breadcrumb symbol ข่าว

[ #ส่องกระจกดูตัวเองบ้าง ]

อัพเดตเมื่อ : December 11, 2020 12:55am โดย : admin

หลังจากสื่อไปแกะคำให้สัมภาษณ์ของ มิโน่ ไรโอล่า จากภาษาอิตาเลี่ยนมาแปลงเป็นอังกฤษ สถานการณ์ของ ปอล ป็อกบา ก็ลุกลามบานปลายขึ้นมาทันที
แค่ประโยคที่ว่า ป็อกบา ไม่มีมีความสุข พร้อมจะย้ายเลยทันทีในฤดูร้อนนี้ ก็ครอบคลุมทุกอย่างแล้ว
อีกทั้งคำว่าเรื่องราวระหว่างนักเตะกับแมนฯยูไนเต็ดจบลงเรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องต่อความยาวสาวความยืดอะไรอีก
เพราะทุกครั้งที่ข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสตกอยู่ในกระแส ก็จะได้รับคำตอบจากทาง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ไม่ต่างไปจากเดิม นั่นคือเขายังเป็นนักเตะของเรา
มันก็ต้องตอบอย่างนี้แหล่ะ จะเป็นแบบอื่นไม่ได้หรอก แต่ว่าแฟนบอลหรือคนที่อยากรู้คงจะเบื่อกับความคลุมเครือไม่มีอะไรชัดเจน อารมณ์อย่างนี้น่าอึดอัดเหลือเกิน
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ดูโอเอเจ้นต์และนักเตะในความดูแล ออกมาตีปี๊บให้โลกได้รับรู้ว่าไม่อยากอยู่กับแมนฯยูไนเต็ด แต่มันซ้ำซากวนเวียนไปมา จนแฟนบอลเองยังอยากจะให้ขายออกไปพ้นๆ ไม่ต้องมาเกะกะน่ารำคาญอีก
ว่ากันตามสถานการณ์แล้วแมนฯยูไนเต็ดควรปล่อย ป็อกบา ตั้งแต่ซัมเมอร์ 2019 ภาพต่างๆมันบอกได้เลยว่าไร้ใจแล้ว
อีกทั้ง โรเมลู ลูกากู ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตัวเขา , อเล็กซิส ซานเชซ และ ป็อกบา เหมือนตกเป็นเหยื่อของความล้มเหลว
เวลาทีมผลงานแย่พวกเขาทั้งสามมักจะโดนตำหนิเสมอ บางเกมมีส่วนร่วมกับการได้ประตูก็ยังไม่มีข้อยกเว้น
หาก ลูกากู เปิดใจในทำนองนี้ นั่นพอจะเดาได้ไม่ยากว่าทั้งสามคงเคยปรับทุกข์กันบ่อย ในยามที่กลายเป็นแพะรับบาป ซึ่งความจริงคือนักเตะทุกคนควรรับผิดชอบร่วมกันไม่ใช่หรือ?
อาจเพราะสามคนนี้มีค่าตัวแพง ค่าแรงสูง เวลาที่ผลงานออกมาไม่เป็นดั่งใจแฟนบอลเลยมักเจอโจมตีเป็นธรรมดา ตกเป็นเป้าอยู่ในแสงสปอร์ตไลต์มากกว่าผู้เล่นอื่นๆ
ในมุมนี้พวกเขาก็ต้องสำนึกกันด้วย อย่างน้อยต้องแสดงให้เห็นว่าเป็นแกนหลัก นอกจากจะโชว์ฝีเท้าแล้ว เรื่องของแพสชั่นความมุ่งมั่นต่างๆก็ต้องมีให้เห็น
บางที ลูกากู อาจจะมองข้ามบางอย่างไป เช่นเดียวกับ ป็อกบา
เพราะดาวเตะเฟร้นช์ก็เคยให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำเสียงน้อยเนื้อต่ำใจ เวลาที่เขาเล่นดีมักจะเสมอตัว ไม่เคยมีเสียงชื่นชม แต่หากวันไหนเล่นระดับกลางๆ จะกลายเป็นถูกตำหนิว่าแย่เลยทันที
หากเป็นอย่างนี้ ไม่ว่าโชว์ฟอร์มแบบไหน มีแต่เท่าทุนเรื่องกำไรอย่าได้พูดถึง ไม่มีทางเป็นไปได้เลย
แต่อย่างที่บอกนั่นแหล่ะ ป็อกบา ย้ายมาในปี 2016 ด้วยค่าตัว 89 ล้านปอนด์ แพงสถิติโลกในช่วงดังกล่าว ย่อมต้องถูกคาดหวังเป็นปกติ
แล้วหลายเกมที่เขาเล่นแบบเหยาะแหยะ บางครั้งเดินเฉยๆ แทบไม่วิ่งไล่บอล ในความเป็นซูเปอร์สตาร์ค่าตัวมหาศาล ยังไงก็ต้องถูกโฟกัสเกือบทุกย่างก้าว คุณไม่มีทางปฏิเสธตรงนี้เลย
อีกทั้งคาแรคเตอร์หรือการแสดงออกต่างๆ ก็มักจะถูกตั้งคำถามมาตลอด ในเมื่อ ป็อกบา ให้ความสนใจกับเรื่องสีผม เสื้อผ้าอาภรณ์หรือรถหรูๆ ทุกคนจึงอยากรู้ว่ายังมีความกระหายในสนามมากแค่ไหนกัน
หากเขาต้องการเป็นซูเปอร์สตาร์ มีที่ยืนบนเวทีอย่างสง่างาม จำต้องฝากผลงานเวลาลงเล่นด้วย ตัวอย่างก็มีให้เห็น ไม่เชื่อลองดู คริสเตียโน่ โรนัลโด้
เอาง่ายๆคุณเป็นนักฟุตบอล ผลงานจะเป็นบทพิสูจน์ไม่เกี่ยวข้องกับอย่างอื่นเลย แล้วค่าตัวกับค่าจ้างมากกว่าคนอื่น จะต้องมุ่งมั่นทำงานหนักกว่าสองเท่า
เรื่องอย่างนี้ ป็อกบา กลับมองข้าม เลือกแต่มุมเข้าข้างตัวเอง หากไม่แน่ใจลองย้อนกลับไปดูได้เลย
แล้วมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับตอนย้ายหนีแมนฯยูไนเต็ดในปี 2012 ด้วย เพราะแฟนบอลส่วนใหญ่ไม่ได้ติดค้างคาใจเรื่องนั้นนัก
การมาอีกครั้งในปี 2016 ก็ถูกต้อนรับอย่างอบอุ่น นัดแรกประเดิมในพรีเมียร์ลีกเจอเซาธ์แฮมป์ตัน สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ประสานพลังกับ มารูยาน เฟลไลนี่ อย่างเหมาะเจาะลงตัว
ไม่ว่าจะสไตล์การเล่น สกิลอันเหนือชั้น อิมแพ็กหรือพลังอันเหลือเฟือ ล้วนเป็นสัญญาณเตือนที่ดีสำหรับอนาคต
นัดต่อมาบุกไปเยือนฮัลล์เข่นอีก 1-0 ป็อกบา ยังทำหน้าที่ได้ประทับใจ ยึดสถานะขวัญใจเร้ด อาร์มี่อย่างรวดเร็ว
ในขณะเดียวกันวันที่ทีมพ่ายแพ้ขึ้นมา หากเขาทำงานเต็มที่ เกิดความผิดพลาดน้อยคงไม่มีใครตำหนิ ฟุตบอลมันปราชัยกันได้ ใครจะชนะตลอดเวลา
แต่บางเกมมันไม่ใช่อย่างว่าเลย เมื่อคุณเป็นฝ่ายเริ่มต้นก่อน พอถึงเวลาที่ตัวเองผลงานดร็อป จะมาเรียกร้องอะไรกัน
นานมากเข้ามันก็เหมือนหมักหมมสะสมเอาไว้ ยากเหลือเกินที่จะดึงความเป็นขวัญใจกลับคืนมาได้อีก
ตรงกันข้ามมีแต่แฟนบอลไปขุดอดีตในวันที่ย้ายหนีแมนฯยูไนเต็ดทีมที่อุ้มชูดูแลมาจนเติบใหญ่กลายเป็นแข้งคุณภาพ
เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โกรธกริ้วหัวฟัดหัวเหวี่ยงมากๆ เพราะไม่คิดว่านักเตะจะเชื่อเสียงยุยงจากเอเจ้นต์ จนลืมมองอะไรบางอย่างที่สำคัญกว่าเรื่องเงิน
ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ เฟอร์กี้ จะเคยประกาศกร้าวเอาไว้ ป็อกบา จะไม่ได้กลับมาอีกเด็ดขาด หากยังนั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมอยู่
โชคดีที่รีไทร์แบบปัจจุบันทันด่วนในปี 2013 และด้วยมารยาทและสปิริต รวมทั้งกรณีศึกษาจากในอดีต เฟอร์กี้ ยืนยันว่าจะไม่เข้ามายุ่มย่ามก้าวล่วงผู้จัดการทีมคนอื่นเด็ดขาด
สามปีถัดมาประตูสู่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ดจึงเปิดต้อนรับ ป็อกบา อีกคำรบ ซึ่งแฟนบอลยังอ้าแขนยินดีและให้เกียรติเสมอ ไม่มีใครด่าทอเรื่องอดีตเลย
เขาได้รับการอภัยและโอกาส ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ แต่กลับไม่เก็บรักษาไว้เอง
อย่างนี้จะไปโทษใครกันอีก
-------------------
การที่ ปอล ป็อกบา ออกมาเปิดใจช่วงเก็บตัวกับทีมชาติฝรั่งเศสว่ามีความสุขแตกต่างจากตอนอยู่ในแคมป์สโมสร มันชัดเจนตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว
ชัดเจนคือไม่ต้องการอยู่อีกและทางเดียวคือต้องย้ายให้รวดเร็วสุดเท่านั้น
มันไม่ใช่ครั้งแรกที่ออกมาพูดแบบไม่ให้เกียรติแมนฯยูไนเต็ด ก่อนหน้าก็รำพึงรำพันว่าเรอัล มาดริดคือความฝันของนักเตะทุกคน เดาออกเลยรู้สึกอย่างไร
ส่วน มิโน่ ไรโอล่า ก็ออกมาเขย่าเป็นระลอก ประเมินสถานการณ์ว่ากุมความได้เปรียบไว้ก็จะจัดการทันที
ด่ากราดการทำงานของบอร์ดแมนฯยูไนเต็ด จุดเชื้อนักเตะไม่มีความสุข ซึ่งนั่นไม่ใช่บทบาทหน้าที่จะต้องออกมาตีฆ้องร้องเปล่าของเอเจ้นต์เลย
วิธีแก้ไม่ยากหรอก ป็อกบา แค่ต่อสายหาเอเจ้นต์ของตน แล้วบอกให้สงบปากสงบคำหน่อย ทำอย่างนี้มันอาจกระทบต่อเขาได้ แต่กลับไม่เกิดขึ้น
โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เองอาจไม่เด็ดขาดกับเรื่องนี้ด้วย ปล่อยเลยตามเลยจนบานปลาย เกินกว่าจะสะสางกันได้อีกแล้ว
นอกจากนี้กุนซือนอร์วีเจี้ยนก็ยังดันทุรังที่จะเก็บนักเตะเอาไว้ แทนที่เห็นแล้วว่าปมคืออะไรกันและมันยากที่จะแก้ด้วยการประนีประนอม
เอาเข้าจริงฝ่ายที่เสียหายและสูญผลประโยชน์คือแมนฯยูไนเต็ด จ่ายค่าตัว 89 ล้านปอนด์ ค่าแรงอีกเกือบ 3 แสนปอนด์ต่อวีก ผลงานที่ได้รับกลับมาแทบไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน แถมยังโดนด่าโดนว่าอีก
ขายทอดตลาดก็ต้องขาดทุนแน่นอน เหลือไว้แต่ความทรงจำเลวร้ายหลุดลุ่ยที่ถูกบันทึกเอาไว้
ไม่ว่า ป็อกบา อำลาทีมไปตอนไหน ค่าก็ไม่แตกต่างกันหรอก
และใครกำลังตามล่าหาเว็บไซด์ที่แตกต่างล่ะก็มาที่นี่ได้เลยกับ MYSBOBET ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment