breadcrumb symbol ข่าว

[ SPECIAL SCOOP : โซอาเรส เหมาะกับทีมใดใน ไทยลีก!? ]

อัพเดตเมื่อ : May 16, 2022 10:04am โดย : บุญคำ

   นับตั้งแต่ฤดูกาล 2021-22 จบลง ชื่อของ แฮมิลตอน โซอาเรส แทบไม่เคยหลุดไปจากหน้าข่าวประจำวัน เนื่องจากมีหลายสโมสรกำลังให้ความสนใจจะนำดาวซัลโว ไทยลีก ไปล่าตาข่ายให้ต้นสังกัดของตัวเอง
   แม้สื่อหลายสำนักจะรายงานตรงกันว่า หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมปัจจุบันของเขาจะยื่นข้อเสนอฉบับใหม่มาให้พิจารณาแล้ว แต่หัวหอกวัย 31 ปี ยังนิ่ง เพื่อรอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง
   ว่าแล้ว 'Cheerball' จึงขันอาสาเป็นผู้วิเคราะห์ว่า โซอาเรส เหมาะกับทีมใดใน ไทยลีก!?

[1.] การท่าเรือ เอฟซี
เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
   'เต็ง 1' และสโมสรที่ตกเป็นข่าวเกี่ยวโยงกับ โซอาเรส มาโดยตลอด เพราะความล้มเหลวตลอดทั้ง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา บวกกับบรรดาศูนย์หน้าที่มีอยู่นั้นไม่สามารถตอบโจทย์ความสำเร็จได้ดั่งหวัง
   
ทุนทรัพย์?
   เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาแน่ๆ สำหรับ การท่าเรือ พวกเขามีกำลังที่จ่ายค่าเหนื่อยตามที่ดาวซัลโว ไทยลีก 2021-22 เรียกร้องแน่ๆ ขึ้นอยู่กับว่าจะเจรจากันได้ลงตัวอย่างไรเท่านั้นเอง
ความเป็นไปได้?
   หากสิงห์เจ้าท่าเดินหน้าจริง การปิดดีลพลาดยาก
ความเหมาะสม?
   นี่คือทางเลือกที่เหมาะเหม๋งมากๆ กับ การท่าเรือ พวกเขามีตัวเปิดป้อนชั้นยอดมากมาย แต่ถ้าอยากประสบความสำเร็จ นอกจากศูนย์หน้าประเภทปิดบัญชีแล้ว พวกเขาก็ต้องเฟ้นหาเซนเตอร์ฮาล์ฟที่พึ่งพาได้จริงๆ อีกสักตำแหน่ง   

[2.] แบงค็อก ยูไนเต็ด
เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
   อีกหนึ่งสโมสรที่ถูกโยงว่ากำลังให้ความสนใจในตัว โซอาเรส เนื่องจากศูนย์หน้าตัวเป้าโควต้าต่างชาติของพวกเขาอย่าง แอนโธนี่ คาร์เตอร์ นั้นไม่สามารถแบกความหวังไว้ได้
ทุนทรัพย์?
   เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาสำหรับ บียู พวกเขาพร้อมสู้ทุกราคาที่รับได้อยู่แล้ว
ความเป็นไปได้?
   หากว่าได้ โซอาเรส มายืนค้ำเป็นศูนย์หน้าตัวเป้า บนหน้ากระดาษมันดูดีและดุดันมาก เพราะว่า แบงค็อก ยังมีทั้ง เฮแบร์ตี้ และ วานแดร์ ลุยซ์ ที่สามารถพลิกเกมได้ในเสี้ยววินาที ทว่าการที่จะให้นักเตะระดับนี้เล่นเข้าขากันนั้นเป็นโจทย์ที่ยากยิ่งเลยล่ะ
ความเหมาะสม?
   ถ้าได้เห็น โซอาเรส ในสีเสื้อ บียู เป็นอะไรที่แฟนๆ ถวิลหาแน่ เพราะจะได้เห็นการประสานงานของเหล่าบราซิเลียน คอนเนกชั่น ทว่าก็ต้องระวังว่าตรงที่ว่า 'เสือ 2 ตัว อยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้' มันอาจจะเป็นลูกศรย้อนแทงตัวเองเช่นกัน

[3.] บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
   แม้จะมีหัวหอกชั้นนำของประเทศอยู่ในทีมหลายราย แถมยังตกเป็นข่าวกับ อดีตดาวซัลโว ไทยลีก 2 อย่าง เปาโล คอนราโด้ แต่การนำ โซอาเรส มาเล่นในรั้ว บีจี สเตเดี้ยม ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างใด
ทุนทรัพย์?
   พวกเขามีเงินสนับสนุนเต็มเหนี่ยว ดาวยิงชาวบราซิล เรียกมาเท่าไหร่ ทีมกระต่ายแก้วก็พร้อมสู้ทุกราคาเช่นกัน
ความเป็นไปได้?
   เวลานี้พวกเขามีทั้ง ธีรศิลป์ แดงดา, ดีโอโก้ ลุยส์ ซานโต้, อิ๊กห์ซัน ฟานดี้ สลับหมุนเวียนเปลี่ยนกันลงเล่น ไหนจะ เจนรบ สำเภาดี กับ สุรชาติ สารีพิมพ์ ที่รอโอกาส ดังนั้นโอกาสที่ โซอาเรส จะย้ายมาจึงมีน้อยนิด
ความเหมาะสม?
   กองมีหัวหอกตัวเป้าระดับท๊อปของลีกอยู่ในทีมถึง 3 คน จึงไม่มีที่ว่างสำหรับคนที่ 4 แน่นอน

[4.] เชียงราย ยูไนเต็ด
เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
   พวกเขาไม่ค่อยตกเป็นข่าวกับนักเตะในประเทศสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่อาจมองข้ามได้ โดยเฉพาะในวันที่ บิลล์ กำลังโรยราเช่นนี้
ทุนทรัพย์?
   กว่างโซ้งมหาภัยรัดเข็มขัดมาได้สักระยะแล้ว พวกเขาใช้เงินไม่มากนัก แต่เมื่อถึงคราวจำเป็น เชียงราย ก็พร้อมออกอาวุธเช่นกัน
ความเป็นไปได้?
   แม้จะไม่เคยเป็นข่าวกับ โซอาเรส เลยสักครั้ง แต่ในโลกของฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้
ความเหมาะสม?   
   กรกฎาคม 2022 - บิลล์ หัวหอกความหวังสูงสุดของ เชียงราย ที่ปล่อยให้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ยืมตัว จะอายุครบ 38 ปี ดังนั้นพวกเขาคงต้องหาผู้มาแทนที่ ซึ่งตัว โซอาเรส นั้นตอบโจทย์ได้แน่ ทั้งรูปร่าง, สไตล์การเล่นและความเฉียบคมในพื้นที่สุดท้าย

[5.] ชลบุรี เอฟซี
เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
   อีกหนึ่งทีมที่ตกเป็นข่าวว่าจดๆ จ้องๆ กองหน้าวัย 31 ปี แบบไม่กะพริบตา แม้จะมี เดนนิส มูริลโล่ อยู่ในทีมก็ตาม
ทุนทรัพย์?
   นโยบายของ ชลบุรี คือการปั้นเยาวชนสู่ชุดใหญ่ก็จริง แต่ถ้าเป็นโควตาต่างชาติ พวกเขาก็สู้ไม่ถอยเช่นกัน
ความเป็นไปได้?
   แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวเต็งที่จะได้ลายเซ็นหัวหอกชาวบราซิล แต่ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถพลิกได้เสมอ
ความเหมาะสม?
   หากว่า ชลบุรี มี โซอาเรส ยืนค้ำอยู่ในแดนบน พวกเขาจะอันตรายทวีคูณ เพราะบรรดาวัยรุ่นฉลามชลนั้นจี๊ดจ๊าดทั้งนั้น

[6.] เมืองทอง ยูไนเต็ด
เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
   กิเลนผยองมองหาศูนย์หน้าตัวเป้ามาแสนนาน แม้ว่า เฮนรี่ อานิเยร์ ที่เพิ่งย้ายมาในเลกที่สองจะทำผลงานได้ดี แต่เหมือนว่า เมืองทอง ยังต้องการผู้เล่นที่ดีกว่านี้มาเติมเต็มในส่วนที่ขาดหาย
ทุนทรัพย์?
   เวลานี้พวกเขาไม่ได้มีเงินมากมายเหมือนเก่าก่อน ดังนั้นถ้าจะกระโดดมาร่วมวงกับดีลนี้คงจะสู้ทีมอื่นๆ ได้ยากยิ่ง
ความเป็นไปได้?
   หากเงินถึงและต้องการตัวจริง พะยี่ห้อ เมืองทอง พลาดยากมาก แต่ดูท่าจะติดขัดปัญหาตั้งแต่ต้นแล้วล่ะ
ความเหมาะสม?
   หากว่าทุกอย่างพลิกผัน กิเลนผยองแซงทางโค้ง ได้ลายเซ็น โซอาเรส ไปจริงๆ พวกเขาจะเป็นพยัคฆ์ติดปีกทันที เพราะปกติก็เป็นทีมที่เน้นคอนโทรลเกมอยู่แล้ว ยิ่งมีหัวหอกคนนี้คอยพักบอลอีก มันจะยิ่งอันตรายคูณไปหลายเท่าเลยล่ะ

[7.] บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
   พวกเขาไม่เคยมีข่าวเกี่ยวโยงกับ โซอาเรส เลยสักนิด แต่ด้วยความที่เป็นเบอร์หนึ่งของประเทศในหลายๆ เรื่อง บางทีอาจจะมีเซอร์ไพรส์ก็เป็นได้
ทุนทรัพย์?
   อีกหนึ่งสโมสรที่ครบครันเรื่องทรัพย์สิน เรื่องเงินสำหรับ บุรีรัมย์ หายห่วง ขอแค่ฝีเท้าดีจริงและพาทีมประสบความสำเร็จได้ พวกเขาพร้อมจ่ายเสมอ
ความเป็นไปได้?
   น้อยนิด ถึงน้อยมาก เว้นเสียแต่ว่า ศุภชัย ใจเด็ด จะย้ายออกไปค้าแข้งต่างประเทศ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น ปราสาทสายฟ้าจะดิ้นรนแน่ เพื่อหาตัวแทนศูนย์หน้าชาวไทย ทว่า ณ ปัจจุบัน คงจะมีแค่ สุภโชค สารชาติ เท่านั้นที่กำลังจะผจญภัยครั้งใหม่
ความเหมาะสม?
   หากว่า ศุภชัย ยังอยู่ แล้วตัว โซอาเรส ย้ายเข้ามา เกรงว่าจะเป็นการเปลืองโควตาเสียเปล่า เว้นเสียแต่ว่ากองหน้าทีมชาติไทย ย้ายออกไป แล้วปล่อยให้ดาวซัลโว ไทยลีก 2021-22 อยู่นั่นแหละ ถึงจะคุ้มกับการเซ็นสัญญา

[8.] ลำพูน วอร์ริเออร์ส
เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
   อาจจะยังไม่มีข่าวเล็ดลอดออกมา เพราะว่า ลำพูน เน้นนำเข้าผู้เล่นโปรไฟล์พรีเมียมซะมากกว่า อย่างที่พวกเขาได้ เจฟเฟรน อดีตกองหน้า บาร์เซโลน่า และ อาลี่ ชิสโซโก้ แบ็กซ้ายทีมชาติฝรั่งเศส กับ ลิเวอร์พูล มาร่วมทัพ แต่ถึงอย่างนั้น การที่มีดีกรีดาวซัลโว ไทยลีก ก็น่าจะดึงดูดแชมป์ ไทยลีก 2 ให้มาสนใจได้เช่นกัน
ทุนทรัพย์?
   พวกเขาพร้อมจ่ายเสมอ เพื่อนักเตะที่ดีที่สุด ซึ่งการเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้ในระยะเวลาอันสั้นก็แสดงให้เห็นว่าราชันโคขาวมีกำลังทรัพย์ไม่เบาเลยทีเดียว
ความเป็นไปได้?
   เบื้องต้นเชื่อว่าพวกเขาอาจจะยังไม่สนใจ โซอาเรส เท่าไหร่นัก เพราะกำลังมองหาศูนย์หน้าที่เคยเล่นในลีกยุโรป มาสร้างสีสันใน ไทยลีก แต่ถ้าวืด ทีนี้แหละ ลำพูน คงจะเข้ามาร่วมวงล่าลายเซ็นศูนย์หน้าวัย 31 ปี แน่ๆ
ความเหมาะสม?
   การที่เพิ่งเลื่อนชั้นมาเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร คุณต้องมีโค้ชที่มีประสบการณ์ รวมถึงขุมกำลังก็ควรจะต้องอยู่ในเกรดระดับ ไทยลีก ดังนั้น โซอาเรส ตอบโจทย์ทุกข้อแน่ หากว่าได้ย้ายสู่ แม่กวง สเตเดี้ยม จริงๆ
*** บทความนี้เป็นบทความที่เขียนโดยทีมงาน 'Cheerball' ที่หาข้อมูลและวิเคราะห์เอง ไม่ได้คัดลอกจากที่ใด จึงอาจจะทำให้ผู้อ่านบางท่านไม่ชอบใจ จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ***

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment