breadcrumb symbol ข่าว

[ นานาทรรศนะนัดชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ 2021 เวียดนาม - ไทย ]

อัพเดตเมื่อ : May 22, 2022 10:53am โดย : บุญคำ

   เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2021 กำลังจะเริ่มในไม่กี่อึดใจต่อจากนี้
   เวียดนาม แชมป์เก่าจากปี 2019 ปะทะไทย เจ้าของสถิติเหรียญทอง 16 สมัย
   ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่ไม่มีฝ่ายใดอ่อนข้อให้แน่ๆ ทีมใดจะเป็นจ้าวแห่งอาเซียน ประเดี๋ยวเดียวเราคงได้รู้กัน
   ทว่า 'Cheerball' ขอจัดทรรศนะของผู้คนหลากวงการ ทั้งอดีตนักเตะ, คอลัมนิสต์หรือแม้แต่ศิลปินที่มีฟุตบอลในหัวใจมาแสดงความคิดเห็นถึงนัดชิงชนะเลิศ
   ว่าแล้วเชิญเลื่อนไปอ่านกันได้เลย!!

[1.] สระราวุฒิ ตรีพันธ์
ฮีโร่ เหรียญทอง ซีเกมส์ ปี 2001
มั่นใจไหมว่าไทย จะคว้าเหรียญทอง?
   ส่วนตัวผม ผมมั่นใจนะ ถ้าไม่ไปเล่นเข้าทางเวียดนาม เราก็มีโอกาส ซึ่งผมมองว่าเราต้องออกบอลเร็ว คุมอารมณ์ให้ได้มากที่สุด ที่เหลือก็จะตามมาเอง
สิ่งที่ต้องระวัง?
   เรื่องอารมณ์ อย่าไปเล่นตามเกมเวียดนาม เป็นอันขาด เพราะเขาเข้าบอลหนักแน่ จะมีแถมตลอด ดังนั้นไม่ต้องสนใจกรรมการ ถ้ากรรมการไม่เป่า เราก็ต้องอดทน คือต้องคุมสติให้ได้

[2.] ดัสกร ทองเหลา
เจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ 3 สมัย (2001, 2003, 2005)
มั่นใจไหมว่าไทย จะคว้าเหรียญทอง?
   มั่นใจนะ สำหรับผม เหตุผลไม่มีอะไรมาก ทุกอย่างลงตัว เราผ่านความกดดันมาหมดแล้วตั้งแต่รอบแรก ซึ่งเห็นได้จากการที่ไทย ลงเล่นแล้วมีคนดูเต็มสนาม
สิ่งที่ต้องระวัง?
   หลักๆ คือเรื่องแท็กติกที่ตั้งระวังการยั่วยุและเสียงเชียร์ที่อาจจะทำให้หงุดหงิด เวียดนามเล่นหนักแน่ๆ ทีนี้มันก็ขึ้นอยู่กับเราแล้ว เราต้องมีสติ มีสมาธิ เล่นด้วยความมั่นใจ สนุกไปกับเกม

[3.] พิชิตพงษ์ เฉยฉิว
เจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ 3 สมัย (2001, 2003, 2005)
มั่นใจไหมว่าไทย จะคว้าเหรียญทอง?
   ผมมั่นใจนะ แต่ก็ทำได้แค่เชียร์อย่างเดียว ผมคิดว่าไทย ก็กดดัน แต่เขากดดันกว่า เพราะเล่นในบ้านด้วย มันเลยทำให้เกร็งกว่าเดิม เนื่องจากมีความคาดหวัง เราต้องเล่นด้วยความอดทนที่สุด
สิ่งที่ต้องระวัง?
   หลายเรื่องเลยล่ะ ทั้งการยั่วยุจากแฟนฟุตบอล นักเตะเวียดนามก็เล่นหนักแน่ๆ ดังนั้นต้องอย่าสมาธิหลุด เพราะถ้าเข้าทางเขาเมื่อไหร่ เรามีสิทธิ์แพ้ได้เลย

[4.] วุฒิชัย ทาทอง
เจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ 2007
มั่นใจไหมว่าไทย จะคว้าเหรียญทอง?
   ก็ต้องมั่นใจสิ ถึงแม้ว่าเราจะออกตัวไม่ได้ดีนัก (แพ้มาเลเซีย 1-2) แต่ด้วยศักยภาพผู้เล่นที่มาตรฐานสูงกว่า ก็น่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้   
สิ่งที่ต้องระวัง?
   กลัวเรื่องของสภาพจิตใจ เพราะนักเตะหลายๆ รายประสบการณ์ยังน้อย ต้องระวังตรงจุดนี้ให้ดี ยิ่งเจอกับเวียดนาม ซึ่งเป็นเจ้าถิ่น ทั้งเสียงเชียร์, แรงจูงใจและอะไรหลายๆ อย่างมันเข้าทางหมด ต้องควบคุมสติให้ดี

[5.] ณัฐพล ดํารงโรจน์วัฒนา
คอลัมนิสต์และผู้บรรยายกีฬา
ปัจจัยที่จะทำให้ไทย ชนะเวียดนาม?
   เล่นให้เหมือนกับที่เคยเล่นที่สุด ไม่ตื่นเต้นลนลานไปกับเสียงเชียร์และอารมณ์ร่วมที่เกิดขึ้นจนเกินไป เพราะเกมนี้บรรยากาศและความกดดันจะบีบคั้นมหาศาลกว่าเกมที่ผ่านๆ มาแน่นอน
   เวียดนาม มีเกมที่ดี พวกเขาเต็มไปด้วยพละกำลังและความทะเยอทะยาน แต่ผมยังเชื่อในวินัยกับความสามารถของทีมชาติไทย ถ้าใจเย็น ควบคุมอารมณ์ได้ จากนั้นหาจังหวะตอบโต้ดีๆ เหรียญทองจะตกเป็นของเรา
นักเตะคนไหนที่เราต้องระวังเป็นพิเศษ?
   เหงียน เทียน ลินห์ กองหน้าระดับทีมชาติชุดใหญ่ แข็งแรง ขยัน พร้อมพุ่งเข้าใส่ตลอดเวลา

[6.] กฤษณะ พยุง
นักจัดรายการฟุตบอล
ปัจจัยที่จะทำให้ไทย ชนะเวียดนาม?
   อย่าเสียประตูเร็วเด็ดขาด เพราะยังไงเขาเปิดเกมบุกอยู่แล้ว เวียดนาม ชุดนี้แรงไม่ค่อยดี แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ความเป็นเจ้าบ้าน ต้องบุกเอาใจแฟนฟุตบอลแน่ ตามสไตล์เกาหลีใต้ (โค้ช พัก ฮัง-ซอ)
นักเตะคนไหนที่เราต้องระวังเป็นพิเศษ?
   มีแค่ เหงียน เธียน ลินห์ คนเดียว เพราะมาในโควต้าอายุเกิน ส่วนคนอื่นๆ ยังไม่เท่าไหร่

[7.] ชาครีย์ ลาภบุญเรือง
นักร้องนำวง Musketeers
มั่นใจไหมว่าไทย จะคว้าเหรียญทอง?
   ผมคิดว่ามันน่าจะ 50-50 นะ เราเชียร์อยู่แล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่าฝั่งเวียดนาม เขาเป็นเจ้าภาพ เราไม่รู้ว่าจะต้องเจออะไรบ้าง ก็ได้แต่หวังว่าไทย จะผ่านอุปสรรคไปได้
สิ่งที่ต้องระวัง?
   คงเป็นเรื่องของสมาธิ ผมเคยอยู่ในสนาม มี ดินห์ เมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว ตอนนั้นกระแสฟุตบอลของเวียดนาม ก็ฟีเวอร์แล้วนะ แต่ยังถือว่ายังไม่บ้าคลั่งขนาดนี้ เสียงเชียร์จากแฟนๆ เจ้าถิ่นนี่แหละจะปั่นประสาทนักเตะไทย ต้องระวังให้ดี

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment