breadcrumb symbol ข่าว

[ #พรสวรรค์ที่ถูกทำลาย ]

อัพเดตเมื่อ : March 07, 2021 4:29am โดย : admin

มัตเตโอ เกนดูซี่ ย้ายสู่อาร์เซน่อลในซัมเมอร์ปี 2018 ซึ่งตอนนั้นเพิ่งจะอายุ 19 ปี
ประวัติฟ้องอยู่แล้วว่านักเตะฝรั่งเศสกับอาร์เซน่อลเป็นเหมือนของคู่กัน แทบจะขาดไม่ได้นับตั้งแต่ อาร์แซน เวนเกอร์ เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมเมื่อปี 1996
แต่ช่วงดังกล่าว เวนเกอร์ ไม่ได้นั่งเก้าอี้แล้วเป็น อูไน เอเมรี่ มาทำหน้าที่แทนหมาดๆ ซึ่งกุนซือสแปนิชให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลปิดดีลนี้ว่า นี่คือดาวรุ่งพุ่งแรง เต็มไปด้วยพรสวรรค์และหลายทีมสนใจอยู่ จึงต้องรีบจัดการให้เรียบร้อย
ค่าตัวไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการแต่เชื่อกันว่าราว 7 ล้านปอนด์ มีบวกเพิ่มด้วยตามเงื่อนไขที่ต้องจ่ายให้กับลอริยองต์
12 สิงหาคม 2018 เกนดูซี่ ได้ประเดิมสีเสื้อปืนโตครั้งแรกเจอกับแมนฯซิตี้ เขาฉายแววอย่างน่าทึ่งได้สัมผัส 72 ครั้ง มากสุดในทีมแม้จะแพ้ 0-2 ก็ตาม
ส่วนประตูแรกรอแค่ 4 ตุลาคม กองกลางยังบลัดก็ทำสำเร็จในเกมยุโรปกับคาราบัก ซึ่งถือว่ามาเร็วเกินคาดด้วยซ้ำ
ไม่แปลกที่เขาจะได้เป็นแกนหลักเรื่อยมา แม้จะไม่มีส่วนร่วมกับการได้ประตูไม่ว่าจะแอสซิสต์หรือยิงเอง ลงในลีกไปถึง 33 เกม รวมทุกรายการเป็น 48 เกม การันตีได้เลยว่าสำคัญแค่ไหน
ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจากผลงานอันน่าประทับใจ ได้รับการยกย่องว่าเจ๋งเกินวัยจะทำให้เกิดอาการเหลิงหลงตัวเองหรือเปล่า
แต่ที่แน่ๆดูเหมือนว่ามั่นจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ เกนดูซี่ และบางคราวมันก็เยอะเกินไป จนแสดงออกมาแบบไม่เหมาะสม
ความเก่งกาจของเขาถูกตอกย้ำในเดือนกันยายน 2019 เมื่อ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศสชุดใหญ่ เรียกตัวมาติดทีมเป็นครั้งแรกแทน ปอล ป็อกบา ที่ถอนตัวออกไป เพื่อเตรียมทำศึกคัดยูโร 2020 สองนัด
แม้จะไม่ได้ลงเลยก็ตาม ทว่าสำหรับนักเตะแล้วนั่นคือจุดเริ่มต้น หากยังโชว์ฟอร์มดีย่อมได้รับโอกาสแน่นอน
เกนดูซี่ ยังเล่าด้วยว่าตอนที่ได้ข่าวว่ามีชื่อติดชุดใหญ่ตราไก่ แทบไม่อยากเชื่อด้วยซ้ำ อยากจะหยิกตัวเองเพื่อให้รู้ว่าไม่ได้ฝันไป
ทบทวนดูแล้วอนาคตของ เกนดูซี่ สดใส สองข้างทางโรยไปด้วยกลีบกุหลาบและความหวังอันเจิดจ้า
อย่างไรก็ดีฟอร์มของ เกนดูซี่ เริ่มผิดไปจากเดิม ก่อความผิดพลาดให้เห็นบ่อยๆ จนเริ่มจะโดนดร็อปบ้าง
กระทั่งมิถุนายน 2020 ที่ลีกกลับมาเปิดหวดกันใหม่หลังเลี่ยงหนีโควิด-19 เกนดูซี่ ได้ลงเล่นเกมดวลไบรท์ตัน เกมถึงนาทีที่ 40 เกิดเหตุการณ์สำคัญขึ้น
แบรนด์ เลโน่ ผู้รักษาประตูอาร์เซน่อลเจอ นีล โมเปย์ เข้าอัดหนัก จนได้รับบาดเจ็บขึ้นเปลหามออกไป เล่นต่อไม่ไหวแล้ว
ช่วงที่ออกจากสนาม เลโน่ ลุกขึ้นนั่งพร้อมตะโกนโวยใส่ โมเปย์ อย่างไม่พอใจ จนเพื่อนฝูงต้องมาปลอบให้คุมอารมณ์
เกมดำเนินถึงทดเวลาบาดเจ็บ เกนดูซี่ เกิดปะทะกับ โมเปย์ แล้วผู้ตัดสินเป่าจบเกม แต่เรื่องไม่จบลงแค่นั้น สองคนนี้ดวลคารมกันอย่างดุเดือด
เกนดูซี่ ซึ่งไม่พอใจเป็นทุนเดิมเปิดฉากก่อนเอามือบีบคอ โมเปย์ ซึ่งเป็นเพื่อนนักเตะชาวฝรั่งเศสด้วยกัน เพื่อนนักเตะและบรรดาสต๊าฟฟ์ที่อยู่ใกล้ปรี่มาห้าม หวั่นจะลุกลามบานปลาย
หลังแยกย้ายกันเรียบร้อยไม่นานนัก สื่ออังกฤษนำคำพูดของ เกนดูซี่ มาเปิดเผย อย่างที่รู้กันเกมที่เล่นโดยปราศจากแฟนบอล เวลาที่นักเตะพูดหรือตะโกนใส่กันมันจะได้ยินกันทั่ว
มีการระบุว่า เกนดูซี่ พูดเหยียดใส่ โมเปย์ และแข้งไบรท์ตันคนอื่น ประมาณว่าเป็นทีมเล็กๆ รับค่าจ้างน้อยกว่าผู้เล่นอาร์เซน่อลเยอะ ฉะนั้นอย่ามากร่างให้มาก
"พวกข้าได้เงินครั้งหนึ่งมากกว่าพวกแกเล่นบอลไปตลอดชีวิตแล้ว พวกแกมันห่วยมาก"
ด้วยมารยาทและกาลเทศะแล้ว นี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ถือเป็นพฤติกรรมเลวร้าย ทัศนคติที่ย่ำแย่มากๆ มันเป็นการเหยียดคนที่มีอาชีพเดียวกัน
ก่อนจะมีการเปิดเผยภายหลัง เกนดูซี่ รับจากอาร์เซน่อลปีละ 2 ล้านปอนด์เศษๆ ตกแล้ว 40,000 ปอนด์ต่อสัปดาหห์ นับเป็นตัวเลขที่สูงสำหรับผู้เล่นวัย 20
ส่วน โมเปย์ ถือเป็นแข้งชั้นนำของไบรท์ตัน ได้รับมากกว่าอีกคือ 50,000 ปอนด์ต่อวีก แม้จะไม่ใช่ซูเปอร์สตาร์ ไม่เคยติดชุดใหญ่ฝรั่งเศส แต่นับว่ามีความสำคัญกับทีมเสมอมา
แน่นอนว่า มิเคล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมซึ่งเป็นสุภาพบุรุษคนหนึ่ง ย่อมไม่พอใจพฤติกรรมดังกล่าว นอกจากเสื่อมเสียถึงตัวเองแล้ว ยังกระทบต่อภาพลักษณ์ของสโมสรอีกด้วย
มีข่าวว่า อาร์เตต้า เรียก เกนดูซี่ มาตักเตือนเป็นการส่วนตัว เพราะหากไม่เปลี่ยนแปลงอนาคตที่กำลังไปได้สวยอาจเจอกับความมืดมิดได้
อีกทั้งกุนซือสแปนนิชยังลงโทษเป็นการส่วนตัว จับให้ไปแยกซ้อมเดี่ยวๆคนเดียว ไม่มีส่วนร่วมกับทีม รวมทั้งดร็อปจากเกมลีก 4 นัดติดต่อกัน ซึ่งเป็นที่รับรู้กันว่าสาเหตุมาจากอะไร
ดิ แอธเลติกสื่อชั้นนำที่มักมีข้อมูลลึกจากแหล่งข่าววงในบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวซึ่ง เกนดูซี่ ทำตัวไม่เหมาะสม สร้างความไม่พอใจให้ฝ่ายบริหาร อีกทั้งนักเตะเองไม่ได้รู้สึกผิดด้วยซ้ำไป
จริงๆแล้ว เกนดูซี่ เป็นแข้งพรสวรรค์ที่ฉายฟอร์มเด่นเกินวัยจริง หลายสโมสรจ้องอยู่ตั้งแต่เล่นให้ลอริยองต์
แต่ปืนโตไม่ได้เฉลียวใจเลยว่าทำไมจึงคว้าตัวมาได้ไม่ยากนัก เพราะทัศนคติของ เกนดูซี่ เป็นที่เลื่องลือไปในทางลบ พวกทีมใหญ่เลยชะงักเดินเรื่อง ขอดูเชิงไปก่อน
เพราะการจะดึงผู้เล่นดาวรุ่งมาสู่ทีม นอกจากพิจารณาความสามารถในสนามแล้ว ยังต้องดูให้ละเอียดเกี่ยวกับพื้นฐานนิสัย
นั่นอาจเป็นสิ่งที่อาร์เซน่อลผิดพลาดไป
---------------
แบร์กนาร์ กาโซนี่ อดีตกุนซือลอริยองต์ ซึ่งเคยดูแล เกนดูซี่ ย่อมมีประสบการณ์ตรงมาถ่ายทอด
เขายืนยันว่า เกนดูซี่ มีปัญหาเรื่องทัศนคติ เคยมีการตักเตือนแล้ว แต่ดูเหมือนจะไม่แคร์หรือใส่ใจเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเลย
"เขาเก่งทุกอย่างเลยหากเป็นเรื่องในสนาม แต่แนวความคิดหรือทัศนคติบางอย่างมันอันตรายมากๆ แน่นอนว่าผมไม่ค่อยลงรอยกับเขา"
นักเตะเก่งจำเป็นต้องได้รับโอกาส ซาโกนี่ ก็เช่นกันเคยส่ง เกนดูซี่ เล่นเกมเฟร้นช์ลีกคัพกับนีซ แค่ต้นเกมก็ทำฟาวล์แบบไม่จำเป็นจนโดนใบเหลือง
พักครึ่ง ซาโกนี่ ย้ำกับ เกนดูซี่ ว่าต้องระวังมากๆ จะเข้าบอลโฉ่งฉ่างไม่ได้อีก ไม่อย่างนั้นโดนไล่ออกทีมอาจเสียเปรียบ
แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิม เกนดูซี่ ไม่สำนึก เห็นท่าไม่ดีเลยต้องเปลี่ยนออก ซ้ำร้ายคือตอนเดินออกจากสนามไม่ยอมจับมือกับเจ้านายด้วยซ้ำ
ซัมเมอร์ที่ผ่านมามีรายงานว่า อาร์เตต้า เตรียมปล่อยตัวแบบลดจากป้าย 30 ล้านปอนด์เหลือเพียง 25 ล้านเท่านั้น แต่ค้างแผงขายไม่ออก ด้วยสภาพเศรษฐกิจและทัศนคตินักเตะ
แม้จะมีพรสวรรค์เต็มไปด้วยความสามารถ แต่ไม่มีทีมไหนอยากเสี่ยงกับ เกนดูซี่ เท่าไรนัก เลยต้องส่งให้แฮร์ธ่า เบอร์ลินยืมตัว 1 ซีซั่น
ไม่แน่ใจว่ากลับมาแล้ว เกนดูซี่ จะเปลี่ยนพฤติกรรมได้ดีแค่ไหนและไม่รู้ด้วยว่าจะยังได้รับโอกาสจาก อาร์เตต้า หรือเปล่า
ฝีเท้าอันน่าประทับใจก็ช่วยอะไรเขาไม่ได้เลย หากยังดึงดันที่จะเป็นตัวของตัวเองอย่างนี้
เพราะ เกนดูซี่ ทำลายมันด้วยทัศนคติอันเลวร้าย ซึ่งโทษใครไม่ได้เลย
ส่วนใครกำลังหาเว็บไซด์ที่น่าประทับใจ พร้อมกับการบริการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยทัศนคติเชิงบวกมานี่เลย MYSBOBET ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment