breadcrumb symbol ข่าว

[ ชื่อเสียงเปลี่ยนนิสัย? ]

อัพเดตเมื่อ : August 31, 2021 3:20am โดย : admin

ไม่กี่วันก่อน ริต้า โจฮาล ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเดอะ ซันสื่อจอมแฉไว้อย่างน่าสนใจ
หลายคนสงสัยว่าคนนี้คือใคร? เพราะชื่อไม่คุ้นเลย ซึ่งมันก็ต้องเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว
ริต้า โจฮาล คืออดีตภรรยาของ ริยาด มาห์เรซ ตัวรุกคนดังของแมนฯซิตี้ ซึ่งปัจจุบันยังคงยืนหยัดเป็นหนึ่งในขุนพลหลักของทีม
ส่วนที่ โจฮาล เปิดใจไว้แล้วต้องบอกว่าน่าสนใจคือ เธอเชื่อว่าเป็นเรื่องที่โชคดีมากๆของ เคที่ กู๊ดแลนด์ ภรรยาของ แฮร์รี่ เคน ที่สามีไม่ต้องย้ายมาแมนฯซิตี้ ไม่อย่างนั้นอาจต้องเผชิญอุปสรรคชีวิตอย่างที่เธอเคยเจอมาแล้ว
เดิมทีชีวิตครอบครัวของ โจฮาล มีความสุขชื่นมื่นราบรื่นตามประสา โดยเฉพาะช่วง มาห์เรซ ยังค้าแข้งกับเลสเตอร์ ซิตี้
ทั้งคู่พบกันที่ลอนดอนในปี 2014 คบกัน 4 เดือนก็เข้าพิธีวิวาห์ โดยมีลูกสาวหนึ่งคนเป็นพยานแห่งรักและโซ่ทองคล้องใจ
เวลาที่ดีสุดคือ มาห์เรซ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในสนาม รวมทั้งเป็นแกนนำสำคัญผลักดันเลสเตอร์สร้างเทพนิยายครองแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2015/16
การได้อาศัยอยู่ในเมืองไม่ใหญ่อย่างเลสเตอร์ คือหนึ่งในเหตุผลทำให้สถาบันครอบครัวของ มาห์เรซ เดินหน้าต่อไปได้ ตามคำบอกเล่าจาก โจฮาล
แม้จะมีชื่อเสียงมากขึ้น มีรายได้หลายหมื่นปอนด์ต่อสัปดาห์ ยกระดับคุณภาพชีวิตดีกว่าเดิมหลายเท่า แต่เขาก็ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรนัก
กระทั่งซัมเมอร์ปี 2018 มาห์เรซ เซ็นสัญญา 5 ปีย้ายไปแมนฯซิตี้ พ่วงด้วยค่าตัวถึง 60 ล้านปอนด์ เรียกว่าเป็นแข้งค่าตัวแพงชั่วข้ามคืน
จากตอนย้ายมาจิ้งจอกสยามในปี 2014 ไม่ถึง 500,000 ปอนด์ ผ่านไปเพียงแค่ 4 ปี มูลค่าเพิ่มขึ้นมหาศาล
ไม่ใช่แค่ค่าตัวเท่านั้น ค่าจ้างของ มาห์เรซ ก็ได้สูงกว่าที่รับจากเดิมเยอะเช่นกัน คาดว่าตัวเลขเกือบ 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์
โจฮาล เล่าว่าหลังจากนั้น มาห์เรซ ก็ไม่เหมือนคนเดิม เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุผลจากชื่อเสียงเงินทองที่หลั่งไหลมาแบบไม่ทันตั้งตัว
"ริยาด ปล่อยให้ชื่อเสียงเข้าครอบงำ เขาเปลี่ยนไปเมื่อย้ายไปแมนฯซิตี้"
"จาก ริยาด ที่ฉันเคยพบมา เป็นคนละคนจากที่เห็นอยู่ตอนนี้ เขาโปรดปรานปาร์ตี้ หลงรักจะมีชื่อเสียง ตกอยู่ท่ามกลางแสงแฟลชเหมือนแข้งดังทั้งหลาย"
"ฉันไม่ได้เกลียดเขานะ นั่นอาจดูเป็นคำพูดที่ทำให้ฉันสตรองมาก แต่ฉันรู้สึกช็อกและเสียใจมากๆ กับสิ่งที่เขาได้ทำลงไป"
"จู่ๆเขาก็ทิ้งฉันไปเฉยๆ แล้วโยนความผิดให้กับความกดดันที่ต้องมาเล่นให้แมนฯซิตี้
นั่นคือคำให้การของ โจฮาล มันอาจจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเหตุการณ์ในครอบครัว แต่หากโยงกับการย้ายมายังแมนฯซิตี้ ถือว่าน่าสนใจอย่างที่บอกไว้
หากจับความจากคำพูดของเธอแล้ว อาจเป็นไปได้ว่า มาห์เรซ หลงไปกับชื่อเสียงเงินทอง เพราะการย้ายมายังซิตี้แตกต่างจากเล่นให้เลสเตอร์อย่างสิ้นเชิง
แม้จะเคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกที่นั่น สร้างปาฏิหาริย์ชนิดที่ว่าแทบไม่มีโอกาสเกิดขึ้น แต่มันเป็นเพียงกระแสช่วงหนึ่งเท่านั้นเอง
เพราะพอฤดูกาลใหม่เปิดฉาก เลสเตอร์ก็วนกลับไปอยู่ยังที่คุ้นเคย นั่นคือทีมกลางตาราง แถมยังเจอความกดดันหลุดไปข้างท้าย ต้องดิ้นรนอย่างหนักด้วยซ้ำ
แตกต่างจากตอนมาเป็นแข้งซิตี้ ซึ่งคือสโมสรเต็มไปด้วยซูเปอร์สตาร์ เจ้าของทีมมีเงินทุนมหาศาลสนับสนุน ผู้จัดการทีมก็ระดับโลกมีชื่อเสียง ย่อมตกเป็นโฟกัสของสาธารณะเป็นธรรมดา
แน่นอนว่าฟอร์มของ มาห์เรซ ไม่ได้ดร็อปลงไป ยังคงทำผลงานดีต่อเนื่อง แต่ไลฟ์สไตล์หรือการใช้ชีวิตไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ถ้าฟังคำให้การของ โจฮาล
ที่น่าสนไม่น้อยไปกว่ากันคือ หลังจากหย่าขาดกับ โจฮาล เรียบร้อย มาห์เรซ ไปหมั้นหมายกับ เทย์เลอร์ วอร์ด อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นลูกสาวของ แอชลี่ย์ วอร์ด อดีตกองหน้าของแมนฯซิตี้ด้วย
เทย์เลอร์ วอร์ด คือสาวผิวสีแทนผมทอง หน้าตาคมเข้ม สวยโฉบเฉี่ยวไม่น้อย อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในแวดวงทีวีและโซเชี่ยล เพราะแม่ของเธอก็มีบทบาทใหญ่คล้ายผู้จัดการละครบ้านเรา
นอกจากนี้ยังเคยผ่านเวทีแคทวอล์ค เป็นนางแบบมาก่อนด้วย ในอิสตาแกรมมีผู้ติดตามเหยียบ 500,000 ด้วยกัน
นอกจากนี้ยังมีรสนิยมหรูหรา หิ้วกระเป๋าแบรนด์เนมแพงๆ รวมทั้งวันหยุดมักจะไปเที่ยวดูไบหรือเกาะอิบิซ่ากับแก๊งเพื่อนสนิท มักจะอัพรูปลงในไอจีอยู่เสมอ
เทย์เลอร์ เติบโตในแมนชั่นหรูหรามูลค่า 15 ล้านปอนด์ ในย่านอัลเดอร์ลี่ย์ เอดจ์ ซึ่งเป็นโซนอยู่อาศัยของพวกมหาเศรษฐีในเกรทเตอร์แมนเชสเตอร์
แมนชั่นดังกล่าวมีถึง 11 ห้องนอน สระว่ายน้ำใหญ่โต มีห้องชมภาพยนตร์ในเนื้อที่ 12.5 เอเคอร์ เรียกว่าอลังการมากๆ บ่งบอกถึงฐานะความเป็นอยู่
ไม่ใช่แค่นั้นเธอยังถูกส่งไปเรียนที่รักบี้ สคูล สถาบันการศึกษาชั้นนำ ซึ่งต้องจ่าย 35,000 ปอนด์ต่อปี นั่นคือศูนย์รวมของลูกหลานไฮโซทั้งนั้น
เธอได้เมอร์เซเดสมูลค่า 24,000 ปอนด์เป็นของขวัญจากพ่อแม่ ก่อนที่จะสอบใบขับขี่ได้ด้วยซ้ำ
มาห์เรซ เพิ่งขอ เทย์เลอร์ แต่งงานเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา ระหว่างไปพักผ่อนกับครอบครัวของเธอที่เกาะมิโคนอส ประเทศกรีซอันเลื่องชื่อ
เขามอบแหวนเพชรมูลค่าถึง 400,000 ปอนด์ โดยสั่งทำพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจให้อีกต่างหาก
หลังจากนั้น มาห์เรซ สั่งแชมเปญชั้นดีมานับไม่ถ้วนเพื่อเลี้ยงฉลองกับกลุ่มเพื่อนสนิทและได้ซื้อคฤหาสน์มูลค่า 2 ล้านปอนด์แถบเชสเชียร์ อาศัยอยู่ด้วยกันเรียบร้อย
"ทั้งสองคนเป็นคู่รักที่น่าตื่นตาเหลือเกิน ต่างมอบความรักให้กันสุดๆ" หนึ่งในคนใกล้ตัวเล่าไว้เช่นนี้ ยืนยันได้ถึงความหวานชื่นและโรแมนติก
ไม่น่าแปลกใจเลยที่ โจฮาล เชื่อว่าอดีตสามีหลงไปกับชื่อเสียง อยากเป็นคนดังในสังคมไฮโซหรูหรา รวมถึงกดดันที่ต้องเล่นให้ทีมใหญ่
ก่อนจะโทษว่าการย้ายมาแมนฯซิตี้คือจุดหักเหสำคัญและย้ำว่า เคที่ กู๊ดแลนด์ คู่หมั้น เคน โชคดีมากๆไม่ได้ย้ายมาตามที่ตกเป็นข่าวตอนแรก ไม่อย่างนั้นอาจเจออย่างเธอ
-----------------
แฮร์รี่ เคน คบกับ เคที่ กู๊ดแลนด์ มาตั้งแต่เด็กๆ เรียนหนังสือด้วยกัน กลับบ้านด้วยกัน ทำกิจกรรมมากมายแบบใกล้ชิดมาตลอด ทั้งสองคนจึงมีความผูกพันอยู่บนพื้นฐานการใช้ชีวิตคู่
จากนั้นเมื่อความรักสุกงอม จึงเข้าพิธีวิวาห์ในปี 2019 โดยมีลูกด้วยกัน 3 คน ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่หวือหวาอะไรเลย
แม้ เคน จะมีชื่อเสียงมากมายในโลกฟุตบอล คือกองหน้าตัวหลักทีมชาติอังกฤษและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ มีรายได้ไม่น้อยกว่า 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ สามารถทำตัวหรูหราเดินเชิดในสังคมได้
แต่เขาเคยให้สัมภาษณ์นิตยสาร Esquire ไว้ว่าชอบชีวิตที่เรียบง่าย อยู่ห่างไกลจากสายตาผู้คน ไม่อยากเห็นชื่ออยู่ตามสื่อต่างๆ อีกทั้งอยากสร้างความสบายใจให้ภรรยาและลูก
ว่ากันตามตรง เคน เกิดและเติบโตในลอนดอน ใช้ชีวิตในเมืองหลวงมาแทบตลอด หากจะหลงไปกับสภาพแวดล้อมคงเป็นไปนานแล้ว
เช่นเดียวกับเรื่องความโด่งดังที่เกิดมานานกว่า 5 ปี ได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าระดับโลก หากจะโดนชื่อเสียงครอบงำ ก็คงเป็นไปนานแล้วเช่นกัน
นั่นหมายความว่าต่อให้ย้ายไปแมนฯซิตี้จริง ก็ไม่น่าจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของ เคน ได้หรอก ของอย่างนี้มันอยู่ที่รสนิยมส่วนตัวต่างหาก
แต่เราเองก็ไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างระหว่างที่ มาห์เรซ ใช้ชีวิตอยู่กับ โจฮาล ดังนั้นมันจึงเป็นการฟังความแค่ข้างเดียวเท่านั้น
เชื่อเถอะว่าเงินทอง ลาภยศ ชื่อเสียง สามารถเปลี่ยนคนให้เป็นอีกคนได้
ทว่าไม่ใช่ทุกคนหรอกที่ต้องเป็นอย่างนั้น
----------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment