breadcrumb symbol ข่าว

[ #กลับมาคราวนี้ไม่มีคำว่า"คิง" ]

อัพเดตเมื่อ : June 23, 2022 3:10am โดย : admin

สื่อบางสำนักอ้างว่า โรเมลู ลูกากู ถึงกับน้ำตาซึม หลังดีลย้ายกลับไปเล่นอินเตอร์ มิลานผ่านพ้นเรียบร้อย ไม่มีอุปสรรคอะไรมาขัดขวาง
เป็นการยืมตัวระยะเวลา 1 ฤดูกาลเต็ม โดยทางเชลซีจะได้รับค่าเช่ายืมจำนวน 7 ล้านปอนด์ บวกด้วยโบนัสที่จ่ายตามเงื่อนไขหรือที่เรียกว่าแอดออนส์อีก 3 ล้านปอนด์
ในขณะเดียวกัน ลูกากู ยอมหั่นค่าจ้างลง 35 เปอร์เซนต์ จากที่รับอยู่ในปัจจุบัน 325,000 ปอนด์ สูงสุดในทัพเชลซี ไปอยู่ที่อินเตอร์จะเหลือแค่ 210,000 ปอนด์ ด้วยความยินดี ไม่มีอะไรค้างคาใจ
มันแสดงให้เห็นเลยว่าเขากระหายคืนสู่อินเตอร์ มิลานขนาดไหน ให้ความสำคัญเรื่องเงินเป็นลำดับรองลงมาด้วยซ้ำ
นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยด้วยว่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ลูกากู ได้โทรศัพท์หา ซิเมโน่ อินซากี้ เทรนเนอร์ของอินเตอร์ เพื่ออวยพรครบรอบวันเกิดตามประสาคนรู้จักกัน
แต่บทสนทนาหลังการกล่าวอวยพร กลับเป็นคำอ้อนวอนให้ช่วยพาเขากลับไปเล่นที่นั่นอีกครั้ง
"มิสเตอร์ครับ ถ้าผมอยากจะกลับไปจะมีความเป็นไปได้หรือเปล่า?" -- ประโยคนี้ทิ้งไว้ให้ อินซากี้ ไว้ทบทวนดูเอา เพราะยังมีเวลาเหลืออีกพอสมควร
เพิ่งย้ายมาได้ไม่ถึงปีเลย ลูกากู กลับยอมแพ้ท้อแท้ แม้จะเข้าใจได้ว่า ซีซั่นที่เพิ่งจบไปล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะเชลซีลงทุนครั้งใหญ่จ่ายค่าตัว 97.5 ล้านปอนด์ เป็นสถิติใหม่สโมสร พร้อมประเคนค่าจ้างสูงสุดในทีม
แต่เขาน่าจะโชว์ลูกฮึด กลับมาต่อสู้อีกสักตั้ง แล้วค่อยตัดสินใจอนาคตตัวเอง ไม่ใช่มาเรียกร้องเหมือนเด็กงอแง จะเอาตามอำเภอใจท่าเดียว
ลูกากู ลงเล่นทั้งสิ้น 42 นัดในทุกรายการ ยิงได้ 15 ประตูกับอีก 2 แอสซิสต์ มันอาจไม่ได้ดูแย่อะไรนักหนาหรอก ทว่าเกมสำคัญเขาแทบไม่ค่อยได้รับโอกาส รวมทั้งยิงในพรีเมียร์ลีกแค่ 8 ประตูเท่านั้น
หัวหอกเบลเจี้ยนอ้างว่า เป็นเพราะระบบที่ถูกปรับเปลี่ยน จนส่งผลกระทบต่อฟอร์มในสนามอย่างไม่มีทางเลือก
เรื่องนี้ โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม ออกมาอธิบายอย่างนิ่มๆว่า แทบไม่ได้มีการเปลี่ยนอะไรเลย ถ้าจะมีจริงก็แค่เล็กน้อยเท่านั้นเอง คิดว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่หรอก
แม้จะไม่ได้พูดออกมาแบบชัดเจน แต่พอจะเดาได้ว่า ทูเคิ่ล อยากจะสื่อว่าอย่างไร ลูกากู ต่างหากที่เล่นไม่ออกเอง แล้วมาโยนความผิดให้แท็คติก
นานวันเข้า ลูกากู แทบไม่มีตัวตนในสายตาแฟนเชลซี ถูกมองข้ามหมางเมิน นั่งประจำทำหน้ามุ่ยอยู่ข้างสนาม แม้เป็นกองหน้าตัวเป้าเบอร์ 9 ของแท้ ยังต้องหลีกทางให้ ไค ฮาแวร์ทซ์ หรือ ติโม แวร์เนอร์ ซึ่งไม่ใช่ถนัดตำแหน่งดังกล่าว
ชัดเจนแล้วว่าหาก ทูเคิ่ล ยังคงเป็นกุนซือ คงยากแล้วที่ ลูกากู จะคัมแบ็กได้ ตัวเขาเองก็พอจะประเมินสถานการณ์ได้ดี
นั่นเลยดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อย้ายกลับมาอินเตอร์ เพราะรู้ดีว่าเป็นสโมสรที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดแล้ว
2 ฤดูกาลกับงูใหญ่ เขายิงกระจายถึง 64 ประตู จากการลงเล่นทั้งสิ้น 95 นัด อีกทั้งยังคว้าแข้งยอดเยี่ยมแห่งปีเซเรีย อาเมื่อปี 2021 รวมถึงมีชื่อลุ้นบัลลงดอร์อีกต่างหาก แม้รู้ว่ายังห่างไกลจากรางวัล แต่มันก็ตื้นตันเป็นธรรมดา
หากนับเฉพาะฤดูกาล 2020/21 ลูกากู ระเบิดตาข่ายถึง 30 ประตูกับ 10 แอสซิสต์ ขึ้นทำเนียบขวัญใจแฟนบอลอย่างไร้ข้อกังขา เป็นสตาร์เบอร์หนึ่งอย่างเต็มภาคภูมิ
เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่ามีความสุขมากกับการใช้ชีวิตที่นั่น ซัลโวประตูจนเป็นที่ยอมรับ ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้ว
ความพยายามที่แสดงออกถึงแรงปรารถนา เพื่อหวนคืนถิ่นจูเซปเป้ เมียซซ่า แถมยินดีลดเงินค่าจ้างมากกว่า 30 เปอร์เซนต์ อย่างนี้สิที่เรียกว่าได้ใจของจริง ในมุมแฟนงูใหญ่หลายคนคงคิดเช่นนั้น
อย่างไรก็ตามกลุ่มแฟนบอล Ultras ของอินเตอร์ มิลาน ที่เรียกตัวเองว่า  Curva Nord ประกาศเลยว่า ไม่ได้ยินดีต้อนรับ ลูกากู อย่างที่คิดกันหรอกนะ
กลุ่มแฟนบอลฮาร์ดคอร์หรือเข้าข่ายหัวรุนแรงนี้ ถือว่ามีอิทธิพลไม่น้อย มีอำนาจต่อรองฝ่ายบริหารสโมสรได้ รวมทั้งยังต้องให้ความเกรงใจ
พวกเขายืนยันว่า ลูกากู เป็นฝ่ายทรยศก่อน เรียกร้องให้แฟนบอลคนอื่น ไม่ต้องไปต้อนรับขับสู้ ให้เปลี่ยนความคิดว่านี่ก็แค่นักเตะธรรมดาคนหนึ่ง
อย่าคิดว่ารีเทิร์นครั้งนี้แล้ว สิ่งที่เคยเป็นมาจะเหมือนเดิม มันต้องมีการชดใช้คืนบ้าง ไม่ใช่ว่าจะเข้ามาเพื่อทวงสิทธิ์ในอดีตได้เลย
แฟนบอลกลุ่มดังกล่าว บอกเลยว่า ลูกากู จะต้องพิสูจน์จากความอ่อนน้อมถ่อมตนและการทำงานหนักเท่านั้น เพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นคนเดิมและจะได้รับการอภัย ไม่ติดค้างกัน
ตัวแทนกลุ่มยืนยันผ่านโซเชี่ยลแล้วว่า ไม่ได้คัดค้านผู้บริหารอินเตอร์ มิลาน เกี่ยวกับดีลนี้หรอก เข้าใจสถานการณ์ต่างๆมากพอ
แต่จะไม่มีแฟนคนใดไปต้อนรับการกลับมา แล้วมีสัญลักษณ์ของ Curva Nord ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอหรือแบนเนอร์มาเกี่ยวข้องเด็ดขาด
"เขาเคยได้รับการเชิดชูยกย่องราวกับเป็นราชา แต่ตอนนี้เป็นแค่นักเตะธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น" -- ประโยคนี้ชัดเจนหนักแน่นมากพอ
พวกเขายังยืนยันว่า ทุกคนต่างผิดหวังกับพฤติกรรมของ ลูกากู เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ดังนั้นจะไม่สนับสนุนแน่นอน ต่อให้กลับมาสวมเสื้ออินเตอร์ มิลานอีกรอบ
"เราอยากจะเตือนแฟนบอลทุกคนว่า อย่าตกหลุมพรางเด็ดขาด ไม่ต้องแสดงความดีใจเก็บอาการไม่อยู่วิ่งเข้าหา ควรแสร้งทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้น อย่าปล่อยให้โดนมองว่าเป็นพวกโง่เขลา"
"พวกเราไม่ใช่สุภาพบุรุษที่เต็มไปด้วยความเมตตา เราต่างผิดหวังจากการถูกหักหลังโดย ลูกากู มาก่อนแล้วและสิ่งนั้นยังคงไม่หายไปไหน"
Curva Nord หนักแน่นมากว่าพฤติกรรมของ ลูกากู ก่อนย้ายไปเชลซีเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว  บอกได้เลยว่านักเตะต้องการเอง ไม่ได้เพื่อตอบแทนสโมสรที่กำลังอยากได้เงินก้อนใหญ่มาพยุงทีมให้กระเตื้องหรอก
พวกเขายกประโยคในตอนนั้นของ ลูกากู ที่บอกไว้ว่า การหวนคืนเชลซีอีกครั้ง เหมือนสิ้นสุดการเดินทางอันยาวนาน นี่คือเวลาเหมาะสมอย่างยิ่ง
"ผมมีความสุขเหลือเกิน ที่ได้หวนสู่สโมสรที่สุดยอดอย่างนี้" -- คำพูดดังกล่าวยังดังก้องในใจแฟนบอลงูใหญ่ไม่น้อย
ย้อนไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เมื่อมีการโหมข่าวว่า ลูกากู อยากจะย้ายกลับ กระแสต่อต้านก็แสดงพลังตอบโต้ทันที
แฟนบอลอินเตอร์ มิลานได้รวมตัวกัน ทำป้ายผ้าและแบนเนอร์ขนาดใหญ่ ติดเอาไว้แถวหน้าสนาม ไม่ยินดีต้อนรับกลับมา ลาแล้วก็คือลาขาดกันเลย
ภารกิจรีเทิร์นของเขาจึงแตกต่างไปจากเดิมมากนัก จำต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าสมควรได้รับการอภัย ด้วยการทำงานให้หนักอย่างอ่อนน้อม ไม่มีคำว่าคิงมอบให้อย่างที่คิดไว้หรอก
เมื่อคุณจากไปอย่างกระตือรือร้น ไม่แคร์ความรู้สึกแฟนบอล พอกลับมาก็จะได้สิ่งเหล่านั้นคืนไปเช่นกัน
-------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment