breadcrumb symbol ข่าว

[ MY IDOL : กับ นักเตะในดวงใจ ]

อัพเดตเมื่อ : January 10, 2021 7:39pm โดย : บุญคำ

นี่คือเนื้อหาที่บรรดานักเตะไทย หลายหลากมากหน้าตาจะมาเผยว่าพวกเขามี 'ไอดอล' เป็นใครกันบ้าง ว่าแล้วคนแรกที่จะมาเปิดปากบอกกับ 'Cheerball' ว่าตนเองได้แรงบันดาลใจในการเล่นมาจากผู้เล่นคนใด วันนี้ถึงคิวของแบ็กซ้ายจาก เชียงราย ยูไนเต็ด...  สุริยา สิงห์มุ้ย!!


1. เดวิด อลาบา
"ผมชอบความแข็งแกร่งของเขา อลาบา ถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในแนวรับ รวมไปถึงยังขึ้นมายืนในแผงมิดฟิลด์ได้ดี แน่นอนว่าเรื่องพละกำลังคือจุดขาย ผมมักจะติดตามดูการเล่นของเขาเวลาเติมเกม รวมถึงตอนที่เขาต้องวิ่งกลับมาช่วยเพื่อนๆ ยามที่ต้องเล่นเกมรับ ซึ่งตัวผมเองยังมีจุดอ่อนตรงนี้"


2. ฟิลิปป์ ลาห์ม 
"เขาคือฟูลแบ็กที่เก่งที่สุดในยุคของเขา ใครก็ตามที่เล่นตำแหน่งนี้ก็ต้องศึกษาวิธีการเล่นจาก ลาห์ม นี่แหละ นอกจากนั้นยังมีความเป็นผู้นำสูงอีกต่างหาก เขามีมันสมองที่ปราดเปรื่อง เป็นแบ็กที่วิ่งหาพื้นที่ได้ดี สามารถโคเวอร์ตำแหน่งเพื่อนร่วมทีมได้ทุกสถานการณ์ ผมมักจะจำการเปิดบอลจากริมเส้นของ ลาห์ม มาปรับใช้กับตัวเองอยู่บ่อยๆ"


3. ดาเนียล อัลเวส
"เขาเป็นกองหลังที่เติมเกมได้สนุกมากๆ ขึ้นชื่อว่าบราซิล แค่นี้ก็การันตีถึงทักษะฝีเท้าได้เป็นอย่างดี การสอดขึ้นไปทำประตูหรือเปิดบอลจากริมเส้น อัลเวส สามารถทำได้ดีทั้งการจ่ายตัดหลังหรือครอสจากด้านข้าง ถ้าหากผมเติมทักษะนี้เข้าไปให้ตัวเอง ผมมั่นใจว่าจะต้องเป็นนักเตะที่ดีกว่านี้อย่างแน่นอน"


4. มาร์เชโล่ 
"คล้ายๆ กับ อัลเวส คือเรื่องของลูกเล่นและทักษะที่แพรวพราว ดีไม่ดีผมว่าแบ็กคนนี้เล่นได้เพลินตามากกว่าเสียอีก สัมผัสบอลของ มาร์เชโล่ นิ่มนวลจนหน้าทึ่ง ที่สำคัญเขายังเป็นผู้เล่นซ้ายธรรมชาติแบบเดียวกับผมอีก สเต็ปเท้าของเขายากต่อการคาดเดา ตัวผมเองก็พยายามจะนำวิธีการเล่นของเขามาใช้ในสนามอยู่บ่อยๆ"


5. แกรี่ เนวิลล์
"ผมชอบทีมชาติอังกฤษ โชคดีที่ทันได้ดูเขาเล่น แม้จะเป็นช่วงปลายชีวิตค้าแข้งของ เนวิลล์ ก็ตาม แต่สิ่งที่ทุกคนชื่นชมนักเตะคนนี้เสมอคือมาตรฐานที่คงเส้นคงวาและที่สำคัญที่สุดคืออารมณ์ร่วมในเกมที่สูงจริงๆ เรื่องของวินัยในเกมรับคือจุดเด่นของ แกรี่  ผมมองว่าเขาเล่นได้ค่อนข้างจะชัวร์มากเมื่อพื้นที่ของตัวเองถูกคุกคาม เขาแทบจะไม่มีข้อผิดพลาดให้เห็นเลย ผมเองก็พยายามจะรักษามาตรฐานของตัวเองให้ได้อย่างนั้นเช่นกัน"

หากใครอยากได้เว็บไซต์ดี เว็บไซต์เด็ด บริการรวดเร็ว มาลองกันที่ Sbobet777 รับประกันเลยว่าเจอความสำเร็จและมั่งคั่ง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777SBTZ หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Facebook Comment