breadcrumb symbol ข่าว

[ #เมื่อแม่รังแกฉัน (ตอนจบ) ]

อัพเดตเมื่อ : July 01, 2021 11:43pm โดย : admin

เมื่อวานเราพูดถึง อาเดรียง ราบิโอต์ กับแม่บังเกิดเกล้า ซึ่งทำตัวมีปัญหา สร้างเรื่องจนฉาวโฉ่ไปทั่วในเกมยูโรที่ฝรั่งเศสแพ้จุดโทษให้กับสวิตเซอร์แลนด์
จากที่หลายคนไม่เคยรู้ปูมหลังของกองกลางเฟร้นช์รายนี้มาก่อนเลย จนกระทั่ง เวโรนิก แม่ของเขาถูกแสงสปอร์ตไลท์สาดส่องมาแบบเต็มๆ
แม่คนนี้แหล่ะที่มีอิทธิพลกับ ราบิโอต์ อย่างมาก อยู่เบื้องหลังมาก่อน ให้การสนับสนุนตามความเชื่อของตนและยังมีส่วนผลักให้ลูกมีภาพลักษณ์เป็นนักเตะเจ้าปัญหาด้วย
เมื่อวานเราว่าถึง เวโรนิก พาลูกชายออกมาจากอะคาเดมี่ของแมนฯซิตี้ เพราะไม่พอใจเรื่องรายละเอียดของสัญญา ทั้งที่เด็กฉายแววและมีโอกาสจะได้เป็นแข้งอาชีพแบบเต็มตัว
6 เดือนที่แมนเชสเตอร์แทบจะสูญเปล่า เวโรนิก นำลูกชายกลับมาอยู่ปารีส ไปฝากฝังไว้ยังปาอู แอฟเซสโมสรเล็กๆ ก่อนจะทดสอบฝีเท้าผ่านได้เข้ารั้วเยาวชนปารีส แซงต์ แชร์กแมงในปี 2010
ด้วยความที่มีพื้นฐานเป็นเด็กดี สุภาพเรียบร้อย ให้เกียรติผู้อื่น อีกทั้งฝีเท้าโดดเด่นกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน บรรดาโค้ชและสต๊าฟฟ์คนอื่นๆ ต่างชื่นชม ราบิโอต์ อย่างมาก เหมือนตอนอยู่กับแมนฯซิตี้
เด็กหนุ่มจะมีวินัยมากๆ มาตรงเวลาเสมอในช่วงฝึกซ้อม พยายามเรียนรู้อย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นทัศนคติอันยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นอายุน้อย
เพียงแค่ปีเดียวจากนั้น ราบิโอต์ ได้รับโอกาสให้ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องกับโอแซร์ ซึ่งมีพ่อของเขาซึ่งป่วยเป็นอัมพาตเข้ามาชมข้างสนามด้วย
แล้ว ราบิโอต์ ก็แจ้งเกิดได้สำเร็จ ทำคนเดียว 2 ประตูต่อหน้าพ่อ แม้จะไม่แน่ใจว่าพ่อรับรู้หรือเปล่า แต่เขามั่นใจเมื่อเพ่งมองแววตาแห่งความภาคภูมินั้น
ปี 2012 เขาได้สัญญาอาชีพจากเปแอสเชเต็มตัว อีกทั้งยังเป็นแข้งดาวรุ่งที่โปรดปรานของ คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือในเวลานั้นอีกด้วย
อย่างไรก็ตามจังหวะที่หลายอย่างดูราบรื่น กำลังไปได้สวย เวโรนิก ก็ทำให้เกิดการสะดุดจนได้ เมื่อไปโวยทางสโมสร ซึ่งไม่ยอมขออนุญาตตนนำประวัติลูกชายไปใส่แบบพละการ
เธอเชื่อว่าเรื่องแบบนี้ผู้ปกครองต้องรับรู้ด้วย แต่ในมุมของเปแอสเชมองว่า ราบิโอต์ เป็นแข้งอาชีพสมบูรณ์แบบแล้ว ฉะนั้นแค่แจ้งกับตัวนักเตะโดยตรงก็น่าจะจบกัน
เวโรนิก ยังก่อเรื่องไม่หยุด ช่วงเบรกพักครึ่งฤดูกาลหนีหนาว เปแอสเชวางโปรแกรมไว้จะบินไปซ้อมกันที่โดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อให้นักเตะได้เจอแสงแดด ซ้อมกันท่ามกลางอากาศอบอุ่น
แน่นอน ราบิโอต์ มีชื่อบินไปด้วย ทว่าแม่ของเขาอยากจะเป็นหนึ่งในผู้ติดตาม ได้ร้องเรียนไปยังสโมสรเพื่อให้ออกค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ถูกปฏิเสธกลับมา เพราะนักเตะอื่นก็ไม่มีใครได้อภิสิทธิ์เช่นนี้
เวโรนิก เดือดจัดจะไม่ยอมให้ลูกชายบินไปกับทีมด้วย อีกทั้งยังทำเรื่องขอขึ้นบัญชีย้ายในช่วงตลาดเดือนมกราคมเปิดทำการ
หลังจากนั้นทางผู้บริหารเปแอสเชได้ทำจดหมายถึงเธอ แจ้งรายละเอียดต่างๆจากการกระทำไม่เหมาะสม พร้อมทั้งเตือนว่าพฤติกรรมของผู้ปกครองเช่นนี้ ไม่ได้ส่งผลดีต่ออนาคตของลูกชายเลย
ดังนั้นจึงต้องจัดการลงโทษทางวินัย ด้วยการปล่อยให้ทีมอื่นยืมตัว ซึ่งตูลูสมารับช่วงในปี 2013
เลโอนาร์โด้ ซึ่งตอนนั้นเป็นผู้อำนวยการกีฬาสมัยแรกที่เปแอสเช เห็นว่าผู้ปกครองน่าจะหลาบจำไม่ทำเรื่องผิดซ้ำซากอีก เลยยกเลิกการลงโทษเรียกตัวกลับมาสู่ทีมชุดใหญ่อีกครั้ง
ในฤดูกาล 2013/14 โลร็องต์ บล็องก์ เป็นกุนซือของปารีสฯ ได้ให้โอกาส ราบิโอต์ ลงเล่นเต็มเม็ดเต็มหน่วย เห็นแววดีมีอนาคตไกล ไม่รีรอสนับสนุน จึงได้ลงเล่นไปถึง 34 นัดทุกรายการ รวมถึงประเดิมศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกด้วย
ทว่าเรื่องนอกสนาม เวโรนิก เป็นคนจัดการให้ลูกชายทุกอย่าง รวมถึงการรับบทบาทเป็นเอเจ้นต์เอง ไม่ต้องไปจ้างคนอื่นมาดูแลเลย รักษาผลประโยชน์อย่างเต็มที่
บังเอิญสัญญาของ ราบิโอต์ หมดลงในฤดูร้อน 2014 ยังไม่มีการขยายออกไป เพราะทางเปแอสเชมองว่าแม่ตัวแสบเรียกข้อเสนอมากเกินไป
ดังนั้น เวโรนิก จึงไปติดต่อกับ รูดี้ การ์เซีย กุนซือชาวฝรั่งเศสของโรม่า ก่อนจะมีการนัดกินข้าวกลางวันเพื่อคุยกันเรื่องสัญญา
วอลเตอร์ ซาบาตินี่ ผู้อำนวยการกีฬาของทีมหมาป่าแห่งกรุงโรม ไปเจรจาตามหน้าที่ แต่พอเจอกัน เวโรนิก โวยวายใหญ่ไม่ต้องการคุยกับใครทั้งนั้นนอกจาก การ์เซีย บรรยากาศจึงปั่นป่วนไปหมด
ทางโรม่าจึงล้มเลิกคุยด้วย เวโรนิก เลยต้องโซซัดโซโซกับมายังเปแอสอีกครั้ง แต่เหมือนไม่สำนึกยังพูดในลักษณะข่มขู่เช่นเคยว่าจะไปหาสโมสรใหม่ในฐานะฟรีเอเจนต์
แต่ด้วยความผูกพันกับผู้เล่นที่โตมาจากอะคาเดมี่ อีกทั้งนิสัยส่วนตัว ราบิโอต์ ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ปารีสฯจึงยอมต่อสัญญาออกไป เพื่อไม่ให้นักเตะเคว้งเกินนัก ซึ่งจริงๆแล้วหากมีเอเจ้นต์มืออาชีพดูแล คงหาสโมสรใหม่ไม่ยากเลย
อย่างไรก็ตามเปแอสเชตัดสินใจหั่นชื่อออกจากยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยที่ทางแม่จอมแสบยังไม่เลิกวุ่นวาย เรียกร้องจะคุยกับ นัสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานสโมสรหวังต่อรองค่าจ้างให้สูงกว่าเดิม
แม้จะไม่ได้ดั่งใจ ยอมถอยในคราวแรก แต่สุดท้ายแล้วก็ยังมาวุ่นวายอยู่เรื่อยๆ จนพวกผู้บริหารต่างเอือมระอา
เวโรนิก ยังเพียรพยายามไปเสนอลูกชายให้กับหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก หนึ่งในนั้นมีสเปอร์สรวมอยู่ด้วย แต่ไม่อาจตกลงกันได้ง่ายๆ เพราะเรียกเงินสูงเกินจริง อีกทั้งตัวเองไม่ได้ถนัดจัดเจนกับการเป็นเอเจ้นต์เลย
สัญญาฉบับถัดมาของ ราบิโอต์ หมดลงในซัมเมอร์ 2019 เวโรนิก ยืนกรานไม่ให้ลูกชายต่อสัญญาเด็ดขาด หวังจะเอาคืนให้ได้ ก่อนนักเตะจะโดนดร็อปไม่ให้ลงเล่น อีกทั้งออกมาประณามว่าปฏิบัติกันเหมือนนักโทษ
เดือนมีนาคมปี 2019 หลังจากเปแอสเชพ่ายพลิกให้แมนฯยูไนเต็ด จนตกรอบยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกอย่างน่าเจ็บใจ ราบิโอต์ ที่โดนหั่นชื่อทิ้งกลับไปเที่ยวไนท์คลับปาร์ตี้อย่างครึกครื้นไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรเลย
อันเตโร่ เอ็นริเก้ ผู้อำนวยการกีฬาออกมาประณามเวลานั้นอย่างหนัก ก่อนลงโทษไม่ให้เล่นในช่วงซีซั่นที่เหลือ
พอจบซีซั่น เวโรนิก ไปคุยกับทางยูเวนตุส ก่อนจะเรียกค่าจ้างให้ลูกชายได้ราวปีละ 11 ล้านปอนด์ต่อปีหรือตก 230,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ในระยะสัญญา 4 ปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเลยทีเดียว
กระนั้น เวโรนิก ก็ยังสร้างปัญหา ไม่ยอมให้ข้อมูลหรือพูดคุยกับสื่อเลย บังคับลูกชายให้เงียบเข้าไว้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ในยุคที่พวกนักเตะก็ต้องพึ่งโซเชี่ยลเช่นเดียวกัน
เรียกว่าไปไหนก็เจอแต่แม่ที่คอยยุยงปลุกปั่นสร้างปัญหา จนลูกชายจากเด็กดีกลายเป็นเด็กมีปัญหาตามไปด้วย
-------------
ส่วนในทีมชาติฝรั่งเศส อาเดรียง ราบิโอต์ ก็เคยถอนตัวจากทีมชุดฟุตบอลโลก 2018 ที่ตัวเองเป็นแค่สแตนบายด์ ไม่ใช่ 23 ขุนพลตัวหลัก อย่างไม่แคร์อะไรทั้งสิ้น คิดแต่เพียงแต่ว่าต้องการเล่นเท่านั้น
อีกทั้งยังออกมาตอบโต้ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ที่แสดงท่าทีไม่เข้าใจอย่างเผ็ดร้อนอีกต่างหาก ซึ่งเป็นคนอื่นอาจตัดทิ้งไปไม่ใยดีแล้ว
แต่ เดส์ชองส์ ก็ยังให้โอกาสเรียกกลับมาติดทีมชาติอีกเมื่อปีที่แล้ว ด้วยเหตุผลว่านักเตะมีพัฒนาการและเปลี่ยนแปลงไปในทางดีขึ้น
ราบิโอต์ ได้รับโอกาสไม่พอ ยังได้เป็นแกนหลักในแผงมิดฟิลด์ ร่วมกับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ และ ปอล ป็อกบา อีกต่างหาก ก่อนจะเกิดเรื่องราวอย่างที่เรารู้กัน
ว่าไปแล้วน่าเสียดายฝีเท้าของแข้งรายนี้ ไหนจะนิสัยส่วนตัวที่ได้รับการยกย่องตั้งแต่ตอนเด็ก
เราอาจไม่รู้ตื้นลึกหนาบางมากพอ แต่จากข้อมูลที่ได้รับพอจะพูดได้ว่า ราบิโอต์ แทบจะเสียคนเพราะแม่ อีกทั้งแม่นี่แหล่ะที่ทำให้ลูกชายต้องเสียหายตามไปด้วย
เข้าใจว่าแม่ทุกคนรักลูก แต่บางทีการแสดงออกอย่างนี้ ไม่ได้เป็นผลดีกับใครเลย
--------------
สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่พลาดตอนแรกไป สามารถอ่านได้ที่นี้เลยครับ : https://www.cheerball.com/news/talk/87492
ได้อ่านเรื่องราวของ ราบิโอต์ ที่มีแม่คอยบงการกันไปแล้ว ใครอยู่บ้านเบื่อๆไม่มีอะไรทำ ให้ MYSBOBET ช่วยคุณสิครับ รับรองว่าคุณลืมไม่ลงแน่นอน ที่นี้มีความสนุกพร้อมให้คุณเริ่มต้นแบบไม่ต้องรอตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------

 

Facebook Comment