breadcrumb symbol ข่าว

[ ONES TO WATCH ] : "นักเตะน่าจับตามองของ ไทยลีก 2021-22"

อัพเดตเมื่อ : August 31, 2021 2:01am โดย : admin

สุพร ปีนะกาตาโพธิ์
สัญชาติ : ไทย
อายุ : 26
ตำแหน่ง : ฟูลแบ็ก
สโมสร : เมืองทอง ยูไนเต็ด
--------
เนื้อหาใหม่แกะกล่องกับบทวิเคราะห์โดยทีมงาน 'บอลไทยชัดชัด' ที่จะนำนักเตะที่เราคิดว่า 'น่าจับตามอง' ใน ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22
โดยจะแบ่งออกเป็นการเกริ่นนำถึงผู้เล่นคนที่จะกล่าวถึง, จุดเด่นและจุดด้อยและปิดท้ายด้วยเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้อง 'จับตามอง' นักเตะคนนี้ไว้ให้ดีๆ
วันนี้ถึงคิวของกัปตันคนใหม่กิเลนผยอง...สุพร ปีนะกาตาโพธิ์!!
----
 เขาคือใคร ?

   ตำแหน่งแบ็กขวาทีมชาติไทย ถือเป็นจุดที่มีการขับเคี่ยวกันอย่างหนักหน่วง เพราะเวลานี้มีตัวเลือกที่ดีหลายคนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ทริสตอ็ง โด (แบงค็อก ยูไนเต็ด) กับ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ) 2 แคนดิเดตที่ติดมาหลายปี
   นิติพงษ์ เสลานนท์ (การท่าเรือ เอฟซี), สันติภาพ จันทร์หง่อม (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด), ศุภนันท์ บุรีรัตน์ (สมุทรปราการ ซิตี้) และ ฟิลิป โรลเลอร์ (การท่าเรือ เอฟซี) แต่ละรายก็มีข้อดี-เด่นแตกต่างกันออกไป
   ทว่า สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ มีความแตกต่างที่หาใครเทียมได้
   เด็กหนุ่มจากจันทบุรี ที่หลงใหลในกีฬาลูกกลมๆ แบบหนักหน่วง จนขอครอบครัวไปฝึกปรือศาสตร์ลูกหนังใน เจเอ็มจี อะคาเดมี่ ซึ่งทีแรกตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ก่อนจะย้ายไปควบรวมกับสถาบันเยาวชน เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเวลาต่อมา
   สุพร โดดเด่นในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟตั้งแต่เด็ก เขามีเพื่อนร่วมรุ่นที่ฝ่าฟันด้วยกันมาอย่าง พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (เชียงราย ยูไนเต็ด), สุริยา สิงห์มุ้ย (เชียงราย ยูไนเต็ด) และ พิชา อุทรา (เมืองทอง) ซึ่งกลุ่มนี้แหละที่ต่อมาได้กลายเป็นผู้เล่นชั้นนำของ ไทยลีก ในปัจจุบัน
   เขาค่อยๆ ขยับจากปราการหลังตัวกลางสู่การเป็นแบ็กขวาถาวรเมื่อวัยเติบใหญ่ แม้จะได้ชื่อว่าเป็นอดีตกัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทว่าการต่อสู้ในเส้นทางลูกหนังของหมอนี่ก็ทุลักทุเลและต่อสู้อย่างหนักทีเดียว
   พุ่งขึ้นมาชุดใหญ่ให้ เมืองทอง ในฤดูกาล 2014 (ตอนนั้นเข้าสู่วัย 19) แต่พอ โด ย้ายมาเมื่อซีซั่น 2016 ก็ถูกปล่อยให้ บีอีซี เทโรศาสน (โปลิศ เทโร ในปัจจุบัน) ใช้งาน แต่ก็เจ็บหนักเกือบปี
  ฟอร์มแจ่มจัดกับทีมมังกรโลห์เงินจนถูกกิเลนผยองดึงกลับมาในปี 2018 แต่ก็ยังต้องนั่งสำรอง โด เช่นเคย พอแบ็กลูกครึ่งฝรั่งเศส ย้ายออก ก็ยังมี ศุภนันท์ เข้ามาเบียดแย่งอีกตอนฤดูกาล 2019
   เปิดฉากปี 2020 ก็ยังไม่ได้รับการเหลียวมองจาก อเล็กซานเดร กามา กระทั่งการเข้ามาของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ นั่นแหละ ชีวิตของ สุพร ได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง
   หมอนี่ยึดตำแหน่งตัวจริงของแบ็กขวาได้อย่างเหนียวแน่น แถมยังมี 'ทีเด็ด' ที่ไม่เหมือนใครกับลูกตะบันไกลสุดงามที่ซัดใส่ บีจี ปทุม, ตราด และ บุรีรัมย์ ทำให้ถูก อากิระ นิชิโนะ เรียกตัวสู่ทำเนียบทีมชาติไทย ชุดใหญ่
   ก่อนเปิดซีซั่น 2021-22 สุพร ถูกแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมคนใหม่ของ เมืองทอง และนั่นทำให้ความท้าทายครั้งใหม่ของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว
----
 จุดเด่นอยู่ตรงไหน ?
   สุพร เด่นมากๆ ในเรื่อง 'สกิล' เพราะหมอนี่มีทักษะลูกหนังที่ไม่เป็นสองรองใครตามแบบฉบับผู้เล่นที่ผ่านการอบรมจาก เจเอ็มจี อะคาเดมี่
   ทว่าสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาของเขาคือลูกยิงไกลที่ทำได้ยอดเยี่ยม ประตูสุดสวยในซีซั่น 2020-21 ทำให้เขาได้รับการยกย่องมากขึ้นกว่าเดิม
----
 จุดอ่อนที่ต้องเสริม ?

   เกมรับ สุพร ถือว่าไม่แย่ แต่เรื่องการครอสจากริมเส้น ซึ่งเป็นอาวุธที่ผู้เล่นในตำแหน่งฟูลแบ็กควรจะมีนั้นคือจุดที่เขาต้องเพิ่มเติมเป็นการด่วน เพราะถ้าต้องการยกระดับตนเองให้ไปไกลกว่าที่เป็นอยู่
----
 ทำไมถึงน่าจับตามอง ?

   ฟอร์มอันกระฉูดแตกของ สุพร ในปีที่ผ่านมาทำให้เขาก้าวขึ้นมาท้าชิงตำแหน่งแบ็กขวาทีมชาติไทย แบบเต็มตัว ซึ่งถ้าหากว่าสามารถรักษามาตรฐานระดับนี้ไว้ได้ เชื่อได้เลยว่าหมอนี่อาจจะเป็นอาวุธหนักที่ทัพช้างศึกมีไว้จัดการคู่ต่อสู้แน่นอน
   ยิ่งกับการได้รับเลือกให้เป็น 'กัปตัน' เมืองทอง ยิ่งทำให้ สุพร เติบโตขึ้นอีกหลายเท่าตัว ดังนั้นฤดูกาล 2021-22 จะเป็นซีซั่นที่เขาจะพิสูจน์ให้เห็นว่าตนเองเก่งกาจเพียงใด
----------------------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment