breadcrumb symbol ข่าว

[ ONES TO WATCH : นักเตะน่าจับตามองของ ไทยลีก 2022-23 ]

อัพเดตเมื่อ : July 20, 2022 1:42pm โดย : admin

เนื้อหาใหม่แกะกล่องกับบทวิเคราะห์โดยทีมงาน 'Cheerball' ที่จะนำนักเตะที่เราคิดว่า 'น่าจับตามอง' ใน ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23
โดยจะแบ่งออกเป็นการเกริ่นนำถึงผู้เล่นคนที่จะกล่าวถึง, จุดเด่นและจุดด้อยและปิดท้ายด้วยเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้อง 'จับตามอง' นักเตะคนนี้ไว้ให้ดีๆ
วันนี้ถึงคิวของหนึ่งในนักเตะพรสวรรค์สูงของวงการลูกหนังไทย... ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว!!
  ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว
  สัญชาติ : ไทย
  อายุ : 21
  ตำแหน่ง : กองกลาง
  สโมสร : ชลบุรี เอฟซี

[1] เขาคือใคร?
   
  เด็กหนุ่มจากจังหวัดยโสธร ที่เป็นโรคธาลัสซีเมีย มาตั้งแต่กำเนิด แม้ว่าจะไม่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเภทรุนแรง แต่ผลข้างเคียงของโรคนี้คือจะทำให้ร่างกายอ่อนแอและเหนื่อยง่าย ซึ่งไม่ใช่ผลดีนักสำหรับนักกีฬา
   ทว่า ชาญณรงค์ ใช้ความอดทนฝึกซ้อม จนร่างกายค่อยๆ แข็งแรงขึ้นและได้เข้าไปอยู่ในอะคาเดมี่ของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตอนอายุ 11 ขวบ
   แม้จะมีผลงานที่ดีในระดับเยาวชน ทว่าเขาไม่ได้ไปต่อกับกิเลนผยอง ก่อนตัดสินใจเข้าสู่รั้ว ชลบุรี เอฟซี
   การย้ายสู่ทัพฉลามชลนับเป็นการเลือกที่ถูกต้อง เพราะที่นี่เป็นสโมสรที่ให้โอกาสกับนักเตะอายุน้อยมาโดยตลอด และนั่นทำให้ ชาญณรงค์ ได้ลงสนามกับทีมชุดใหญ่ในวัยเพียง 17 ปี เท่านั้น
   ฤดูกาล 2020-21 เป็นซีซั่นที่เขาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฐานะ 'ดาวรุ่ง' ของประเทศ เพราะผลงานกับ ชลบุรี ที่โดดเด่นมากๆ โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมกับทีมชุดรองแชมป์ เอฟเอ คัพ
   จากฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ทำให้ถูกส่งไปเล่นในลีกสเปน กับ อูนิโอน อดาร์เบ เต็มๆ 1 ฤดูกาล ก่อนจะนำประสบการณ์กลับมาช่วยฉลามชลในซีซั่น 2022-23 ที่กำลังจะมาถึงนี้

[2] จุดเด่นอยู่ตรงไหน?
   คุณสมบัติเด่นของ ชาญณรงค์ คือ 'เซ้นส์' ฟุตบอลที่เหลือร้าย ซึ่งเป็นพรสวรรค์ที่ทำให้เป็นนักเตะที่มีวิสัยทัศน์ในการเล่นที่กว้างไกล เมื่อบวกกับทักษะอันเอกอุ มันจึงทำให้เขาอันตรายในทุกจังหวะเมื่อได้บอล
   ผู้เล่นหมายเลข 56 ของฉลามชลคนนี้สามารถสร้างความแตกต่างได้ในชั่วพริบตา โดยเฉพาะการจ่ายทะลุช่องที่ทำให้ศูนย์หน้าหลุดไปยิงประตูได้แบบแทบไม่ต้องแต่แต่งบอลเลย

[3] จุดอ่อนที่ต้องเสริม?
   
   ก่อนหน้านี้ สิ่งที่เป็นอุปสรรคในการเล่นของ ชาญณรงค์ คือเรื่องของร่างกายที่ผอมบาง แต่นั่นถูกขจัดไปได้เยอะพอสมควร นับตั้งแต่ย้ายจากสเปน กลับสู่เมืองไทย
   ทว่าสิ่งที่เขาควรต้องเสริมโดยด่วน หากว่าอยากจะก้าวสู่การเป็นผู้เล่นชั้นนำของประเทศให้ได้ คือเรื่องของมาตรฐานในการเล่น รวมไปถึง 'การยิงประตู'
   ก่อนที่จะย้ายไป อูนิโอน อดาร์เบ - ไม่มีใครสงสัยในความเก่งกาจของหมอนี่เลยสักนิด หากแต่ฟอร์มการของมิดฟิบลด์ชาวยโสธร ยังไม่ค่อยสม่ำเสมอเท่าที่ควร
   เกมไหนดีนี่คือหยุดไม่อยู่ พร้อมสำแดงเดชให้เห็นแบบที่ทุกคนต้องทึ่งในความเก่งกาจ
   แต่เกมใดที่้เล่นไม่ออก นัดนั้นเขาก็หายไปจากการแข่งขันเลยทีเดียว ตรงจุดนี้ หากว่า ชาญณรงค์ ยังไม่ปรับเรื่องมาตรฐานของตนเองให้คงเส้นคงวามากกว่าที่เป็นอยู่
   ขณะที่ 'การยิงประตู' อาจจะไม่ใช่จุดเด่นหลักๆ ของเขา ทว่าถ้าเพิ่มเติมเรื่องจังหวะจบสกอร์ให้เด็ดขาดและเฉียบคมกว่าเดิม หมอนี่จะเป็นอาวุธพลานุภาพสูงของ ชลบุรี และทีมชาติไทย เลยทีเดียว
   

[4] ทำไมถึงน่าจับตามอง?
   
   การกลับมาจาก อูนิโอน อดาร์เบ ทำให้ร่างกายของ ชาญณรงค์ ดูบึกบึนขึ้นมาก เพราะก่อนที่จะลัดฟ้าสู่สเปน เขายังเป็นผู้เล่นที่ค่อนข้างอ้อนแอ้นอรชร ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีนัก เนื่องจากฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีการปะทะกันตลอด
   ดังนั้นการที่มีกล้ามเนื้อแข็งแรงกว่าเดิม ย่อมทำให้เขาสามารถต่อสู้กับคู่แข่งได้สนุกกว่าเก่าแน่
   นอกจากนี้ ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้น ประสบการณ์ย่อมพอกพูนตามๆ กัน มันจึงส่งผลให้หมอนี่รู้ว่าจังหวะนี้ควรทำอย่างไรในสนาม ซึ่งมันสำคัญมากๆ เพราะการที่มีชั่วโมงบินมากกว่าเดิม มันจะทำให้เขาตัดสินใจได้แหลมคม
  นอกจากนี้การที่ ชลบุรี มีศูนย์หน้าที่ปิดสกอร์ได้เฉียบขาด ทั้ง เดนนิส มูริลโล่, ยู บอยง-ซู และ ดานิโล่ ซึ่งแต่ละรายจัดว่าเป็นหัวหอกที่วิ่งทะลุช่องได้ดีมันยิ่งทำให้บอลที่ออกจากเท้าของ ชาญณรงค์ อันตรายอีกหลายเท่าตัว
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment