breadcrumb symbol ข่าว

[ #ดราม่าคนหน้าเงิน ]

อัพเดตเมื่อ : July 26, 2021 3:24am โดย : admin

ดราม่าของ จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม ซึ่งโดน เจมี่ คาร์ราเกอร์ โพสต์ตำหนิผ่านโซเชี่ยล ถือว่าร้อนแรงเลยทีเดียว
เรื่องนี้มีต้นตอมาจากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ จินี่ ในเดอะ ไทมส์ ได้เปิดใจแจกแจงอธิบายอย่างละเอียด ถึงสาเหตุทำไมถึงไม่ยอมขยายสัญญากับลิเวอร์พูลและเลือกไปปารีส แซงต์ แชร์กแมงแทน
แฟนบอลไม่น้อยเสียใจและเสียดายที่ต้องเสียผู้เล่นคนสำคัญ แต่ในบทสัมภาษณ์ก็เป็นแฟนบอลอีกเช่นกัน เหมือนผลักให้ จินี่ ต้องเป็นฝ่ายเดินจากมา
กองกลางชาวดัตช์บรรยายเอาไว้อย่างชัดถ้อยชัดคำ ซึ่งมันกลายเป็นกระแสในเวลาต่อมานั่นแหล่ะ
"ทั้งตอนลงแข่งและซ้อมผมจะทำงานอย่างเต็มที่ ลิเวอร์พูลมีความสำคัญกับผม"
"แต่มีบางครั้ง ทำให้รู้สึกว่าไม่มีใครรักผมเลย เหมือนไม่ต้องการให้ผมอยู่ต่อไป ไม่ใช่เป็นเพื่อนร่วมทีม ไม่ใช่ทุกคนจากเมลวู้ดหรอก พวกเขาให้ความรักกับผม ผมก็รักพวกเขา แต่เกิดจากคนอีกด้านมากกว่า"
"แฟนในสนามและแฟนในโซเชี่ยล คือความแตกต่างกัน แฟนในสนามนี่ ผมไม่อาจนึกถึงอะไรแย่ๆจากพวกเขาได้เลย เพราะสนับสนุนผมตลอดเวลา"
"ในโชเซียล ถ้าเราแพ้ขึ้นมา ผมมักจะโดนตำหนิ ด้วยเหตุผลอยากย้ายทีม มันจึงทำให้ผมคิดว่า ว้าว พวกเขาคงคิดเองว่าผมฟิตและพร้อมเล่นทุกเกม"
"คุณบ่นอะไรไม่ได้หรอก นั่นคืองานของคุณไง แต่ถ้ามีนักเตะบางคนบอกว่าไม่ฟิต ผมไม่มุ่งมั่นทุ่มเท เพราะอาจเกิดความเสี่ยง ตรงกันข้าม ผมไม่ได้ดีเด่นไปทุกเกมหรอก ทว่าผมพร้อมหันมาดูตัวเองและบอกว่าต้องซ้อมให้หนักกว่าเดิม"
"มีบางช่วงที่ผมรับรู้ว่าไม่ได้รับความรัก มันเกิดขึ้นใน 2 ฤดูกาลสุดท้าย พวกสื่อก็ทำให้สถานการณ์แย่ลง มักบอกว่า ผมไม่รับข้อเสนอลิเวอร์พูล เพราะต้องการเงินมากกว่าเดิม"
"แฟนก็เลยเชื่อไปว่า เมื่อไม่ได้ตามที่เรียกร้อง ก็เลยไม่ตั้งใจเล่น ไม่ต้องการชนะ ผมเลยได้แต่รู้สึกว่า -- ว้าว ผมอีกแล้วหรือเนี่ย?"
"เพื่อนร่วมทีมไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกประมาณว่า ผมทำให้ผิดหวังหรือไม่เต็มที่เลย ส่วนผู้จัดการทีม ผมไว้ใจเขามาก ซึ่งมันช่วยได้เลย ผมเล่นหลากหลายตำแหน่งและทำได้ดีในตำแหน่งที่แตกต่าง"
"ผมได้ความรักมากมาย ไม่เพียงแค่จากแฟนบอล แต่ยังมีจากผู้จัดการทีม เพื่อนร่วมทีม คนที่ทำงานกับสโมสร เพื่อนนักเตะเข้ามาแล้วพูดว่า นี่เป็นการซ้อมครั้งสุดท้ายของคุณ สัปดาห์สุดท้ายกับสโมสร เป็นอะไรที่ยาก กดดันทางอารมณ์"
"มีไม่น้อยผมต้องกลั้นน้ำตา ความรักที่ทุกคนมอบให้แสดงออกมา ในระหว่างและหลังจบเกมเจอคริสตัล พาเลซมันสวยงามเหลือเกิน"
ทั้งหมดคือความในใจเที่ยวล่าสุดของ จินี่ ซึ่งพอจะบอกได้ว่าผิดหวังจากปฏิกิริยาแฟนบอลทางโซเชี่ยล ซึ่งมักจะมองข้ามความทุ่มเทของตนอยู่เสมอ
หลายครั้งที่พอเข้าไปอ่านหรือได้เห็นคอมเมนต์ต่างๆ ส่งผลทางสภาพจิตใจไม่น้อย พอนึกย้อนไปว่าทำงานหนักมาตลอด กลับได้รับการตอบแทนเช่นนี้ จึงกลายเป็นส่วนสำคัญให้ต้องย้ายออกมา
จินี่ ไม่ได้พูดตรงๆ แต่เหมือนต้องการจะบอกว่า ความคิดเห็นด้านลบเหล่านั้น กลายเป็นพลังผลักให้ต้องตัดสินใจย้ายทีม
พอได้เห็นบทสัมภาษณ์ เดอะค็อปเสียงแตกออกไป บางคนเห็นด้วยและแสดงความเข้าใจ จินี่ แต่ในขณะเดียวกันพวกที่มองต่างคิดว่าไม่ควรไปใส่ใจพวกโซเชี่ยล บางครั้งก็ต้องข้ามไป ฝึกจิตใจให้แกร่งพอจะรับมือ
ถ้าคุณมัวไปหวั่นไหวกับคำพูดของใครก็ไม่รู้ ไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย ไม่ใช่ของเสียเวลาอย่างเดียว จะทำให้เสียความรู้สึกด้วย
หนึ่งในคนที่คิดดังกล่าวคือ เจมี่ คาร์ราเกอร์ นั่นแหล่ะ
ในฐานะเป็นอดีตนักเตะระดับตำนานลิเวอร์พูล ส่วนปัจจุบันทำงานสื่อ มีอิทธิพลอย่างมากในวงการ ฉะนั้นการโพสต์แต่ละครั้งย่อมอยู่ในกระแส
ครั้งนี้ คาร์ร่า ทวิตข้อความเอาไว้ว่า -- "ผมรัก จินี่ จริงๆนะ แต่ที่เห็นมันไม่ถูกต้องเลย โซเชี่ยลมันก็เหมือนคณะละครสัตว์ ทุกทีมต่างต้องมีตัวตลก"
"ดังนั้นควรปิดการแจ้งเตือนไปเลยดีกว่าหรือไม่ก็ลบแอพทิ้งไปซะ จะได้จบเรื่องกันไป"
"เขาแค่อยากได้เงินมากกว่าเดิมและสโมสรบอกว่าไม่ได้ นั่นแหล่ะคือฟุตบอล!"
คาร์ร่า ส่งข้อความฝากไปยัง จินี่ ไม่ต้องพูดอะไรเวิ่นเว้อให้เปลืองเวลาหรอก อ้อมค้อมวนไปมาอยู่ตั้งนาน ควรบอกตรงๆเลยดีกว่าแท้จริงแล้วปารีส แซงต์ แชร์กแมงจ่ายค่าจ้างมากกว่า
พฤศจิกายนที่กำลังมาถึง จินี่ จะมาอายุครบ 31 ปีเต็ม ชัดเจนเลยว่าเข้าสู่โค้งสุดท้ายของอาชีพค้าแข้งแล้ว เวลาบนเส้นทางนี้เหลืออีกไม่มาก
ในมุมของพวกนักเตะต่างก็ต้องการความมั่นคงก่อนรีไทร์หรือหากมีความก้าวหน้าเพิ่มมาด้วยยิ่งด้วย
ทั้งระยะเวลาสัญญาและเงินคือสิ่งที่จำเป็นมากสุด บางทีอาจมากกว่าความสำเร็จด้วยซ้ำไป
แต่นโยบายของลิเวอร์พูลจะไม่ให้สัญญายาวกับนักเตะที่อายุเกิน 30 ปีเด็ดขาด ส่วนมากแล้วไม่ปีเดียวก็มาในแบบ 1+1 คือมีอ็อปชั่นให้อีก 1 ปีด้วยกัน
อย่างเต็มกลืนเข้าข่ายกรณีพิเศษจริงๆก็แค่ 2 ปีเท่านั้น นโยบายอาจไม่ใช่กฎ แต่คือสิ่งที่ทุกสโมสรต้องพยายามยืนหยัดเอาไว้
ตรงกันข้ามกับเปแอสเชยื่นมาให้ถึง 3 ปีด้วยกัน นี่คือสิ่งที่ จินี่ ต้องการอยู่แล้ว
ส่วนเรื่องเงินลิเวอร์พูลก็ให้มากกว่าเรตเดิมไม่เท่าไร เพราะตามที่ได้ข้อมูลมาสโมสรต้องแบกรับค่าจ้างรวมโบนัสในอัตราที่สูงมากๆ ปีที่ผ่านมาจ่ายเป็นรองแมนฯซิตี้แค่ทีมเดียวในพรีเมียร์ลีก
ตัวเลขอาจไม่เปิดเผยชัดเจน แต่เดาไม่ยากหรอกว่า เปแอสเชยอมจ่ายตามที่ร้องขอ
น่าสนใจคือก่อนเลือกเปแอสเช ตัวนักเตะโยงบาร์เซโลน่าอย่างหนัก ทำท่าจะย้ายมาแบบแบเบอร์แล้ว จากนั้นมีข่าวพัวพันกับบาเยิร์น มิวนิคบ้าง ก่อนตกร่องปล่องชิ้นเปแอสเช
นั่นหมายถึงมีข้อเสนอมากมายยื่นมาให้ เพราะได้เปรียบตรงสถานะฟรีเอเจ้นต์ เขาจึงมีทางเลือกที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับตัวเอง
ว่าไปแล้วไม่ใช่เรื่องน่าอายหรือแปลกพิลึกอะไร ในเมื่อเปแอสเชมีคุณสมบัติพร้อมทุกด้าน เงินก็จ่ายให้งาม สัญญาก็ระยะยาว ความสำเร็จในเวทียุโรปก็มีลุ้น แสดงให้เห็นความจริงจังผ่านการเสริมทีมในซัมเมอร์นี้ตามที่เห็นกัน
หลายคนยังบอกด้วยซ้ำ เป็นใครต่างก็ต้องเลือกอย่างว่าเกือบทั้งนั้น ไม่ต้องคิดนานหรือซับซ้อนอะไรหรอก
แต่ในมุมของ คาร์ร่า อยากจะให้พูดมาเลยดีกว่า อย่ามาอ้างโน่นนี่เลย ความเห็นจากแฟนบอลผ่านโซเชี่ยลไม่น่าจะใช่เหตุผลหลัก เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆเท่านั้น
อย่างไรก็ดีถ้าคุณเป็น จินี่ ล่ะ? จะกล้าพูดออกมาเลยหรือว่าที่ตีจากลิเวอร์พูลเพราะเงิน ต่อให้เป็นเรื่องจริงก็ตาม
ไม่รู้เหมือนกันว่า คาร์ร่า เคยตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้หรือไม่ แต่ถ้าผ่านประสบการณ์มาก่อน น่าจะเข้าใจในมุม จินี่ ได้บ้างแหล่ะ
ข้อเสนอที่ดีงามและความก้าวหน้าที่รออยู่ ล้วนเป็นจุดมุ่งหมายของแข้งอาชีพทั้งสิ้น ไม่มีใครปฏิเสธสิ่งเหล่านี้หรอก
อีกทั้งที่ผ่านมา จินี่ ก็แสดงชัดเจนแล้วในแง่การทำงานหนัก ทุ่มเทอย่างเต็มกำลังยามสวมยูนิฟอร์มลิเวอร์พูล
เพียงแต่คำแก้ตัวของเขา มันสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้ใครบางคน
รวมถึง เจมี่ คาร์ราเกอร์ ที่เข้าใจดีว่านี่คือวิถีฟุตบอล แต่ไม่เข้าใจสิ่งที่ จินี่ พูดออกมา
--------------
สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ที่สร้างความตึงเครียดให้ทุกคนเช่นนี้ ใครมองหาอะไรใหม่ๆทำ แก้เบื่อ คลายเครียด ลองให้ MYSBOBET ช่วยคุณสิครับ รับรองว่าคุณลืมไม่ลงแน่นอน ที่นี้มีความสนุกพร้อมให้คุณเริ่มต้นแบบไม่ต้องรอตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment