breadcrumb symbol ข่าว

[ เมื่อกวินทร์ยังไม่มีที่ลง..!! ]

อัพเดตเมื่อ : January 04, 2021 4:11pm โดย : บุญคำ

เกิดเรื่องดราม่ากับกรณีของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ขึ้นจนได้นะครับ แถมครั้งนี้ผมรู้สึกว่ามันน่าจะส่งผลกระทบต่อจิตใจผู้รักษาประตูทีมชาติไทย คนนี้ไม่มาก ก็น้อยเลยทีเดียวเชียวล่ะ
จะไม่ให้กระทบได้อย่างไร ก็นี่คือ กวินทร์ นะครับ หนึ่งในนายทวารที่ดีที่สุดของประเทศ แถมน่าจะจัดอยู่ในลำดับต้นๆ เท่าที่เมืองไทย เคยมีมาเลยก็ว่าได้
ตอนที่ผมปั่นต้นฉบับงานชิ้นนี้ยังไม่รู้เช่นกันว่าบทสรุปสุดท้ายของ กวินทร์ จะได้ไปบินต่อที่ใด กับเวลาของตลาดซื้อ-ขายนักเตะที่เหลืออยู่อีกน้อยนิด เพราะว่า 17.00 น. ของวันอังคารที่ 5 มกราคม ก็จะยุติลง
เท่าที่ผมตามอ่านข่าวดู เลยวิเคราะห์ได้ว่าเหตุที่ดีลการย้ายทีมของ กวินทร์ ติดขัดนั้นน่าจะมาจากเรื่อง 'เงิน' นี่แหละครับ
อย่างที่ทราบกันดีว่าเศรษฐกิจในตอนนี้จัดว่าย่ำแย่เอามากๆ ไม่ใช่แค่ในประเทศ แต่มันคือทั่วโลกที่ต้องเผชิญกับวิกฤติการณ์โควิด-19 ที่มาทำลายความสวยงามที่กำลังดำเนินอยู่
โลกลูกหนังก็กระทบหนักอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง
อย่าว่าแต่ในไทย เลยครับ ทีมอย่าง เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลน่า ยังสะเทือน ถึงขนาดว่ามีการลดเงินค่าเหนื่อยเพื่อพยุงให้สโมสรอยู่รอด
วกกลับมาที่เรื่องของ กวินทร์ คือตัวเขายังมีสัญญาอยู่กับ โอเอช ลูเวิน ซี่งมีเจ้าของสโมสรเป็นกลุ่ม คิง เพาเวอร์ บริษัทใหญ่ของเมืองไทย นี่แหละ
ผลพวงจากไวรัสโควิด-19 มันทำให้การเดินทางข้ามประเทศลำบากมากๆ
จะเห็นได้ว่าในแต่ละประเทศนั้นมีมาตรการ การเข้ารับกักตัวอย่างน้อย 14 วัน ก่อนจะเดินเหินได้สะดวกโยธิน
ทีนี้รายได้หลักของ คิง เพาเวอร์ นั้นมาจากการจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีอย่างถูกกฎหมายที่สนามบิน ซึ่งพอการสัญจรระหว่างประเทศทำได้ยากยิ่ง ผู้คนก็เดินทางกันน้อยถึงน้อยมากสิครับ
แล้วมันเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ต้นปี 2020
ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางต่างจึงประสบกับปัญหาแบบหนักหน่วงกว่าธุรกิจอื่นๆ
ในทีแรกทาง โอเอช ลูเวิน บอกว่ายินดีปล่อยยืม กวินทร์ แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อโอกาสของตัวนักเตะเอง และก็เข้าใจสถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกคนต่างก็ยากลำบากในการใช้เงิน
ทว่าเรื่องของค่าเหนื่อยนี่สิ หากเป็นภาวะปกติ ผมเชื่อว่า โอเอช ลูเวิน เองก็อาจจะช่วยซัพพอร์ทได้ไม่ขัดสน แต่ปัจจุบันมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียแล้ว
เท่าที่รู้มา สัญญาของ กวินทร์ นั้นระบุชัดเจนเลยว่าถ้าหากย้ายกลับบ้านเกิด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเป็นทีมแรกที่ได้สิทธิ์คุยก่อนใคร
แล้วท่าทีที่ออกมา ผมมองว่าตัว กวินทร์ เองก็อยากกลับมาเฝ้าเสาที่ เอสซีจี สเตเดี้ยม เช่นกัน
ด้วยความที่กิเลนผยองยังมีทั้ง ดัง วัน ลัม กับ สมพร ยศ อยู่ แถมค่าเหนื่อยก็น่าจะไม่ใช่น้อยๆ มันจึงเป็นเหตุให้ เมืองทอง ต้องหาทางปล่อยคนใดคนหนึ่งในสองคนนี้ให้ได้เสียก่อน แล้วจึงจะดึง กวินทร์ กลับมาได้
แต่ดูท่างทาง เมืองทอง ไม่อาจจะทำได้ โดยเฉพาะในราย วัน ลัม ที่น่าจะย้ายยาก เพราะหนึ่งคือผลงานยังไม่น่าประทับใจ กับอีกข้อคือถ้าย้ายจริง คงต้องกลับไปเวียตนาม ซึ่งมันเสียเวลาอีกตั้ง 14 วัน
ดังนั้นหากดึง กวินทร์ กลับมา แม้มันจะเป็นผลดีแน่กับการที่มีนายทวารชั้นนำอยู่ในทีมถึง 3 ราย การแข่งขันจะยิ่งสูงเป็นหลายเท่าตัว แต่มันก็สิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ เพราะตำแหน่งผู้รักษาประตูนั้นลงสนามได้คนเดียวเท่านั้น
ส่วนทีม การท่าเรือ เอฟซี ที่ประธานสโมสรอย่าง นวลพรรณ ล่ำซำ เคยเอ่ยปากผ่านสื่อเชื้อเชิญ กวินทร์ ให้มาโบยบินที่ แพท สเตเดี้ยม นั้นไม่ใช่ว่าไม่มีเงิน หากแต่ก็ต้องใช้จ่ายอย่างรัดเข็มขัดเช่นกัน
อย่าลืมนะครับว่าในทีมสิงห์เจ้าท่าก็มีพวกหัวกะทิของ ไทยลีก ทั้งนั้น
เอาแค่โควต้าต่างชาตินี่ก็ต้องจ่ายต่อเดือนเป็นหลักล้านอยู่แล้ว ไหนจะ ชารัล ชัปปุยส์, อดิศักดิ์ ไกรษร, อดีศร พรหมรักษ์ หรือ เควิน ดีรมรัมย์ ที่รวมๆ กันน่ะมีตัวเลข 7 หลักแน่นอน
'มาดามแป้ง' เก่งเรื่องการเงินอยู่แล้ว เธอรู้ว่าเงินที่จะลงทุนไปควรจะใช้อย่างไรจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุด ไม่งั้น การท่าเรือ คงต่อสัญญา เฮแบร์ตี้ ไปแล้วแหละ
บวกกับการที่สิงห์เจ้าท่าเองก็มีผู้รักษาประตูอยู่ในทีมอยู่แล้ว 3 คน และการให้สัมภาษณ์ผ่านหลังเกมที่บุกไปแพ้ต่อ สมุทรปราการ ซิตี้ ของ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ เฮดโค้ชที่พูดเป็นนัยว่า 'ไม่ซื้อเพิ่ม'
มันจึงเป็นที่ การท่าเรือ ปฏิเสธเรื่องการดึง กวินทร์ มาร่วมทัพ
นอกจาก เมืองทอง กับ การท่าเรือ แล้วผมยังมองว่าน่าจะยังมี คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เข้ามาเอี่ยวด้วย
ผมเองก็ไม่รู้เช่นกันว่าค่าเหนื่อยที่ กวินทร์ ได้รับตอนอยู่ญี่ปุ่น นั้นเป็นการแบ่งจ่ายระหว่าง ซัปโปโร กับ โอเอช ลูเวิน หรือเปล่า แต่ที่รู้แน่ๆ คือเรื่องภาษีที่ต้องถูกหักต่ำๆ น่าจะ 30-40 เปอร์เซนต์ ซึ่งพอกลับมาที่ไทย มันส่งผลแน่ๆ
นี่แหละครับ มันคือความอีรุงตุนัง ที่ผูกกันไปหมด และเรื่องเงินคือปัจจัยหลักที่ทำให้ดีลนี้ยังไม่ยุติลงสักที
สุดท้ายนี้ที่ผมเป็นห่วงที่สุดคือ 'ความรู้สึก' ของ กวินทร์ นี่แหละครับ เพราะผมเดาว่าตัวเขาเองนั้นอยากอยู่ เมืองทอง แน่ๆ แต่กลายเป็นว่ากิเลนผยองดันมาออกข่าวว่าไม่ต้องการ
มันเหมือนถูกคนรักบอกเลิกแบบไม่ทันตั้งตัว
ก็หวังว่าเรื่องของการย้ายทีมครั้งนี้จะจบลงด้วยดีนะครับ และก็เป็นกำลังใจให้ กวินทร์ ฝ่าฟันอุปสรรค รวมไปถึงเอาชนะความรู้สึกที่เสียไปให้ได้
แล้วนายจะกลับมาแบบยิ่งใหญ่กว่าเดิม

เรื่องอนาคตเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ แต่เรื่องวันนี้คือสิ่งที่คุณเลือกได้ มาลอง Sbobet777  รับประกันบริการฉับไว มีดียิ่งกว่าความตื่นเต้น ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777SBTZ หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Facebook Comment