breadcrumb symbol ข่าว

[ บอลไทยชัดเจนbyบุญคำ: กิเลนและพ็อพพ์?? ]

อัพเดตเมื่อ : July 12, 2022 2:57pm โดย : บุญคำ

ตอนนี้เรื่องราวระหว่าง วิลเลียน พ็อพพ์ กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด กำลังเป็นที่น่าสนใจพอสมควร
ตามข่าวที่ออกมาคือการที่ตัวนักเตะเรียกร้องค่าเหนื่อยสูงขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัวทีเดียว
แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ระบุว่าผู้จัดการส่วนตัวของแนวรุกชาวบราซิล ต้องการรายรับต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 1.4 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมากทีเดียวกับภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้
ในมุมมองของผม หากย้อนเวลาไปสัก 3-4 ปี ที่แล้ว เมืองทอง สามารถจ่ายได้สบายๆ ไม่ติดขัดใดๆ
ทว่าด้วยยุคเปลี่ยนผ่าน นโยบายของกิเลนผยองปรับใหม่ ทำให้พวกเขาคงต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนหากจะเพิ่มค่าเหนื่อยตามที่เอเย่นต์ของ พ็อพพ์ เรียกร้อง
ไม่ใช่ว่าอดีตแชมป์ ไทยลีก 4 สมัย ไม่มีเงินนะครับ เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาก็เพิ่งคว้า เอกนิษฐ์ ปัญญา มาจาก เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยมูลค่าไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท
มันบ่งบอกชัดเจนว่า เมืองทอง ยังพร้อมจะทุ่มทุน หากแต่ต้องไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน ก่อนจะตัดสินใจ
กับกรณีของ พ็อพพ์ ก็เช่นกัน


 
ผลงานของแนวรุกคนนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถเล่นในเมืองไทย ได้สบายๆ และยังถือเป็นนักเตะประสิทธิภาพสูง ฤดูกาลล่าสุด ยิงในลีกไป 15 ประตู เข้าป้ายเป็นอันดับ 3 ของดาวซัลโว ไทยลีก
นอกเหนือไปจากคุณภาพที่คับแก้ว ข้อดีของ พ็อพพ์ คือการที่เขาเป็นนักเตะต่างชาติที่เล่นกับคนไทย ได้อย่างเนียนตา
เพราะโดยปกติ บรรดาผู้เล่นนำเข้า ยิ่งมาจากบราซิล พวกนี้มักจะหวงบอลครับ ไม่ค่อยไว้เนื้อเชื่อใจนักเตะท้องถิ่นสักเท่าไหร่ ในมุมมองของผม ผมคิดว่าออกจะเหยียดๆ นิดๆ ด้วยซ้ำไป
ทว่าไม่ใช่กับ พ็อพพ์ แน่ๆ เพราะหมอนี่คือคนที่พร้อมสนับสนุนเพื่อนรอบๆ ตัวของเขา มันจึงทำให้เราได้เห็นเกมที่ลื่นไหลของ เมืองทอง นั่นเอง
หากว่ากิเลนผยองไม่สามารถรั้งหมอนี่อยู่กับทีมต่อ ย่อมส่งผลต่อแนวรุกของทีมแน่ อย่างที่บอกไปว่านักเตะวัย 28 ปี คือคนที่เล่นเพื่อทีมและค่อนข้างจะลงตัวกับระบบของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ เอามากๆ
แต่ด้วยค่าเหนื่อยที่ถูกเรียกสูงเกินกว่า 1.4 ล้านบาท ผมว่าเป็นราคาที่เอาเรื่องทีเดียว เพราะตัวเลขนี้ คุณสามารถนำไปจ่ายให้นักเตะที่โลดแล่นในลีกสูงสุดของบราซิล ได้เลยล่ะ
อย่างไรก็ตาม มันก็คือความเสี่ยงอีกเช่นกัน หากว่านำผู้เล่นอิมพอร์ตเข้ามาด้วยราคาสูง แต่ถ้าดันไม่คลิ๊กกับ ไทยลีก ก็จบเห่ไปโดยปริยาย
ผิดกับ พ็อพพ์ ที่ไม่ต้องปรับตัวอะไรแล้ว แถมยังฟิตเข้ากับระบบของทีมอีกต่างหาก
ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายบริหารของ เมืองทอง แล้วล่ะครับว่าจะตัดสินใจเช่นไร
แต่ถ้าให้เดา ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะไม่ต่อสัญญากับ พ็อพพ์ แน่ๆ
เนื่องจากข่าวที่ออกมาตามสื่อต่างๆ ก็ระบุชัดเจนว่ากิเลนผยองเองก็เล็งผู้เล่นต่างชาติในตำแหน่งกองหน้ากึ่งปีกไว้แล้วเช่นกัน
เรียกได้ว่ามีแผน 2 ไว้รองรับแล้ว
หากจะอยู่ต่อ ก็ขึ้นอยู่กับว่า ยูรอฟสกี้ จะสามารถกล่อมให้ลูกทีมของตนเองลดตัวเลขลงมาในราคาที่เหมาะสมได้หรือไม่


 
เท่าที่ทราบมา หากว่า พ็อพพ์ ไม่ได้ไปต่อกับ เมืองทอง เขาก็น่าจะย้ายไปต่างประเทศเลย โดยมีญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และเอเชียตะวันออกกลาง เป็นที่หมายปลายทาง
นี่ก็ใกล้จะเปิดฤดูกาล 2022-23 แล้วด้วย เหลือเวลาอีกเพียง 1 เดือนเท่านั้น หากยังเคลียร์ไม่จบ มันจะส่งผลเสียกันทั้งสองฝ่าย ทั้งสโมสรและตัวนักเตะเอง
ดังนั้นระหว่าง เมืองทอง และ พ็อพพ์ คงจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้แหละครับ

เครดิตภาพ : Bangkokpost

 
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment