breadcrumb symbol ข่าว

[ SPECIAI SCOOP " ส่องขุมกำลัง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2022-23" ]

อัพเดตเมื่อ : July 03, 2022 11:20am โดย : บุญคำ

   หลังจาก เชียงราย ยูไนเต็ด ประกาศปล่อยตัว พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ออกไปให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่าแล้ว 'Cheerball' จึงพาคุณไปชม 'ขุมกำลัง' ของทีมกระต่ายแก้วสำหรับซีซั่น 2022-23 ที่บอกได้คำเดียวว่า 'แน่นปึ้ก' ทุกสัดส่วน!!

[ 1 ] ผู้รักษาประตู

 ฉัตรชัย บุตรพรม I ประสิทธิ์ ผดุงโชค I กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก

   แน่นอนว่า ฉัตรชัย คือผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ของทีม แต่ตอนนี้เขากำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังเพิ่งหายเจ็บจากช่วงปลายปี 2021

   ทว่า มือสอง ณ ปัจจุบันคือการขับเคี่ยวกันระหว่าง ประสิทธิ์ และ กิตติพงษ์ ที่ฝีไม้ลายมือไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน แถมมีดีกรีการถูกเรียกติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ด้วยกันทั้งคู่

   ดังนั้น ในห้วงที่ ฉัตรชัย หายหน้าไป - บีจี ปทุม จึงไม่ต้องกังวลกับตำแหน่งนายด่านปราการสุดท้ายของทีมเลย เพราะตัวเลือกที่มีอยู่นั้นถือว่าทดแทนกันได้สบายหายกังวล


   
[ 2  ] ฟูลแบ็ก

แบ็กขวา: สันติภาพ จันทร์หง่อม I นาคิน วิเศษชาติ

   มาตรฐานของ สันติภาพ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถรักษาได้ในระดับสูง แม้ว่าเกมรุกของเขาจะไม่โดดเด่นเฉกเช่นคนอื่นๆ ในทีมชาติ แต่เรื่องของวินัยเกมรับ หมอนี่คือเบอร์ต้นๆ ของประเทศอย่างแน่นอน

   อย่างไรก็ตาม ฤดูกาล 2022-23 เขาจะถูกท้าทายตัวจริงจาก นาคิน กองหลังหนุ่มวัย 22 ปี ที่ผลงานโดดเด่นใน ซีเกมส์ 2021 ที่เก่งกาจในเรื่องของทักษะตามแบบฉบับฟูลแบ็กยุคใหม่

แบ็กซ้าย: เอร์เนสโต ภูมิภา I อภิสิทธิ์ โสรฎา I สหรัฐ ปองสุวรรณ (ย้ายกลับมาจากการยืมตัว)

    อภิสิทธิ์ อาจจะมีภาษีดีกว่าใครเพื่อน แต่ก็ไม่อาจประมาท เอร์เนสโต ที่มีจุดแข็งในเรื่องการครอสบอลจากด้านข้าง แถมยังได้ สหรัฐ กลับมาจากการไปเก็บประสบการณ์ที่ ประจวบ อีกรายที่พร้อมจะสอดแทรกสู่ทีมชุดตัวจริง

[ 3 ] เซนเตอร์ฮาล์ฟ
   
อันเดรส ตูเนซ I อีร์ฟาน ฟานดี้ I จักพัน ไพรสุวรรณ I ชาตรี ฉิมทะเล I คาสซิโอ ไชด์ (ผู้เล่นใหม่)  

   ในระบบ 4-3-3 ที่ มาโกโตะ เทกูระโมริ ชื่นชอบ แต่ตอนนี้ในทีมกลับมาเซนเตอร์ฮาล์ฟชั้นยอดอยู่พร้อมๆ กัน 3 ราย คือ ตูเนซ, อีร์ฟาน และ จักพัน ขณะที่ คาสซิโอ ไชด์ ผู้มาใหม่คงต้องรอพิสูจน์ตัวเองใน ไทยลีก ก่อนจึงจะบอกได้ว่าเป็น 'ของจริง' หรือไม่

   อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะถูกส่งลงสนาม ทุกคนต่างสามารถทำให้แนวรับของ บีจี ปทุม แข็งแกร่ง ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่าจะเผชิญหน้ากับคู่แข่งประเภทใด ซึ่งการมีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ ย่อมส่งผลดีกับการแข่งขันในระยะยาวที่พวกเขาต้องการลุ้นทุกถ้วยในประเทศ รวมไปถึงศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ต้องพยายามไปให้ไกลที่สุด

   นอกจากนี้ ยังมี ชาตรี พี่ใหญ่ของทีมที่เป็นกองหน้าอาชีพ แต่ก็สามารถถอยลงมายืนเป็นปราการหลังตัวกลางได้เช่นกัน

[ 4 ] มิดฟิลด์

สารัช อยู่เย็น I ฉัตรมงคล ทองคีรี I วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ I กนกพล ปุษปาคม I ณัฐพล วรสุทธิ์ I พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (ผู้เล่นใหม่)

   นี่คือ 'จุดแข็ง' ที่จะทำให้ทุกทีมต้องครั่นคร้าม เพราะการได้ พิธิวัตต์ เข้ามานั้นยิ่งทำให้แดนกลางของกระต่ายแก้วเข้าขั้น 'ไร้เทียมทาน'

   สารัช คือคนที่คอยเชื่อมเกมรับ-รุกให้สมดุล การยืนตำแหน่งและการโคเวอร์พื้นที่ของมิดฟิลด์เชือกวิเศษนั้นหาใครเทียมได้ยากในประเทศ

   ขณะที่ วรชิต เป็นเพลย์เมเกอร์ที่คอยสนับสนุนแดนหน้าได้หลากหลายมิติ เซ้นส์ฟุตบอลของเขาสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้เพียงชั่วพริบตา และตอนนี้ดูเหมือนว่าเด็กหนุ่มชาวเชียงใหม่ คนนี้เริ่มจะซึมซับระบบการเล่นของ เทกูระโมริ ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนั่นจะเป็นผลดีของ บีจี ปทุม อย่างแน่นอน

   เมื่อได้ พิธิวัตต์ คู่ขาของ สารัช ในทีมชาติไทย มาร่วมทัพ มันจึงเป็นการกลบช่องโหว่ที่ เชาว์วัฒน์ วีระชาติ ผู้ย้ายไปหาความท้าทายกับ เซเรโซะ โอซากะ ได้เสียสนิท เผลอๆ อาจจะเนียนตากว่าด้วยซ้ำ

   3 คนนี้ ยังไงต้องเป็นตัวเลือกแรกของทีมแน่ๆ แต่ขุมกำลังที่เหลือก็พร้อมจะสอดแทรกได้เช่นกัน ตามแต่สถานการณ์ของการแข่งขัน

   ฉัตรมงคล รับเหนียวแน่น มาร์กคู่แข่งได้ดี และเป็นมิดฟิลด์ตัวรับที่เล่นฉลาด, กนกพล ปุษปาคม ก็เชื่อมแดนหลัง-กลาง-หน้าได้ดี เคลื่อนตัวเป็นเลิศ ส่วน ณัฐพล ก็เปี่ยมไปด้วยพละกำลังและจินตนาการ

[ 5 ] ปีก

ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ I ชิตชนก ไชยเสนสุรินธร I ลิดอร์ โคเฮน (ผู้เล่นใหม่) I เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ (ผู้เล่นใหม่)

   เวลานี้ ปฐมพล ยังคงอยู่กับทีม แม้ว่าจะมีข่าวย้ายสู่ เจลีก ทว่าจากสถานการณ์ปัจจุบัน เชื่อว่าเขาคงจะต้องรอถึงปีหน้าแทน ทำให้หมอนี่จะเป็นตัวเลือกในเกมรุกให้กับ บีจี ปทุม ในฤดูกาล 2022-23 แน่นอน

   ชิตชนก คือนักเตะพรสวรรค์สูง แต่มีปัญหาบาดเจ็บรบกวนบ่อยครั้ง แต่ถ้าขจัดเรื่องนี้ไปได้ หมอนี่จะกลายเป็นอาวุธที่มีพลานุภาพทำลายล้างสูงทีเดียว

   ขณะที่ โคเฮน ผู้มาใหม่นั้นคงจะมีดีไม่แพ้ใคร เพราะขนาดได้เล่นใน ไทยลีก แค่นัดเดียวกับ หนองบัว พิชญ เอฟซี ก่อนจะเจ็บยาวเมื่อต้นซีซั่น 2021-22 แต่ผลงานในวันนั้นก็ทำให้ เดอะ บลู แมชีน ดึงตัวมาร่วมทัพในฤดูกาลนี้

   ส่วนว่าที่ 'ขวัญใจ' ของสาวกกระต่ายแก้วอย่าง เจริญศักดิ์ คงต้องเหนื่อยหนักในการแย่งชิงพื้นที่ตัวจริง เนื่องจาก บีจี ปทุม มีผู้เล่นแนวรุกชั้นนำของประเทศอยู่เต็มไปหมด ทำให้เขาจะต้องเค้นฟอร์มเก่งให้ได้ไวที่สุด หลังบาดเจ็บมายาวนาน
   
   อย่างไรก็ตาม ด้วยระบบแนวรุก 3 คน แต่ในทีมอุดมไปด้วยศูนย์หน้าพระกาฬ ทำให้โควตาริมเส้นจากรายชื่อที่มีนี้ คงจะส่งลงสนามได้เพียงคนเดียว ทีนี้ก็ต้องขึ้นอยู่ที่ฟอร์มการเล่นของใครจะดีกว่ากัน รวมไปถึงแท็กติกต่างๆ ที่ เทกูระโมริ จะใช้โจมตีคู่ต่อสู้เช่นกัน

[ 6 ] กองหน้า

ธีรศิลป์ แดงดา I ดิโอโก้ ลุยส์ ซานโต I อิ๊กห์ซาน ฟานดี้ I สุรชาติ สารีพิมพ์ I ชาตรี ฉิมทะเล I เปาโล คอนราโด้ (ผู้เล่นใหม่)

   โค้ชทุกคนใน ไทยลีก ต่างปรารถนาที่จะปวดหัวกับเลือกผู้เล่นในตำแหน่งนี้ของ บีจี ปทุม เพราะตัวเลือกในแดนหน้าของ เดอะ บลู แมชีน แต่ละรายล้วนแล้วแต่เก่งกาจอยู่ในระดับต้นๆ ของประเทศ

   ธีรศิลป์ คือสุดยอดศูนย์หน้าของเมืองไทย และปัจจุบันเขาก็ยังคงเป็นความหวังสูงสุดของทัพช้างศึก

   ดีโอโก้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาคือหนึ่งในนักเตะต่างชาติที่ 'เก่งที่สุด' เท่าที่เคยมาเล่นในเมืองไทย

   อิ๊กห์ซาน คือผู้ถูกยกย่องให้เป็น 'อนาคต' ของวงการลูกหนังอาเซียน ที่สามารถไปไกลถึงยุโรป ผลงานในเลกที่สองของฤดูกาล 2021-22 นั้นแสดงให้เห็นว่าเขาเยี่ยมยอดเพียงใด

   ส่วนกำลังเสริมที่มาใหม่อย่าง คอนราโด้ ก็มีดีกรี 'ดาวซัลโวสูงสุด' ไทยลีก 2 ซีซั่น 2020-21 เป็นใบประกาศนียบัตรการันตีความสามารถ

   เท่านั้นไม่พอ สุรชาติ กับ ชาตรี 2 พี่ใหญ่ก็รอคอยโอกาสอยู่ที่ข้างสนามและเรื่องฝีเท้าก็เจนจัดในเวทีลีกสูงสุดมานานนับสิบปี

   ไม่ว่าจะส่งใครลงสนาม พวกเขาสามารถแปรเปลี่ยน 'โอกาส' ให้เป็น 'ประตู' ได้ทันที


เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117

Facebook Comment