breadcrumb symbol ข่าว

[ ONES TO WATCH : "นักเตะน่าจับตามองของ ไทยลีก 2021-22" ]

อัพเดตเมื่อ : September 02, 2021 2:31pm โดย : บุญคำ

โชติภัทร พุ่มแก้ว
สัญชาติ : ไทย
อายุ : 23
ตำแหน่ง : ปีก
สโมสร : เชียงราย ยูไนเต็ด
เนื้อหาใหม่แกะกล่องกับบทวิเคราะห์โดยทีมงาน 'Cheerball' ที่จะนำนักเตะที่เราคิดว่า 'น่าจับตามอง' ใน ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22
โดยจะแบ่งออกเป็นการเกริ่นนำถึงผู้เล่นคนที่จะกล่าวถึง, จุดเด่นและจุดด้อยและปิดท้ายด้วยเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้อง 'จับตามอง' นักเตะคนนี้ไว้ให้ดีๆ
วันนี้ถึงคิวของดาวรุ่งพุ่งแรกจาก เชียงราย ยูไนเต็ด...โชติภัทร พุ่มแก้ว!!


เขาคือใคร ?
   
เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ให้ความสำคัญกับระบบเยาวชน อะคาเดมี่ของพวกเขาได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือสำหรับเด็กๆ ที่ใฝ่ฝันจะก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ
เอกนิษฐ์ ปัญญา คือผลิตผลชั้นดีที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแชมป์ ไทยลีก 2019 มีคุณภาพเพียงใดในการปลุกปั้นผู้เล่นอายุน้อย
แน่นอนว่า โชติภัทร พุ่มแก้ว ก็เป็นหนึ่งในนั้น
คู่หู โชติภัทร-เอกนิษฐ์ เล่นร่วมกันมาตั้งแต่เด็กๆ และมีก้าวเดินบนเส้นทางลูกหนังอาชีพเลียบเคียงเสมอ ไล่ตั้งแต่การถูก เชียงราย ปล่อยยืมตัวไปที่ เชียงราย ซิตี้ ต่อด้วย เชียงใหม่ เอฟซี กระทั่งสั่งสมกระดูกได้พอควรก็กลับมาเป็นขุนพลของกว่างโซ้งมหาภัย
ในรายของ โชติภัทร ผู้มีพื้นเพเป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ เขามีความฝันจะเป็นนักเตะอาชีพ นั่นจึงทำให้ได้เข้ามาอยู่ในอะคาเดมี่ของ เชียงราย ตั้งแต่อายุ 14 ขวบ ก่อนจะค่อยๆ พัฒนาตัวเองจนประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ด้วยวัยเพียง 17 ปี
 
จริงๆ แล้วเขาเล่นตำแหน่งฟูลแบ็กมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความที่มีพละกำลังล้นเหลือ หมอนี่จึงมักถูกจับไปยืนเป็นปีก เพราะสามารถช่วยเกมรับก็ได้หรือจะเติมไปบุกก็ดี
ซีซั่น 2020-21 ถือเป็นฤดูกาลที่ โชติภัทร ทำผลงานได้โดดเด่นมากๆ เพราะทุกครั้งที่ได้โอกาสลงสนาม เขาจะทุ่มเทเกินร้อยเพื่อทีมเสมอ และที่สำคัญมักจะโผล่ไปยิงประตูสำคัญได้บ่อยๆ อีกต่างหาก
การถูก อากิระ นิชิโนะ (อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย) เรียกตัวไปติดทัพช้างศึกก็น่าจะบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าเด็กหนุ่มจากนครสวรรค์ มีดีเพียงใด
เสียดายที่เจ้าตัวดันบาดเจ็บเสียก่อน ทำให้ไม่ได้ประเดิมรับใช้ทีมชาติชุดใหญ่
อย่างไรก็ตาม ด้วยวัยเพียง 23 ปี ยังมีเวลาอีกยาวไกลที่จะเพิ่มความเก่งกาจให้กับตนเอง รวมไปถึงการประสบความสำเร็จบนถนนสายลูกหนัง


จุดเด่นอยู่ตรงไหน ?
หมอนี่เป็นหนึ่งนักเตะที่มีพละกำลังล้นเหลือ โชติภัทร สามารถวิ่งห้อจากแดนตัวเองแล้วเติมขึ้นสูงไปสุดเส้นของฝั่งตรงข้ามได้ตลอดทั้ง 90 นาที
นอกเหนือไปจากความฟิตที่ไม่เป็นสองรองใคร โชติภัทร ยังถือเป็นผู้เล่นที่มักจะอยู่ถูกที่-ถูกเวลาอยู่เสมอ เพราะหลายต่อหลายครั้งที่เขาสามารถสอดเข้าไปทำประตูให้ เชียงราย ในจังหวะที่เหมาะสม

จุดอ่อนที่ต้องเสริม ?
   
ความแข็งแกร่งเป็นสิ่งที่ โชติภัทร ควรจะต้องสร้างเสริมให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ เพราะการแข่งขันใน ไทยลีก สูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ละทีมต่างมีการพัฒนาในด้านร่างกายด้วยการนำนักฟิตเนสเข้ามา ทำให้นักเตะมีความแข็งแกร่งกว่าเมื่อก่อน
อีกทั้งเรื่องของความเร็วเป็นสิ่งหนึ่งที่เขาควรจะใส่เพิ่ม เนื่องจากเป็นผู้เล่นในตำแหน่งริมเส้น ซึ่งต้องเผชิญหน้ากับนักเตะที่มีความไวอยู่เสมอ  


ทำไมถึงน่าจับตามอง ?
   
พัฒนาการของ โชติภัทร ถือว่าน่าสนใจมากๆ  เพราะฝีเท้าของปีกชาวนครสวรรค์ นั้นถือว่าก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วจนต้องจับตามอง  หากว่าสามารถรักษาฟอร์มการเล่นของตนเองได้สม่ำเสมอและไม่ออกนอกลู่นอกทางเสียก่อน ซีซั่น 2021-22 น่าจะเป็นปีที่เขาแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment