breadcrumb symbol ข่าว

[ #เพราะเมียคือลมใต้ปีก ]

อัพเดตเมื่อ : November 06, 2020 10:00pm โดย : admin

ผลงาน 9 นัดหลังสุดในทุกรายการของบาเยิร์น มิวนิค นอกจากสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นแล้ว ยังไม่รู้จักเสมออีกต่างหาก กวาดชัยรวดฟาดเรียบ

เบ็ดเสร็จแล้วรัวไปทั้งสิ้น 33 ประตู เฉลี่ยแล้วตก 3.66 ประตูต่อเกม โดยสัมปทานของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ คือ 12 ประตู 4 แอสซิสต์ ยังคงความร้อนแรงไม่เปลี่ยงแปลง

ฤดูกาลที่แล้ว เลวาน หรือที่เพื่อนๆเรียกว่า ลิววี่ ทำสถิติใหม่ให้ตัวเองซัลโวระเบิดระเบ้อ 55 ประตู 10 แอสซิสต์จาก 47 เกมที่ลงทำศึกรอบด้าน 3 รายการด้วยกัน

เทียบกับ 8 ซีซั่นก่อนหน้านั้นทั้งในสีเสื้อโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์และบาเยิร์น มิวนิคที่ว่ายิงกระจุยแล้ว ยังเทียบกับฤดูกาลก่อนไม่ได้เลย เป็นครั้งแรกที่ซัดทะลุ 50 ประตู

ตามหลักแล้วแข้งอาชีพทั้งหลายจะมีจุดพีกที่อายุ 26-29 ปี พอหลังจากนั้นจะเริ่มดร็อปลงตามวัยและสภาพของร่างกาย ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ

แต่ เลวาน กลับฉีกกฎธรรมชาตินี้ แล้วฟอร์มจากซีซั่นก่อนซึ่งช่วยเสือใต้ผงาดครองทริปเปิ้ลแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ ยังไม่ใช่เป็นเรื่องบังเอิญอีกต่างหาก

คือไม่ใช่มาแล้วก็จบกันแค่นั้น ตรงกันข้ามกับต่อยอดมาถึงปัจจุบัน ด้วยตัวเลขถล่มประตูดังกล่าว

จริงๆแล้วในยุคนี้อาจไม่ใช่เรื่องประหลาดสักเท่าไร มีนักเตะหลายคนที่ก้าวข้ามขีดจำกัดเรื่องอายุมาดังเป็นพลุแตกได้ หลังเข้าสู่หลักสามแล้ว

ลิโอเนล เมสซี่ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คือตัวอย่างที่ว่า แต่ก็เริ่มโรยลงในช่วงหลัง เห็นได้ชัดว่ายากที่จะฝืน

ส่วน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช จะบอกว่าเป็นความอัศจรรย์คงไม่ผิดนัก เพราะ 39 ปีแล้วยังแทบไม่มีบุบสลายเลย

อย่างไรก็ตามเคสของ เลวาน มีความแตกต่างออกไป มันไม่ใช่หมายถึงแค่การรักษาระนาบมาตรฐาน แต่ยังมาพีกในวัย 31 ย่าง 32 ยิงได้มากสุดตลอดอาชีพค้าแข้ง ต้องมีเบื้องหลังหรือเคล็ดลับอะไรบางอย่างซ่อนอยู่

นั่นคือ อันนา ผู้เป็นภรรยาของเขา

อันนา ไม่เหมือนผู้หญิงหรือแม่บ้านทั่วไป แต่เธอมีดีกรีเป็นนักคาราเต้ทีมชาติโปแลนด์ เคยคว้าเหรียญทองแดงในรายการชิงแชมป์โลกมาแล้วเมื่อปี 2009

ดังนั้นดีเอ็นเอความเป็นนักกีฬาจึงอยู่ในสายเลือดของเธอ ซึ่งมันครอบคลุมทั้งการดูแลร่างกาย ระบบโภชนาการต่างๆหรือการวิเคราะห์ที่ลงลึกในรายละเอียด

อันนา ยังทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริมที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยนำเอาหลักกีฬาที่เคยมีประสบการณ์ปรับมาใช้ได้อย่างน่าพอใจ

ประเด็นคือ อันนา จะผสมผสานทุกศาสตร์ให้เข้าด้วยกัน เพื่อรักษาระดับความสำเร็จเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง

ไม่ผิดนักที่บทบาทของเธอจะเป็นที่ปรึกษาสามีแบบใกล้ชิดมากกว่าคนรอบข้างอื่นๆ

"เราจะวิเคราะห์ทุกเกมที่ โรเบิร์ต ลงเล่นด้วยกันตลอด เขาจะโทรมาทันทีหลังจบเกมที่ต้องเล่นเป็นทีมเยือน เพื่อถามความคิดเห็นจากฉัน"

"อาจเพราะว่าฉันมีมุมมองที่แตกต่างออกไป เราต่างก็เรียนรู้ศึกษาเกี่ยวกับด้านกีฬามา แต่ไม่เหมือนกับรายละเอียดต่างๆ"

แน่นอนว่าคาราเต้ย่อมแตกต่างจากเกมลูกหนัง แต่สิ่งที่เหมือนกันและสามารถนำมาปรับใช้ได้ก็คือ เรื่องของร่างกาย สภาพจิตใจ ไม่ว่ากีฬาประเภทไหน สองปัจจัยนี้ก็มีความสำคัญสามารถชี้วัดตัดสินได้เลย

จากฟอร์มที่สู่ระดับท็อปในซีซั่นก่อน เป็นบางคนน่าจะพอใจและคิดว่านี่คือจุดสุดยอดแล้ว อายุมากขึ้นแต่ร้อนแรงสวนทางอย่างนี้ คงไม่ต้องเรียกร้องอะไรอีก

แต่สำหรับ เลวาน บอกกับตัวเองว่า ยังรีดศักยภาพได้มากกว่าที่เห็น นั่นยังไม่ใช่ที่สุดของเขาและในโลกความจริงแล้ว ไม่มีคำว่า "ดีที่สุด" อย่างเด็ดขาด นอกจากคำว่า "ดีมากขึ้น"

ดาวถล่มประตูชาวโปลไม่เคยพอใจสิ่งที่ทำได้เลย ไม่ได้ล่องลอยโบยบินไปกับคำชมหรือสรรเสริญ แต่กลับนำมาย้อนดูความผิดพลาดหรือจุดไหนที่จะพัฒนาได้มากขึ้นไปอีก

"เขาไม่เคยคิดว่าตัวเองดี 100 เปอร์เซนต์เลย ถึงแม้ว่าจะยิงได้ 2 ประตู เขาก็ยังจะพูดว่าน่าจะยิงได้มากกว่านี้อีกสักหน่อย เขามีมุมมองในแบบไม่เหมือนใครและมีความทะเยอทะยานอยู่ตลอดเวลา"

สำหรับ เลวาน การฝึกซ้อมตามคอร์สปกติที่สโมสรนั้นไม่เคยเพียงพออยู่แล้ว เขายังต้องมาจัดการต่อที่บ้านอีก เพื่อให้ออกมาสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการดูแลร่างกายตัวเอง ซึ่งเชื่อว่าสามารถทำให้อยู่ในจุดสูงสุดอีกหลายปี

นูริ ซาฮิน อดีตเพื่อนร่วมทีมสมัยบู๊ด้วยกันที่ดอร์ทมุนด์ เรียก เลวาน ว่า "The Body" ตามรูปลักษณ์ของมัดกล้ามและความลีนที่แทบไม่มีไขมันเลยสักนิดเดียว

เขาจะพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา เข้าเวทเทรนนิ่งและการเล่นอยู่โยคะอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยรักษาสภาพความแกร่งของร่างกายอย่างดีเยี่ยม

ขณะเดียวกันเรื่องการกินยังเน้นทุกมื้อ สนใจทุกคำที่จะเข้าปากกลืนลงกระเพาะทะลุไปยังลำไส้ ว่าอาหารอย่างไหนสมควรจะซึมเข้าสู่ร่างกาย แล้วไปสร้างประโยชน์ได้

ของหวานก่อนเมนคอร์สหรือมื้อหลักจะสำคัญไม่น้อยไปกว่าอย่างอื่น นอกจากนี้ช่วงนอนยังต้องมีแว่นตาชนิดพิเศษสวมเอาไว้ เพื่อจะได้หลับลึก ตื่นมาร่างกายเฟรชมากยิ่งขึ้น

การกินและนอนจึงเป็นอีกสองตัวแปร ควบคู่กันไปสำหรับการเดินหน้าไล่ล่าความสำเร็จ

"รายละเอียดเล็กน้อยเหล่านี้ เราเริ่มมาปรับใช้เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ยกตัวอย่างคุณการนอน ฟูกหรือที่นอนต้องมีความนุ่มในระดับพอดี ไม่แข็งมากเกินไป สถานที่นั้นต้องไม่มีแสงสีฟ้าเล็ดลอดเข้ามา"

"ส่วนอาหารที่เหมาะสมก่อนนอน โดยทั่วไปเราจะเลี่ยงประเภทแลคโตสแป้งสาลี น้ำตาลเป็นส่วนผสม รวมถึงอาหารทอดทั้งหลายด้วย"

"เราจะเริ่มต้นด้วยของหวาน ตามด้วยอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต รวมทั้งโปรตีนในบางครั้งกับผักที่สดใหม่ เนื้อสัตว์มีเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น"

"หากอยากรู้ว่าร่างกาย โรเบิร์ต เป็นอย่างไรและต้องการเพิ่มสารอาหารชนิดไหน จะทำการตรวจเลือดดูทันที เพื่อเสริมเข้าไปให้ได้ครบถ้วนที่สุด"

"สำคัญไม่น้อยกว่ากันคือ เราจะกินอาหารช้าๆไม่เร่งรีบอะไร มันไม่ง่ายเลยสำหรับเราทั้งสองคน"

อันนา แจกแจงถึงสูตรต่างๆที่ช่วยผลักดันให้ เลวาน ยังคงความร้อนแรงไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ใช่แค่การทำงานหนักในสนามซ้อมหรือตอนลงเล่นเท่านั้น

ทุกอย่างจะต้องสมดุลไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งหากคุณจะทำอย่าง เลวาน ได้แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าต้องมีครอบครัวที่สมบูรณ์คอยสนับสนุน

เมื่อบวกกับนักเตะตัวรุกที่คอยช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็น โธมัส มุลเลอร์ , แซร์จ นาบรี้ หรือ คิงสลี่ย์ โกมัน ความสำเร็จจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป

หลังจบเกมนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกล่าสุด เลวาน โทรหา อันนา แล้วตะโกนลั่นว่า "เราทำได้แล้ว เราเป็นแชมป์ร่วมกันแล้ว!" นั่นหมายถึงเขากับเพื่อนร่วมทัพบาเยิร์น มิวนิค

"แชมเปี้ยนส์ ลีกคือความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาและเรายินดีมากๆที่ทำได้สำเร็จ มีความสุขกับ โรเบิร์ต มากๆ"

อันนา เล่าให้ฟังพร้อมกับช่วยให้เราย้อนไปนึกถึงภาพที่ เลวาน นำโทรฟี่หูยักษ์มานอนเคียงคู่บนเตียงด้วย รู้เลยว่าปลาบปลื้มมากแค่ไหน

อย่างไรก็ตามสำหรับ เลวานดอฟสกี้ แล้วนี่ไม่ใช่ฉากจบที่สมบูรณ์แบบเลย เพราะการฉลองครั้งนี้ไม่มี อันนา และครอบครัว ซึ่งเป็นเหมือนลมใต้ปีก คอยสนับสนุนให้บินสูงอยู่ตลอดเวลา

ฉะนั้นเขาจึงตั้งปณิธานไว้ว่าต้องคว้าแชมป์ยูซีแอลให้ได้อีกครั้งในฤดูกาลนี้

---------------

ต้องบอกว่าที่ เลวาน ผลงานดีขนาดนี้เพราะมีภรรยานามว่า แอนนา เป็นเหมือนลมใต้ปีก แต่หากใครอยากประสบความสำเร็จรวดเร็วทันใจละก็ให้ Sbobet777 ช่วยคุณสิ รับรองว่าชื่อนี้การันตีความสำเร็จและมั่งคั่ง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777SBTZ หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/

 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------

 

 

Facebook Comment