breadcrumb symbol ข่าว

[ MY IDOL : นักเตะในดวงใจ กับ "วีระเทพ ป้อมพันธุ์" ]

อัพเดตเมื่อ : April 29, 2022 9:56am โดย : บุญคำ

นี่คือเนื้อหาที่บรรดานักเตะไทย หลายหลากมากหน้าตาจะมาเผยว่าพวกเขามี 'ไอดอล' เป็นใครกันบ้าง ว่าแล้วคนแรกที่จะมาเปิดปากบอกกับ 'Cheerball' ว่าตนเองได้แรงบันดาลใจในการเล่นมาจากผู้เล่นคนใด วันนี้ถึงคิวของมิดฟิลด์กิเลนผยอง วีระเทพ ป้อมพันธุ์!!

[1.] สตีเว่น เจอร์ราร์ด
   "ผมเป็นแฟนฟุตบอลของ ลิเวอร์พูล มาตั้งแต่เด็ก คือเติบโตมาในยุคที่มีเขาเป็นกัปตัน ใครที่ทันได้ดู เจอร์ราร์ด อยู่ในสนาม จะเห็นเลยว่านักเตะคนนี้เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำอย่างแท้จริงและยังเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนอกสนามด้วย"
   "สิ่งที่ผมได้จาก เจอร์ราร์ด คือเรื่องของวิธีการเล่น ด้วยความที่เป็นกองกลางเช่นเดียวกับตัวผม ดังนั้นเรื่องการส่งบอล การเคลื่อนที่ จึงเป็นสิ่งที่ผมเรียนรู้จากเขามาหลายอย่าง"

[2.] อิสโก้
   "ผมชอบสกิลการเลี้ยงบอลของ อิสโก้ เพราะไปกับบอลดี เสียบอลยากมาก พื้นที่แคบๆ ก็เอาตัวรอดเก่ง เวลาดูแล้วรู้สึกว่ามันคือศิลปะ เขาทำให้ฟุตบอลเป็นสิ่งสวยงาม"
   "ผมมักจะเปิดดูคลิปวิดีโอชมทักษะของ อิสโก้ แล้วมาปรับใช้กับตัวเอง โดยเฉพาะวิธีการเอาตัวรอดเมื่อเจอสถานการณ์แบบนี้ ควรจะต้องทำยังไง"

[3.] ลูก้า โมดริช
   "โมดริช เป็นนักเตะที่ฉลาดมาก ครองบอลเหนียวแน่นสุดๆ อาจจะไม่หวือหวา แต่เบสิกร้ายกาจ เขามักจะเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายอยู่เสมอ"
   "ผมชอบทักษะของเขานะ มันคล้ายๆ กับสไตล์ที่ผมเป็น คืออาจจะไม่ตื่นตาตื่นใจ แต่มีประโยชน์กับทีม"

[4.] เมซุต โอซิล
   "เขาคือจอมแอสซิสต์ อีกอย่างผมกับ โอซิล ต่างก็ถนัดเท้าซ้ายเหมือนกัน แต่ที่ผมชอบคือเขามักจะมีการจ่ายแบบไม่คาดคิดให้เห็นบ่อยๆ ซึ่งแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องบังเอิญและก็ไม่ได้ทำง่ายๆ เลย"
   "ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบการจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตู ดังนั้นผมจึงมักจะเรียนรู้วิธีการเล่นและการจ่ายบอลจาก โอซิล นี่แหละ"

[5.] สารัช อยู่เย็น
   "พี่ตังค์ (สารัช อยู่เย็น) เป็นกองกลางที่เล่นง่าย เราเคยเล่นด้วยกันสั้นๆ ที่ เมืองทอง และทีมชาติไทย เขาคือนักเตะที่ทำให้เพื่อนร่วมทีมมีสมดุล"
   "เอาจริงๆ นะ เขาแนะนำผมหลายๆ เรื่องเลยล่ะ ไม่ว่าจะในสนามหรือนอกสนาม ซึ่งผมเองก็ดีใจที่พี่ตังค์คอยช่วยเหลืออยู่เสมอ"
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment