breadcrumb symbol ข่าว

[ #ความกังวลเริ่มปกคลุม ]

อัพเดตเมื่อ : June 28, 2022 4:16am โดย : admin

หลังเชลซีออกมายืนยันเองว่า ปีเตอร์ เช็ก จะลงจากเก้าอี้ที่ปรึกษาฝ่ายเทคนิค นั่นสร้างความกังวลให้กับแฟนบอลไม่น้อยเลย
อย่างที่รู้กันว่า เช็ก รับตำแหน่งนี้มา 3 ปีแล้ว รวมทั้งมีผลงานน่าพอใจ มีส่วนช่วยพัฒนาศักยภาพผู้เล่นไม่น้อย โดยเฉพาะสามารถร่วมงานกับ โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันอย่างไร้ปัญหา
ส่วนหนึ่งเพราะ เช็ก เป็นอดีตนักเตะเชลซีมาก่อน เฝ้าเสาให้สโมสรแห่งนี้มายาวนาน 11 ปีเต็ม ประสบความสำเร็จกวาดแชมป์ทุกรายการ มีเหรียญรางวัลเต็มบ้าน ไม่ต้องอายใคร แถมถูกยกย่องให้เป็นตำนานอีกด้วย
แม้ช่วงท้ายของอาชีพ จะเลือกไปเป็นนายด่านให้อาร์เซน่อล ซึ่งเป็นคู่แข่งร่วมลอนดอน แต่แฟนบอลเชลซีไม่ได้ติดใจอะไรนัก เพราะสุดท้ายก็หวนคืนถิ่นเดอะ บริดจ์อีกครั้งในปี 2019 รับบทที่ปรึกษา
จุดแข็งของ เช็ก คือรู้จักสโมสรแห่งนี้ดีมาก เข้าใจวัฒนธรรมองค์กร รวมถึงมีความสัมพันธ์ที่ดีกับบรรดาบุคลากรมากมาย การทำงานย่อมราบรื่นสะดวก
ขณะเดียวกันยังเคยยินดีให้เชลซีใส่ชื่อเขาเป็นหนึ่งในขุนพลลุยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2020/21 หลังจากที่เผชิญปัญหาโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก จนส่งผลกระทบลามทุ่งไปทั่ว
ถือเป็นความช่วยเหลือที่ดีในยามฉุกเฉิน อีกทั้งตอกย้ำว่า เช็ก ดูแลร่างกายอย่างยอดเยี่ยมเสมอมา พร้อมรับมือเสมอในทุกสถานการณ์ นับว่าครอบจักรวาลเลยจริงๆ
นอกจากนี้เมื่อเมษายน 2021 หรือกว่าหนึ่งปีก่อน สาวกเชลซีไม่พอใจที่ทีมตอบรับเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งซูเปอร์ลีก จึงก่อหวอดกันประท้วงและขวางรถบัสไม่ให้เคลื่อนตัวง่ายๆ
เช็ก แสดงความเป็นผู้นำ ลงจากรถไปเจรจากับกลุ่มแฟนบอลหัวรุนแรงด้วยตัวเอง ก่อนจะคลี่คลายลง จนแฟนบอลหลีกทางให้
เขาเดินไปบอกกับแกนนำว่า เรื่องนี้ควรให้เวลาสโมสรบ้าง แต่รับรองว่าไม่มีอะไรเสียหายหรือส่งผลกระทบแง่ร้ายต่อกองเชียร์ ขอให้ไว้เนื้อเชื่อใจกันเถอะ
ด้วยความที่เป็นนักเตะเก่า รวมทั้งเป็นขวัญใจคนหนึ่งในยุคเฟื่องฟู บรรดากองเชียร์ทั้งยกย่องและเกรงใจ เช็ก เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การเจรจาดังกล่าวจึงเป็นอีกหนึ่งผลงานอันยอดเยี่ยมของนายด่านสาธารณรัฐเช็ก ช่วยแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าจนผ่านด้วยดี
ดังนั้นเมื่อมีข่าว เช็ก จะอำลาทีม ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าแฟนบอลส่วนมากจะรู้สึกใจหาย พร้อมทั้งเกิดความกังวลขึ้นมา
นี่คือฝ่ายบริหารคนสำคัญที่ลาทีมในซัมเมอร์นี้ต่อจาก บรู๊ซ บั๊ค ซึ่งนั่งเก้าอี้ประธานมา 19 ปีเต็ม ตามด้วย มารีน่า กรานอฟสกาย่า ผู้อำนวยการสาวซึ่งขึ้นชื่อว่าคือหญิงเหล็กของวงการ
ไม่รับการขายธุรกิจของ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสร ที่เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญมาตลอด
นั่นคือจุดหักเหที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายภายในสโมสร นำไปสู่การอำลาของบุคลากรระดับบริหารถึง 3 คนในเวลาต่อมาอย่างที่เห็นกัน
ตามรายงานระบุว่า เช็ก ได้พูดคุยกับ ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของสโมสรคนใหม่ ตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนจะเห็นชอบร่วมกันว่าควรลงจากเก้าอี้
เช็ก เปิดใจไว้ว่า คงจะเป็นทางออกที่เหมาะสมสุด สำหรับการก้าวเดินออกมา เพื่อให้ทีมบริหารใหม่ทำงานอย่างสะดวก ตามแผนนโยบายที่วางไว้เรียบร้อย
แม้ถ้อยแถลงจากทั้งสองฝ่ายจะดูดี เหมือนไม่มีร่องรอยของความขัดแย้ง แต่เราไม่อาจล่วงรู้ได้เลยว่าหลังฉากเกิดอะไรขึ้นบ้าง
ความวิตกกังวลส่งต่อไปยังแฟนบอลหลายราย เหมือนเริ่มมีกลิ่นไม่ดีนักโชยมา ยังไม่รู้เลยว่าใครบ้างจะมาแทนกลุ่มผู้บริหารที่ทยอยเปิดหมวกอำลากันไป
ในโลกโซเชี่ยลมีความคิดเห็นมากมาย ส่วนมากจับต้นชนปลายไม่ถูกเลยและเริ่มห่วง โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือคนปัจจุบันด้วย อนาคตชักไม่แน่นอนแล้ว ต่อให้มีการยืนยันมั่นเหมาะจะกุมบังเหียนต่อไปก็ตาม
จริงๆแล้ว โบห์ลี่ ไม่ใช่มือใหม่ในวงการกีฬา ทำธุรกิจประเภทนี้จนประสบความสำเร็จมาก่อน แต่เป็นพวกอเมริกันเกมส์ ซึ่งไม่น่าเชี่ยวชาญหรือรู้จักฟุตบอลสักเท่าไร
เขาถือหุ้น 20 เปอร์เซนต์ของแอลเอ ด็อดเจอร์ส ทีมเบสบอลระดับชั้นนำในลีก ซึ่งย่อมมองเห็นช่องทางประสบความสำเร็จในเกมลูกหนังไม่ยากหรอก อย่างน้อยมีนักธุรกิจอเมริกัน แสดงให้เห็นเป็นตัวอย่าง ไปได้สวยหลายต่อหลายคน
โบห์ลี่ จับมือกับ ฮันส์เยอร์ก วีสส์ บิลเลี่ยนแนร์ด้านเครื่องมือการแพทย์ชาวสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึง โจนาธาน โกลด์สไตน์ หนึ่งในเจ้าพ่อเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของอังกฤษ เพื่อเข้าเทคโอเวอร์เชลซี ก่อนได้รับการอนุมัติ
ตอนยื่นตัวขอเสนออาสารับไม้จาก อบราโมวิช ทางกลุ่มของ โบห์ลี่ ได้ร่างนโยบายเอาไว้อย่างน่าสนใจ เหมือนว่าพวกเขาเข้าใจวัฒนธรรมและโครงสร้างของเชลซี รวมทั้งความต้องการแฟนบอลเป็นอย่างดี
หลักๆก็คือจะพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อเก็บ เมสัน เมาท์ กับ รีซ เจมส์ สองดาวรุ่ง ซึ่งเติบโตมาจากอะคาเดมี่ จนกระทั่งเป็นเสาหลักทีมชุดปัจจุบันเอาไว้
นอกจากนี้ยังพร้อมหาเซ็นเตอร์แบ็กฝีเท้าคุณภาพ ทดแทนการจากไปของ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ ซึ่งเลือกย้ายไปเรอัล มาดริดแบบไม่มีค่าตัว
สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันก็คือ สัญญาว่าจะไฟเขียว ทูเคิ่ล เป็นผู้จัดการทีมเช่นเดิม ตรงจุดนี้ไม่มีเปลี่ยนแปลงแน่นอน พร้อมทั้งยินดีพูดคุยทำความเข้าใจกับกุนซือเยอรมัน เพื่อเดินหน้าไปในทิศทางเดียวกัน
อีกข้อที่ช่วยให้สาวกได้ยินแล้วโล่งใจก็คือ ต้องการรักษา มารีน่า กรานอฟสกาย่า เอาไว้ในตำแหน่งเดิม เพราะรู้ว่านี่คือผู้ทรงอิทธิพลอย่างมาก ช่วยให้เชลซีเป็นผู้ชนะในดีลสำคัญมากมาย
ทั้งนโยบายอันยอดเยี่ยม ไหนจะเงินทุนก้อนใหญ่ที่พร้อมดึงเข้าสู่กระแส บริหารจัดการได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง จึงไม่ใช่เซอร์ไพรส์เลยที่กลุ่มของ โบห์ลี่ ได้รับเลือกมาครอบครองเชลซี
แต่เมื่อได้รับการยืนยันว่า กรานอฟสกาย่า จะลาออกแน่นอน โดยขอทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงจัดการส่งต่องานให้เรียบร้อย เพื่อช่วยเหลือทาง โบห์ลี่ ไปก่อนในระยะนี้ แฟนบอลเลยตกใจธรรมดา ผิดไปจากที่คาดเอาไว้
ลำพัง บรู๊ซ บั๊ค ซึ่งอายุมากและนั่งตำแหน่งประธานมาเกือบ 20 ปี ย่อมเข้าใจไม่ยากหรอก แต่เมื่อ กรานอฟสกาย่า และ เช็ก ตามไปด้วย นี่ไม่ปกติแล้ว
แค่เรื่องบุคลกรฝ่ายบริหาร ที่ต้องหาคนเก่งมีความสามารถมาทดแทนก็น่าปวดหัวพออยู่แล้ว ไม่ต้องนับเรื่องจัดระเบียบขุมกำลังเลย จนถึงตอนนี้เชลซีก็ยังไปไม่ถึงไหน มีแต่ข่าวออกมาเท่านั้นเอง
เวลาก็งวดเข้ามาทุกที แฟนบอลเลยวิตกว่าจะไม่ทันการณ์และส่งแรงกระทบโดยตรงต่อผลงานของทีมในฤดูกาลหน้า
น่ากลัวยิ่งกว่าก็คืออนาคตของ ทูเคิ่ล แม้จะยืนยันการันตี แต่ในความรู้สึกของกองเชียร์คือไม่มั่นใจแล้ว
ถ้าจะให้ดี โบห์ลี่ ต้องรีบหาทางดึงความเชื่อมั่นของแฟนๆกลับคืนมาโดยเร็วที่สุดและตอนนี้เรายังไม่เห็นเลย นอกเหนือจากข่าวอยากได้นักเตะคนนั้น สนใจคนนี้ ซึ่งก็แค่นั้นเอง
เชลซีจะเดินไปในทิศทางไหนกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ โปรดติดตามกันให้ดี
-------------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment