breadcrumb symbol ข่าว

[ FORUM : จัดทีมไทย ชุดคัดเลือกฟุตบอลโลก 2026 ]

อัพเดตเมื่อ : August 03, 2022 1:32pm โดย : บุญคำ

  โทษฐานที่ฟุตบอลโลก 2026 จะมีการเพิ่มโควตาให้กับทวีปเอเชีย เป็น 8 ทีมครึ่ง ว่าแล้ว 'Cheerball' เลยขอจัดทีมชาติไทย ในอีก 4 ปี ข้างหน้ามาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณากัน!!
   **** ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นและการคาดเดาของ 'Cheerball' เท่านั้น หากไม่ตรงใจผู้อ่านท่านใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ***
_____________
 ระบบ 4-3-3
 ปฏิวัติ
นิโคลัส สุพรรณ โจนาธาน เควิน
 กฤษดา วีระเทพ
 ชนาธิป
 ชาญณรงค์ ศุภชัย สุภโชค
_____________
ผู้รักษาประตู : ปฏิวัติ คำไหม
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 31
   ปัจจุบัน ตำแหน่งผู้รักษาประตูทัพช้างศึกนั้นมีแต่จอมหนึบที่อายุเกินเลข 3 ไปมากมาย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (38), ฉัตรชัย บุตรพรม (35) หรือ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (32) ที่อาจจะไม่ค่อยได้ลงเฝ้าเสากับสโมสร แต่ก็อยู่ในข่ายทีมชาติเสมอ
   ดังนั้น ปฏิวัติ จึงน่าจะมีโอกาสก้าวขึ้นมาแทนรุ่นพี่เมื่อถึงเวลานั้น อีกทั้งเขายังเป็นนายทวารที่ใช้เท้าได้ดี ซึ่งเหมาะกับฟุตบอลสมัยใหม่ และเมื่อบวกกับฝีมือการเซฟ รวมถึงความชัวร์ - 4 ปีข้างหน้า คงจะถึงเวลาของเขาสักที
_____________
แบ็กขวา : นิโคลัส มิคเคลสัน
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 27
   จริงๆ แล้วมีแคนดิเดตในตำแหน่งนี้เยอะทีเดียว ทั้ง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ฟิลิป โรลเลอร์, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ที่อายุจะเกินเลข 3 ในอีก 4 ปี ข้างหน้า หรือจะเป็น สันติภาพ จันทร์หง่อม ที่จะแตะ 29 ปี
   ทว่า ผลงานจากทัวร์นาเมนต์ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า นิโคลัส เก่งกาจเพียงใด และดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะเลือกเล่นให้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่แน่ๆ แล้วด้วย ดังนั้นจึงเหลือเพียงการเรียกตัวมาติดทีมอย่างเป็นทางการเท่านั้น
   เมื่อถึงปี 2026 ณ ตอนนั้น นิโคลัส น่าจะยังโลดแล่นในยุโรป ซึ่งด้วยประสบการณ์และความสามารถ เขาจะเป็นขุนพลหลักของทัพช้างศึกอย่างแน่นอน
_____________
เซนเตอร์ฮาล์ฟ : โจนาธาน เข็มดี
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 24
   ตำแหน่งปราการหลังตัวกลางเป็นจุดอ่อนของทีมชาติไทย มานานหลายปี เพราะทัพช้างศึกไม่ค่อยมีเซนเตอร์ฮาล์ฟที่สามารถจัดการกับคู่แข่งที่คลาสสูงกว่าอยู่มากนัก ถึงขนาดต้องถอย ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ลงมายืนบ่อยๆ ครั้ง
   ทว่าการค้นพบ โจนาธาน ที่ปัจจุบันอาจจะยังต้องใช้เวลาในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ทว่าผลงานในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นั้นทำให้แฟนๆ ได้เห็นแสงสว่างที่ปลายทางว่าไทย จะมีเซนเตอร์ฮาล์ฟที่ไว้ใจได้ในอนาคต
_____________
เซนเตอร์ฮาล์ฟ : สุพรรณ ทองสงค์
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 31
   ด้วยความที่เจ้าของพื้นที่เดิมอย่าง พรรษา เหมวิบูลย์ จะอายุทะลุ 30 กลางๆ ในอีก 4 ปี ข้างหน้า แถม มานูเอล ทอม บีร์ห ที่จะเข้าสู่วัย 32 ก็เจ็บบ่อยครั้ง ทำให้ตำแหน่งนี้น่าจะตกเป็นของ สุพรรณ ที่กำลังค่อยๆ คืนฟอร์มทีละนิด
   ปราการหลังชาวสุพรรณบุรี คนนี้เป็นนักเตะที่ดุดันและเข้าสกัดแม่นยำ ซึ่งถ้าได้คู่หูที่เหมาะสม ฟอร์มของเขาจะเฉิดฉายเลยทีเดียว
   อย่างไรก็ตาม ในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟก็ยังมีนักเตะที่มีโอกาสหลายราย ไม่ว่าจะเป็น ทอม บีร์ห, ทรงชัย ทองฉ่ำ, วันชาติ ชูสงค์ หรือ อันโธนิโอ แสนใจรักษ์
_____________


 
แบ็กซ้าย : เควิน ดีรมรัมย์
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 28
   อีก 4 ปี ข้างหน้า ธีราทร บุญมาทัน จะอายุ 36 ซึ่งด้วยคลาสฟุตบอลของเขานั้นยังสามารถเล่นต่อได้สบายๆ แม้พละกำลังอาจจะถดถอยลงไป ทำให้เจ้าตัวอาจจะขยับมายืนเป็นกองกลางมากขึ้น
   อย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทย ยังมีแบ็กซ้ายที่รอวันก้าวขึ้นมาแทนหลายราย ไม่ว่าจะเป็น พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, ศศลักษณ์ ไหประโคน, สุริยา สิงห์มุ้ย และ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์
   ทว่าคนที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้น เควิน จาก การท่าเรือ เอฟซี ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในตำแหน่งนี้ ว่องไว, ทักษะดี, พละกำลังล้นเหลือ และยังเปิดบอลจาดด้านข้างได้อย่างแม่นยำ
_____________
กองกลาง : กฤษดา กาแมน
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 27
   ในตำแหน่งนี้ ยังมี พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่เป็นแคนดิเดตเบอร์ต้นๆ เนื่องจากอายุในอีก 4 ปี ข้างหน้านั้นสามารถยืนระยะได้สบายๆ
   ทว่าคนที่เหมาะสมที่สุดในบทบาทกองกลางตัวรับต้องเป็น 'ว่าที่' นักเตะไทย คนต่อไปที่จะย้ายไป เจลีก อย่าง กฤษดา เท่านั้น เพราะเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเก่งกาจเพียงใด กับการเป็นผู้เล่นที่มีองค์ประกอบครบถ้วน ทั้งขยัน, มีวินัย, วิสัยทัศน์กว้างไกล, จ่ายชัวร์และยังวางบอลไกลได้แม่นยำอีกต่างหาก
_____________
กองกลาง : วีระเทพ ป้อมพันธุ์
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 29
   ขนาดว่ามาเพิ่งมาเล่นฟุตบอลแบบจริงๆ จังๆ ตอนเข้ามหาวิทยาลัยตอนอายุ 18 ปี แถมยังผ่านเวที ไทยลีก แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยแค่ 2 ซีซั่น แต่ผลงานของ วีระเทพ กลับเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาแฟนฟุตบอลชาวสยามแบบน่าทึ่ง
   ตำแหน่งนี้ อาจจะมีผู้เล่นที่อยู่ในข่ายไม่น้อย ไล่ตั้งแต่ เชาว์วัฒน์ วีระชาติ, พิชา อุทรา และ ศิวกรณ์ เตียตระกูล แถมยังมี ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ที่จะเก่งกาจอีกหลายขั้นใน 4 ปี ข้างหน้า
   ทว่า วีระเทพ น่าจะพัฒนาตนเองสู่การเป็นมิดฟิลด์ตัวเชื่อมเกมที่ดีที่สุดของประเทศได้ในอนาคตอันใกล้นี้
_____________


 
กองกลางตัวรุก : ชนาธิป สรงกระสินธ์
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 32
   อีก 4 ปี ข้างหน้า ชนาธิป จะอายุ 32 ปี ซึ่งถือว่ายังเล่นได้สบาย ยิ่งกับการที่เขาเป็นคนดูแลร่างกายตนเองดีมากๆ ด้วย ดังนั้นเขายังคงเป็นกำลังหลักที่ทัพช้างศึกจะขาดไม่ได้
   อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเพลย์เมเกอร์ชาวนครปฐม มักจะมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ่อยๆ ซึ่งตรงนี้อาจจะทำให้ไม่สามารถกลับมาเล่นให้ทีมชาติไทย ได้ในทุกรายการ ฉะนั้นต้องเรียกเขาเฉพาะทัวร์นาเมนต์สำคัญ
   แต่ถ้า ชนาธิป ไม่สามารถเล่นได้ ยังมี วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ที่รอสแตนด์บายเช่นกัน
_____________
กองหน้าฝั่งขวา : ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 25
   เซ้นส์ฟุตบอลของหมอนี่จัดว่าไม่ธรรมดา ทักษะส่วนตัวก็เยี่ยมยอด การออกบอลของเขาสามารถสร้างความแตกต่างได้ในชั่วพริบตา อีกทั้งถ้าได้เล่นกับผู้เล่นระดับเดียวกัน ชาญณรงค์ จะยิ่งเปล่งประกาย
   ตำแหน่งนี้มีผู้เล่นน่าสนใจอีกมากมายเช่นกัน ทั้ง เอกนิษฐ์ ปัญญา, กรวิชญ์ ทะสา, สิทธิโชค ภาโส, เมธี สาระคำ และ เบนจามิน เดวิส
_____________
กองหน้าตัวเป้า : ศุภชัย ใจเด็ด
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 27
   ธีรศิลป์ แดงดา ในอีก 4 ปี จะอายุ 38 ซึ่งน่าจะปลดระวางจากทีมชาติไทย โดยมีรุ่นน้องที่พร้อมจะเข้ามาเป็น 'ความหวัง' สูงสุดอย่าง ศุภชัย รออยู่
   14 ประตู ใน ไทยลีก 2022-23 นั้นพอจะการันตีได้ดีว่าหมอนี่พร้อมแล้วที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทัพช้างศึก หากยังรักษาฟอร์มการเล่นในระดับสูงได้เช่นนี้ อนาคตเขาอาจจะย้ายไปค้าแข้งในลีกต่างแดนก็เป็นได้
   นอกจาก ศุภชัย แล้ว ยังมีตัวเลือกอื่นที่น่าสนใจ ทั้ง ศุภณัฐ เหมือนตา, ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม และ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ที่รอโอกาสอยู่ด้วยใจจดจ่อ
_____________
กองหน้าฝั่งซ้าย : สุภโชค สารชาติ
อายุในอีก 4 ปี ข้างหน้า : 28
   ตัวเลือกตรงนี้ก็คล้ายๆ กับแนวรุกฝั่งซ้าย คือมีทั้ง เอกนิษฐ์ ปัญญา, กรวิชญ์ ทะสา, สิทธิโชค ภาโส, เมธี สาระคำ และ เบนจามิน เดวิส ที่พร้อมสอดแทรก แต่ยังไงเสียเบอร์หนึ่งยังต้องเป็น สุภโชค เท่านั้น
   แม้ว่าปัจจุบันเขาจะยังรอโอกาสกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แต่เพชรก็ย่อมเป็นเพชรอยู่วันยังค่ำ ในไม่ช้าหมอนี่ก็จะฉายแสงให้เห็นได้แน่นอน

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment