breadcrumb symbol ข่าว

[ วัน ลัม ฉันและเธอ!! ]

อัพเดตเมื่อ : January 30, 2021 2:09am โดย : admin

ท่าทางจะยืดเยื้อแบบสุดลิ่มแล้วนะครับสำหรับกรณีระหว่าง ดัง วัน ลัม กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ต่างฝ่ายต่างตอบโต้ไป-มาแบบรายวัน
ล่าสุดเมื่อวานนี้ อังเดรย์ กรูชิน ผู้จัดการส่วนตัวของผู้รักษาประตูทีมชาติเวียตนาม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยความเชื่อมั่นว่านักเตะในความดูแลของตนเอง 'ไม่ผิด' และทางกิเลนผยองมีโอกาสชนะเพียง 0.001 เปอร์เซนต์ เท่านั้น
"สงครามครั้งนี้เหมือนศึกระหว่าง ดัสติน พอยริเออร์ และ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (นักต่อสู้ ยูเอฟซี) ถ้าผมเปรียบ วัน ลัม เป็น พอยริเออร์ - เมืองทอง ก็คือ แม็คเกรเกอร์ คุณต้องรอดูว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร"
"ผมว่ามันตลกมากที่ได้ยินว่า เมืองทอง ยื่นฟ้องต่อ ฟีฟ่า พวกเขาพยายามปลดอาวุธคู่แข่งในการชกครั้งนี้ แต่โอกาสที่พวกเขาจะชนะมีเพียง 0.001 เปอร์เซนต์ เท่านั้นแหละ"
"เมืองทอง ทำผิดพลาด พวกเขาต้องรู้ว่าตัวเองผิดและมันใกล้จะจบแล้ว รออีก 2 วัน"
"ผมทำงานร่วมกับนักกฏหมายที่ดีสุดในยุโรป ผมเองก็เข้าใจกฏหมายเป็นอย่างดี มองไปที่  วัน ลัม ตอนนี้เขามีความสุขดี และยังฝึกซ้อมตามปกติ หลังจากผมและเขาปรับตัวเข้ากับประเทศญี่ปุ่นได้ ผมจะบอกข้อมูลให้ทุกคนรู้มากกว่านี้"
นี่คือข้อความจากฝั่งของ วัน ลัม ที่ออกมาเย้ยหยัน เมืองทอง ประมาณว่า "ผมไม่ผิดนะครับ ผมไม่ผิด"
พวกเขาคงมีหลักฐานเด็ดไว้ต่อกรกับทีมกิเลนผยองเป็นแน่ ไม่เช่นนั้นคงไม่ออกมาให้ข่าวด้วยความมั่นใจแบบนี้
ฟาก เมืองทอง ก็ออกมาตอบโต้ในวันเดียวกันว่าไม่กังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเชื่อว่าทำตามระเบียบการทุกอย่างที่ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้กำหนดไว้
"เราไม่ได้วิตกกังวลกับที่ทางฟีฟ่าได้อนุมัติคุ้มครองชั่วคราวที่ทางสโมสรไม่ได้เกี่ยวข้องเลย ให้กับทาง ดัง วัน ลัมเป็นการหารือกันระหว่างสมาคมฟุตบอลของญี่ปุ่น กับทางสมาคมฟุตบอลไทย ซึ่งก็เป็นเรื่องของขั้นตอนปกติที่มีการอ้างของนักเตะกรณีไร้สังกัด"
"สื่งที่เกิดขึ้นตามจริงก็คือนักเตะออกจากสโมสรโดยที่เราทำได้เพียงรับรู้เท่านั้น แล้วฟีฟ่าก็เข้ามามีส่วนในการให้ใบอนุญาติในการโอนย้ายชั่วคราว เมื่อได้ข้อมูลว่านักเตะได้ยกเลิกสัญญาไปแล้ว แต่ในใบอนุญาตินั้นของทางฟีฟ่าก็ยังระบุไว้ว่า มีการแจ้งไปทางนักเตะด้วยว่าคดีความยังคงอยู่ตามการฟ้องร้อง หมายถึงการให้สิทธิคุ้มครองให้โอนย้ายได้ ไม่ได้หมายความว่าตัวนักเตะไม่ได้ผิดที่ละเมิดสัญญา ก็ตรงตามที่ท่านเลขาฯ สมาคมฟุตบอลฯ ได้ออกมาให้ข่าวแล้ว"
"ที่ผ่านมาเราได้มอบหมายให้ทนายสโมสร สำนักงานปารีส มร.คริสตอฟ ลาร์ลูร์ ทนายชาวฝรั่งเศษ ประจำประเทศไทย ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน ไทยลีก และอาเซียนเป็นอย่างมาก และมีประสบการณ์หลายๆเคสที่เกิดขึ้นมาแล้วทั้งที่ยื่นถึงฟีฟ่าและศาลกีฬาโลกมาแล้วเป็นทนายผู้รับผิดชอบ"


 
จากแถลงการณ์ของกิเลนผยองนั้นออกมาประมาณว่าต่อให้ ฟีฟ่า ให้การคุ้มครอง วัน ลัม แต่ยังไงเสีย คดีความที่พวกเขาฟ้องไปก็ยังค้างคาอยู่ ที่สำคัญ ถ้าหาก เซเรโซะ โอซากะ ว่าที่ต้นสังกัดใหม่ของมือกาวลูกครึ่งรัสเซีย ลงทะเบียนชื่อผู้เล่นใน เจลีก อาจจะติดร่างแหไปด้วย โทษฐานที่ใส่ชื่อนักเตะที่ยังไม่ได้รับการรองรับว่าดำเนินการย้ายทีมแบบถูกต้อง
งานนี้ไม่มีใครยอมใครแน่นอน
เรื่องนี้ไม่มีทางจบสวยเหมือนในละคร ทว่าดูฝั่ง เมืองทอง จะเสียรังวัดกับคดีนี้ไปพอสมควร เพราะนักเตะคนเดียว แต่สะเทือนไปทั้งสโมสร
เป็นที่รู้กันดีว่ากิเลนผยองนั้นเลื่องชือเรื่อง 'ภาพลักษณ์' ที่ครองความนิยมต่อแฟนฟุตบอลชาวไทย เป็นอันดับ 1 แม้ว่าทุกวันนี้จะห่างหายความสำเร็จ และไม่มีซูเปอร์สตาร์ในทีมก็ตาม แต่อะไรที่เกี่ยวกับ เมืองทอง สามารถขายได้เสมอ
สปอนเซอร์ต่างๆ ก็อยากเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับ เมืองทอง เพราะมีช่องทางในการโฆษณาตัวเองมากมายหลายหลาก ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์
แต่พอเจอกรณี วัน ลัม เข้าไป เชื่อเหลือเกินว่าสปอนเซอร์ต่างๆ คงคิดหนักแล้วล่ะว่าจะเข้ามาสนับสนุนทีมหรือเปล่า ดีไม่ดีบางเจ้าอาจจะขอถอนตัวออกจากการสนับสนุนเลยก็เป็นได้ เพราะถ้ากิเลนผยอง 'ผิดจริง' เสียหายแบบมหึมาแน่ๆ
ทว่าถ้า 'คดีพลิก' กลายเป็นว่า วัน ลัม ผิดจริง ผมคิดว่าอนาคตของตัวเขาและเอเยนต์คงจะจบลงไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว
เท่าที่อ่านตัวอักษรบนโลกโซเชียลผ่านตาดู เฉพาะแค่เพจต่างๆ ในประเทศไทย นะครับ ส่วนใหญ่จะตำหนิความไม่เป็นมืออาชีพของ วัน ลัม มากกว่า เพราะโดดซ้อมทั้งๆ ที่มีสัญญาอยู่


 
ซึ่งว่ากันตามตรง เขาไม่ควรทำจริงๆ นั่นแหละ เพราะนี่คือฟุตบอลอาชีพ หน้าที่ของคุณคือมาซ้อม ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น น่าจะเข้ามาพูดคุยกับสโมสรก่อน
ที่สำคัญผลงานของ วัน ลัม ก็ใช่ว่าจะโดดเด่น แถมเป็นทางตรงกันข้ามอีกต่างหาก
ส่วนอีกเสียงก็น่าจะเป็นกลุ่มคน 'เกลียดเมืองทอง' ที่ออกมากระหน่ำซ้ำเติมว่ากิเลนผยองคลังแตก ไม่มีเงินจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะ
ไม่ว่าบทสรุปสุดท้ายจะจบลงเช่นไร การต่อสู้ครั้งนี้น่าจะเป็น 'คดีพิพาท' ครั้งประวัติศาสตร์ของวงการลูกหนังโลกเลยก็ว่าได้ เหมือนดั่งเช่น ฌอง-มาร์ก บอสแมน อดีตนักเตะชาวเบลเยียม ได้สร้างบรรทัดฐานใหม่เรื่องการย้ายทีมเมื่อปี 1995
ผ่านมาอีก 26 ปี วัน ลัม หรือ เมืองทอง กำลังจะร่วมสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับโลกของฟุตบอล แต่ฝ่ายได้รับการชูมืออันนี้คงต้องให้ ฟีฟ่า เป็นผู้ตัดสิน
ต้องดูกันอีกยาวๆ แหละครับกับละครเรื่องนี้
วัน ลัม ฉันและเธอ

อนาคตไม่มีความแน่นอน แต่ถ้าคุณเจอ MYSBOBET คุณเจอความมันส์ชัวร์ ที่นี่มีความสนุกพร้อมให้คุณเริ่มต้นแบบไม่ต้องรอตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment