผู้บริหารของบาร์เซโลน่าออกมาชี้แจงเพื่อปกป้องผู้เล่นเลย มันช่างผิดปกติเหลือเกิน

คล้ายจงใจจะโยนผิดบาปมาให้ชัดๆและโฟกัสอยู่ที่ใครไม่ได้เลยนอกจาก เมสซี่ นี่แหล่ะ

ขณะเดียวกันถ้าผลงานไม่ห่วยจริงแพ้ยับเยินเละเทะ กีเก้ เซเตียน คงไม่โดนปลดหรอก เพราะ บาร์โตเมว พร้อมโอบอุ้มอย่างเต็มที่ ถึงขนาดประกาศไว้เลยว่าจะได้อยู่ทำต่อในซีซั่นหน้า

พอเชือดสังเวยเรียบร้อยไปดึง โรนัลด์ คูมัน มากุมบังเหียน ท่ามกลางกระแสความตึงเครียดที่ก่อตัวหนักกว่าเก่า

เมสซี่ ไม่เชื่อมั่นในโปรเจคต์ของ คูมัน ว่าจะนำทีมไปสู่ความสำเร็จได้อีกครั้ง หลังล้มเหลวไม่มีโทรฟี่สักใบมาประดับตู้โชว์ในซีซั่นที่เพิ่งจบลง

แต่ที่ร้ายแรงสุดเห็นจะเป็นประโยคที่ คูมัน ฝากมาบอกว่า จากนี้ไป เมสซี่ จะไม่ได้อภิสิทธิ์พิเศษเหนือคนอื่นอีกแล้ว อีกทั้งจะต้องทำงานหนักมุ่งมั่นทำเพื่อสโมสรเท่านั้น

เจอขนาดนี้ใครยังอยากจะอยู่ต่ออีกหรือ?

-----------------

ตอนนี้ที่ต้องจับตาคือถ้าย้ายจริง ลิโอเนล เมสซี่ จะลงเอยกับสโมสรไหน

แมนฯซิตี้คือตัวเต็ง เพราะมีตัวแปรสำคัญอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อดีตเจ้านายอยู่ที่นั่น ความได้เปรียบสูงมาก

มาพร้อมกับข่าวลือว่าเรือใบสีฟ้าจะส่ง เฟร์ราน โซเรียโน่ ซีอีโอไปคุยกับครอบครัวของเมสซี่ เพราะรู้ดีว่าพ่อแม่มีอิทธิพลอย่างมากกับลูกชายคนนี้

ถ้าเป็นจริงถือว่ากลยุทธ์ที่ชาญฉลาดมากๆ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยบอกว่า หากอยากได้นักเตะดาวรุ่งคนไหน การเข้าหาครอบครัวจะได้ผลดีที่สุด

อย่างไรก็ตามสถานการณ์เช่นนี้คงต้องติดตามดูกันต่อไป แต่ที่พอจะพูดได้คือหากถึงขั้นไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล มันหมายความว่าต้องแตกหักจนไม่มีทางต่อกันติดอีก

แค่นี้ก็แทบจะบอกว่า "มันจบลงแล้ว" ได้เลยจริงๆ

สถานการณ์ของเมสซี่ กับบาร์เซโลน่า น่าจับตาอย่างมากว่าจะออกไปในทิศทางไหน แต่หากใครชอบอะไรใหม่ๆและไร้ปัญหาตามมา ลองพิจารณา Sbobet777 ดูสิครับ รับรองว่าชื่อนี้การันตีความสำเร็จและมั่งคั่ง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777SBTZ หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/

 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------

 

Facebook Comment