breadcrumb symbol ข่าว

[ SPECIAL SCOOP : "ถอดรหัสผู้จัดการทีมชาติไทยคนใหม่ !!" ]

อัพเดตเมื่อ : August 25, 2021 4:41pm โดย : บุญคำ

เวลานี้แสงที่ปลายอุโมงค์ของทีมชาติไทย ดูจะสว่างไสวขึ้นทันทีที่มีผู้จัดการทีมที่ชื่อ นวลพรรณ ล่ำซำ สตรีผู้เป็น 'ที่รัก' ของทุกคนในวงการลูกหนังสยามประเทศ
ว่าแล้ว 'Cheerball' จึงขอถอดรหัสจัด 'สิ่งที่เราจะได้เห็น' แน่ๆ เมื่อ 'มาดามแป้ง' เข้ามาทำหน้าที่นี้!!
** ทั้งนี้ขอขอบคุณ 'ข้อความ' จากเพจ 'Madam Pang - มาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ' มา ณ ที่นี้ด้วย **

-ได้คนรักกีฬาอย่างแท้จริงมาดูแล
'มาดามแป้ง' ไม่ได้เข้าสู่วงการฟุตบอลไทย มาปีหรือสองปี เธอเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาลูกหนังบ้านเรานานแล้ว โดยเริ่มตั้งแต่ฟุตบอลหญิงที่พาทีมไปตะลุย เวิร์ล คัพ 2 สมัย
"ตลอดเส้นทางสายกีฬากว่า 15 ปีของแป้ง แป้งตั้งใจทำงานด้วยความรัก ความทุ่มเท และความศรัทธามาตลอด" นี่คือคำกล่าวของผู้จัดการทีมชาติไทย คนล่าสุดที่เผยผ่านเพจของตนเอง
ตลอด 15 ปี ที่เธอคลุกคลีอยู่กับฟุตบอลย่อมทำให้รู้จักกีฬาและผู้คนในแวดวงลูกหนังไทย เป็นอย่างดี เมื่อบวกกับความชื่นชอบเป็นทุนเดิม เชื่อได้เลยว่า 'การเปลี่ยนแปลง' จะตามมาในทิศบวกอย่างแน่นอน
ที่สำคัญเธอเป็นผู้หญิงที่รับรู้และเข้าใจความรู้สึกของแฟนฟุตบอลเป็นอย่างดี จากที่เห็นการปรากฏตัวในกิจกรรมต่างๆ ที่ 'มาดามแป้ง' ไปโดยไม่หวังผลตอบแทน หากแต่อยากส่งต่อกำลังใจให้กับผู้คนรอบๆ กาย
นี่แหละคือสิ่งที่เธอพิสูจน์ให้เห็นอย่างสม่ำเสมอมาตลอดระยะเวลาเกินกว่าสิบปี
ฟุตบอลไทย ถูกส่งมาให้อยู่ในมือคนที่ 'รัก' และ 'เป็นที่รัก' มันจริงๆ แล้วล่ะ

-ฟุตบอลไทย ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง
"ทีมชาติไทยเป็นของคนไทย ทุกคน ดังนั้นแป้งจึงขอแรงใจและพลังจากทุกภาคส่วน ทั้งสมาคมฯ, ภาครัฐ, ภาคเอกชน, เจ้าของสโมสรฟุตบอล รวมทั้งแฟนฟุตบอลชาวไทย มาร่วมแรงร่วมใจกันทำให้ฟุตบอลไทย กลับมาผงาดอีกครั้ง เริ่มระดับอาเซียน เพื่อเพิ่มโอกาสในการเล่นระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไปในอนาคต"
อีกคำกล่าวของ 'มาดามแป้ง' ผ่านเพจทางการที่ทำให้เราชื่นใจแท้ๆ เพราะผู้หญิงคนนี้เป็นประเภท 'พูดจริง-ทำจริง' ซะด้วย
อย่างที่เห็นและเป็นไปก่อนหน้านี้กับความตกต่ำในวงการลูกหนังไทย ที่คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่ามีเกมการเมืองซ่อนอยู่
ขั้วอำนาจเก่า ปะทะ กลุ่มผู้มาใหม่ ต่างฝ่ายต่างก็มีจุดแข็ง-จุดอ่อนที่ไม่เหมือนกัน
ทีมบริหารชุดเก่ามีข้อดีตรงที่รู้จักคำว่า 'ฟุตบอล' อย่างถ่องแท้และรักในกีฬาชนิดนี้แบบจริงๆ ผลที่ออกมาคือผลงานที่เด่นชัด จับต้องได้ อีกทั้งยังมีส่วนสำคัญที่ทำให้กระแสฟีเวอร์ไปทั่วประเทศ แต่ก็ขาดความเป็นมืออาชีพในหลายๆ ด้าน รวมไปถึงยังใช้การจัดการแบบไม่ทันสมัยเท่าใดนัก
ขณะที่ทีมงานชุดปัจจุบันมีความชาญเชี่ยวด้านการตลาด ภาพลักษณ์ที่ออกมาจึงดูโก้เก๋ มีความเป็นมืออาชีพสูง, คอนเนกชั่นกว้างไกล, กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงและใช้คนรุ่นใหม่คอยขับเคลื่อน
ทว่าจากสิ่งที่ออกมาก็อย่างที่เห็นกัน ผลงานในระดับนานาชาติตกต่ำแบบน่าใจหาย อีกทั้งเรื่องความนิยมของลีกในประเทศก็ถดถอย ผู้เข้าชมเกมการแข่งขันตามสนามต่างๆ ลดลงอย่างชัดเจน
ดังนั้นการที่ 'มาดามแป้ง' ซึ่งถือเป็น 'คนกลาง' เชื่อมระหว่างเก่าและใหม่ให้สอดคล้องต้องตรงกัน ซึ่งนั่นจะนำมาซึ่งผลดีที่จะเป็นประโยชน์ในระยะยาว

-สปิริตเกินร้อย
"ฟุตบอลทีมชาติคือศักดิ์ศรีและความภาคภูมิใจของคนในชาติ ในวันที่เราเจอวิกฤตการณ์ต่างๆ ถาโถมเข้ามาในประเทศ แป้งเชื่อว่าฟุตบอลจะเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความสุขและเป็นจุดรวมใจของคนในชาติเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ฟุตบอลเป็นกีฬาแห่งทีมเวิร์คและมิตรภาพ ทุกอย่างยืนอยู่บนหลักสากล รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย”
ถ้อยแถลงของ 'มาดามแป้ง' ท่อนนี้บ่งชัดเป็นอย่างดีว่าเธอรู้จักคำว่า 'แพ้-ชนะ' เป็นอย่างดี
ประสบการณ์หลายหลากนับตั้งแต่เข้ามาเทกโอเวอร์สโมสร การท่าเรือ ทำให้เธอต้องเผชิญกับเรื่องราวต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินแบบสุดฉงน, เครื่องปั่นไฟฟ้าดับที่สนามและอีกมากมาย
ทว่า 'มาดามแป้ง' ก็ผ่านมาได้หมด เพราะฉะนั้นเราจะได้เห็นนักเตะทุกคนเล่นแบบสุดตัวและเมื่อผลการแข่งขันเป็นไปในทิศบวก ในภาวะวิกฤตการณ์เช่นนี้ 'การรวมใจไทยทั้งชาติ' ก็จะตามมา

-รับฟังความคิดเห็น
"แป้งเชื่อว่า ทั้งนายกสมาคมฯ, ผู้จัดการทีม, โค้ชหรือนักกีฬาทีมชาติทุกคน ไม่มีใครอยู่ได้ตลอดไป ในทุกวงการก็เป็นเช่นนี้ แต่สิ่งที่ทำไว้ล้วนแล้วแต่เป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำของวงการ"
"แต่สิ่งที่ลืมไม่ได้และเป็นสิ่งที่ยืนอยู่คู่ฟุตบอลทีมชาติไทย มาเสมอคือ 'ผู้เล่นคนที่สิบสอง' นั่นคือพลังแฟนฟุตบอลไทย อันเป็นเหมือนมือที่มองไม่เห็นที่คอยผลักดัน, ประคองและสร้างกำลังใจให้กับทีมด้วยแรงเชียร์-แรงสนับสนุนตลอดมา"
จากประโยคดังกล่าว เชื่อได้เลยว่า 'มาดามแป้ง' จะรับฟังคำวิพากษ์-วิจารณ์ซึ่งเป็นสิ่งที่ 'จำเป็น' อย่างยิ่งยวดในยุคที่ โซเชียล มีเดีย ครองอาณาจักรเช่นนี้
ปัจจุบันพลังของแฟนฟุตบอลมีสูงลิ่ว อีกทั้งข้อคิดเห็นต่างๆ ทางโลกออนไลน์ก็มีส่วนที่เป็นประโยชน์จนสามารถแปรเปลี่ยนให้เกิดขึ้นจริงได้
ตรงจุดนี้ 'มาดามแป้ง' ย่อมรู้ดีอย่างแน่นอน เพราะเธอมักจะออกมาสื่อสารกับแฟนๆ ผ่านเพจ เฟซบุ๊ก ของตนเองอยู่บ่อยๆ ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดี
ดังนั้นทีมชาติไทย ยุคใหม่จะต้องไฉไลขึ้นเป็นกองอย่างแน่นอน

เว็บไซด์ไหนที่คนอยากมาร่วมสนุกมากที่สุดคงหนีไม่พ้น MYSBOBET ที่มั่นคง ปลอดภัย ไว้ใจได้ ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117

Facebook Comment