breadcrumb symbol ข่าว

[ #เพื่อนคนนี้ที่ผมยอม ]

อัพเดตเมื่อ : August 08, 2021 2:36am โดย : admin

ตอน เนย์มาร์ ย้ายจากบาร์เซโลน่าไปปารีส แซงต์ แชร์กแมงในฤดูร้อนปี 2017 ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก 222 ล้านยูโร มีเสียงวิจารณ์ดังขึ้นมากมาย
แม้ดีลนี้จะเป็นการยินยอมพร้อมใจจ่ายค่าฉีกสัญญาของเปแอสเชด้วย แต่หลายคนเชื่อว่า เนย์มาร์ ก็ปรารถนาอย่างนั้นเช่นกัน
เหตุผลคือ เนย์มาร์ ไม่ต้องการอยู่ใต้ร่มเงาของเพื่อนร่วมทีมคนนี้อีกต่อไป ไม่ว่าอย่างไรก็ยากจะเบียดแทรกมาเป็นเบอร์หนึ่งหรืออยู่ในระนาบเดียวกัน หากยังเล่นอยู่กับบาร์เซโลน่า
บุคลิกของเขาเป็นที่รู้กันคือ ต้องการแสงสปอร์ตไลท์ส่องมายังตัวเองมากที่สุด มีความเชื่อมั่นสูงลิบ คนประเภทนี้ยากนักจะยอมรับใครง่ายๆ โดยเฉพาะยอมรับว่าเจ๋งกว่าตัวเอง
การย้ายไปเปแอสเชน่าจะช่วยให้ เนย์มาร์ โดดเด่นยิ่งขึ้น ไม่ต้องเป็นเบอร์สองกินน้ำใต้ศอกใครอีก จะได้เป็นเซ็นเตอร์ในแนวรุกเต็มตัว โลกจะหมุนรอบตัวเขาอย่างที่ต้องการ
แต่นั่้นคือสิ่งที่คนอื่นคิดไปเอง ซึ่งมันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง
ย้อนกลับไปปี 2013 เนย์มาร์ ย้ายจากซานโตสมาสู่บาร์เซโลน่าด้วยค่าตัวตามที่แจ้งไว้คือ 86 ล้านยูโร ถือว่าแพงมากสำหรับดาวรุ่งที่เพิ่งแจ้งเกิดไม่เท่าไรและไม่เคยมีประสบการณ์เล่นในยุโรปเลย
คำถามที่ตามมาคือเด็กคนนี้เก่งจริงหรือ รวมทั้งจะร่วมงานกับ เมสซี่ ได้ดีขนาดกัน ส่วนใหญ่หวั่นใจว่า บาร์เซโลน่าจะคว้าน้ำเหลว
อีกทั้งกิตติศัพท์ของ เนย์มาร์ เริ่มเป็นที่พูดถึงในแง่ชอบทำตัวเองให้เป็นเป้าสายตา ทั้งลีลาการเล่นที่ชอบโชว์สกิลหักหน้าผู้เล่นฝั่งตรงข้าม รวมทั้งไลฟ์สไตล์นอกสนามทรงผม การแต่งตัวหรือแสดงออกด้วยวิธีต่างๆ
อย่างไรก็ดีพอได้ร่วมงานกับ เมสซี่ สักพัก จนสัมผัสด้วยตัวเองถึงความเก่งกาจของจริง เนย์มาร์ ก็ยอมรับเลยว่าเขายังห่างจากรุ่นพี่ชาวอาร์เจนไตน์
ในปี 2015 เนย์มาร์ เปิดใจไว้ว่าไม่เคยเห็นนักเตะคนไหนเจ๋งอย่างนี้มาก่อน นี่คือแข้งเก่งสุดเท่าที่เคยเล่นด้วยกันมา
ว่ากันว่าสาเหตุที่ เนย์มาร์ ประทับใจ เมสซี่ ส่วนหนึ่งมาจากบุคลิกนิ่งเงียบ พูดน้อยมาก ใช้ผลงานเป็นการตอบคำถาม ซึ่งยิ่งเพิ่มความน่าทึ่งเข้าไปอีก
เขายอมรับว่าได้เรียนรู้หลายอย่างจาก เมสซี่ แล้วเมื่อ หลุยส์ ซัวเรซ ย้ายมาอีกคนในปี 2014 ยิ่งกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสามคนให้แนบแน่นอีกด้วย กลายเป็นตำนานถล่มประตูในชื่อ MSN อย่างที่รู้กัน ไม่มีกองหลังหน้าไหนอยากเผชิญหน้าด้วยแน่นอน
สามประสานยิงรวมกันทะลุ 100 ประตูใน 3 ฤดูกาลติดต่อกัน จากนั้นก็ค่อยๆแยกย้ายทางใครทางมัน จนเหลือ เมสซี่ เพียงคนเดียวนั่นแหล่ะ
นั่นคือความสัมพันธ์กันในสนาม
ส่วนนอกสนาม 3 คนนี้มีกิจกรรมร่วมกันเสมอ โดยเฉพาะนัดกันดินเนอร์ นำครอบครัวมารวมตัวกัน เพิ่มความแนบแน่นมากยิ่งขึ้น
เมสซี่ ไม่ใช่คนที่พูดหรือชอบระบายความรู้สึกออกมา แต่เมื่อคุณได้รับการยอมรับจากเขาแล้ว ย่อมเกิดความประทับใจ เนย์มาร์ เองก็คงรู้สึกอย่างนั้นเช่นเดียวกัน
แม้จะไม่เคยออกมาแก้ข่าวเรื่องย้ายไปเปแอสเช เพราะต้องการหลุดจากร่มเงาของ เมสซี่ แต่คนใกล้ชิดจะรู้ดีว่านั่นไม่ใช่เรื่องจริงหรอก
เนย์มาร์ ยังคงฝันได้ร่วมงานในสีเสื้อดียวกับอดีตเพื่อนร่วมทีมคนนี้อีกสักครั้ง จนกระทั่งเมื่อซัมเมอร์ 2020 ที่เกือบเป็นจริง
จากความขัดแย้งกับ โจเซป บาร์โตเมว ประธานสโมสรอย่างรุนแรง ส่งผลให้ เมสซี่ ไม่ต้องการอยู่บาร์เซโลน่าอีกต่อไป ต่อให้สัญญายังเหลืออีก 1 ปีก็ประกาศขอขึ้นบัญชีย้าย แตกหักกันอย่างสิ้นเชิง
ปารีส แซงต์ แชร์กแมงคือหนึ่งในสโมสรที่มีศักยภาพรับ เมสซี่ มาดูแลต่อได้อย่างสบาย อีกทั้ง เนย์มาร์ เองก็ผายมือเชื้อเชิญด้วยอาการเนื้อเต้นมาก โอกาสจะได้ร่วมงานมาถึงแล้ว
มีข่าวด้วยว่าเขาได้แนะนำไปยังผู้บริหารของเปแอสเช ซึ่งน่าจะเป็น นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ บิ๊กบอสใหญ่และสนใจอยากได้ซูเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งของโลกมาร่วมนานแล้ว
อย่างไรก็ดี บาร์โตเมว ยืนกรานไม่ปล่อยเด็ดขาด ในเมื่อนักเตะยังเหลือสัญญาอีก 1 ปี ก็ตามว่ากันตามนั้น เมสซี่ ก็เลยต้องอยู่ต่อไป แม้ฝั่งเปแอสเชหรือแมนฯซิตี้จะแสดงความสนใจยื่นข้อเสนอมาแล้วก็ตาม
เนย์มาร์ เองเป็นหนึ่งในเพื่อนที่รู้ความเคลื่อนไหวของ เมสซี่ พอสมควร รับตั้งแต่ย้ายมาพวกเขามี WhatsApp group เฉพาะ 3 คนไว้คุยกันตามประสาสนิทสนม
เมื่อปลายปีที่แล้ว เนย์มาร์ ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า อยากจะมีโอกาสเล่นร่วม เมสซี่ อีกครั้ง
"สิ่งที่ผมต้องการมากที่สุดคือการได้เล่นกับ เมสซี่ มันคงทำให้ผมรู้สึกสนุกกับเกมในสนามอีกแน่ๆ"
"ผมต้องการเล่นร่วมกับเขาในปีหน้า เราต้องทำได้แน่ๆ เขาสามารถเล่นในตำแหน่งแทนผมได้เลย ผมไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น"
มันชัดเจนแล้วว่า เนย์มาร์ ยอมรับ เมสซี่ มากแค่ไหน เรื่องบาดหมางหรืออิจฉาริษยาไม่เคยอยู่ในความคิดเลยด้วยซ้ำ
ในขณะเดียวกันเมื่อสื่อไปถามเรื่องนี้กับ เมสซี่ ก็ได้รับคำตอบในทำนองว่า ไม่รู้ว่าเพื่อนพูดจริงหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆยังมีการแชทคุยกันบ้างเป็นปกติ ไม่ได้เหินห่าง ต่อให้ย้ายทีมไปแล้ว
เมสซี่ ไม่ได้เปิดเผยความรู้สึกมากนัก แต่สำหรับ เนย์มาร์ แล้วความปรารถนาแรงกล้าคือการได้เล่นด้วยกันเป็นครั้งที่สองนั่นแหล่ะ
----------------
ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศโคปา อเมริกา 2020 เนย์มาร์ เปิดใจไว้ก่อนดวล ลิโอเนล เมสซี่ อย่างน่าสนใจ
นี่ไม่ใช่เป็การเผชิญหน้าแย่งความเป็นเต้ยแห่งทวีปอเมริกาใต้อย่างเดียว แต่เมื่อสองสุดยอดนักเตะมาวัดกัน โลกต้องจับตามอง
เนย์มาร์ ยืนยัน เมสซี่ คือเพื่อนสนิทที่เขารักมากสุดคนหนึ่ง แต่เมื่อถึงเวลานั้นความเป็นเพื่อนต้องวางลงก่อน ต่างฝ่ายต่างต้องการเป็นแชมป์
อย่างที่รู้กันโทรฟี่นี้ เมสซี่ ต้องการอย่างมาก เพื่อชดเชยความล้มเหลวยามรับใช้ชาติ ไม่เคยได้แชมป์ระดับเมเจอร์เลยสักครั้ง บางทีอาจเป็นโอกาสสุดท้ายแล้ว
เกมจบลงด้วยชัยชนะของอาร์เจนตินาต่อหน้าแฟนบอลในมาราคานาสังเวียนแข้งอันศักดิ์สิทธิ์ของบราซิล
เนย์มาร์ ร่ำไห้ด้วยความเจ็บปวดและผิดหวัง แต่ในระหว่างที่ทางผู้เล่นอาร์เจนตินาฉลองกันอย่างครึกครื้น เขาเดินไปหา เมสซี่ และสวมกอดยาวนานหลายวินาที พร้อมกับพูดอะไรบางอย่าง
ภาพนั้นแพร่ไปทั่วทั้งตามหน้าสื่อและโซเชี่ยล นอกจากงดงามตามแบบฉบับผู้แพ้และชนะที่ดีแล้ว ยังตอกหมุดย้ำถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของทั้งคู่อีก
เนย์มาร์ เองคงไม่คาดคิดหรอกว่าท้ายที่สุดแล้ว เมสซี่ จะเจรจาสัญญาใหม่กับบาร์ซ่าไม่สำเร็จในเวลาต่อมา
ทันทีที่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนทางสเปนแล้ว เขาเป็นหนึ่งในเบื้องหลังผลักดันให้ปารีส แซงต์ แชร์กแมงรีบคุยกับ เมสซี่ อย่างเร่งด่วน ดึงมาร่วมทีมให้สำเร็จ นี่คือโอกาสดีสุดเท่าที่มีแล้ว
อีกทั้งยังมีการเปิดเผยพร้อมยกเบอร์ 10 ให้ เมสซี่ อย่างไม่แคร์อะไรทั้งสิ้น เพราะรู้ดีว่านี่คือหมายเลขที่สำคัญต่อเพื่อนอย่างมาก
ถึงตรงนี้บอกว่าเหลืออีกแค่เอื้อมเท่านั้นเอง เราจะได้เห็น เมสซี่ สวมยูนิฟอร์มปารีส แซงต์ แชร์กแมง หากเกิดขึ้นจริงต้องยอมรับว่าปุบปับชนิดไม่น่าเชื่อเลย
แน่นอนว่าคนที่ยินดีมากสุดกว่าใครคือ เนย์มาร์ ซึ่งดิ้นรนทุกอย่าวเพื่อให้ดีลเกิดขึ้น
ยอมเป็นที่สองในทีม โดยไม่มีเงื่อนไอะไรทั้งสิ้น
--------------
และใครกำลังหาเว็บไซด์ที่เป็นที่หนึ่งในตอนนี้ล่ะก็ต้องนี่เลยกับ MYSBOBET ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment